Nga ồ ạt rải mưa bom, miền Trung Syria nóng như chảo lửa

Hòa An |

Nga đã triển khai hơn 200 cuộc không kích, kể từ đầu năm 2022. Có vẻ như, Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đang đẩy mạnh hơn nữa việc hỗ trợ quân chính phủ Syria.

Hòa An

Hòa An

Ngày 13/1, các máy bay chiến đấu của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã thực hiện một đợt không kích mới nhằm vào các phần tử khủng bố ở miền Trung Syria. Mục tiêu là một số hang động ở sa mạc Homs và Deir Ezzor. Đây được coi là những nơi các phần tử khủng bố đang sử dụng để ẩn náu.

Theo Đài quan sát Nhân quyền Syria, các cuộc không kích của Nga đã tiêu diệt 11 tên khủng bố và khiến ít nhất 12 tên khác bị thương. Con số người chết có thể sẽ tăng lên vì còn nhiều tên khủng bố khác đang trong tình trạng nguy kịch.

Tuy nhiên, các cuộc không kích dữ dội của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã không ngăn được những phần tử khủng bố tấn công các vị trí của Lực lượng Phòng vệ Quốc gia (lực lượng thân chính phủ Syria) ở gần thị trấn al-Bukamal thuộc vùng nông thôn phía nam Deir Ezzor. Năm chiến binh của Lực lượng Phòng vệ Quốc gia đã bị thiệt mạng và 14 người khác bị thương.

Trước đó, ngày 12/1, các phần tử khủng bố cũng đã đột kích vào đồn của Cục Tình báo Không quân Syria ở gần thị trấn al-Kashmah, vùng nông thôn miền nam Deir Ezzor. Theo Đài quan sát Nhân quyền Syria, 3 sĩ quan của Cục Tình báo Không quân Syria và 5 người khác đã bị thương trong cuộc tấn công.

“Các phần tử khủng bố đã lợi dụng sương mù và thực hiện cuộc tấn công dữ dội”, báo cáo của Đài quan sát Nhân quyền Syria cho biết.

Nga ồ ạt rải mưa bom, miền Trung Syria nóng như chảo lửa - Ảnh 2.

Kể từ đầu năm 2022, Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga liên tiếp triển khai các cuộc không kích nhằm vào sa mạc ở miền Trung Syria.


Trong khi đó, ở vùng nông thôn phía nam Raqqa, các máy bay chiến đấu của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã thực hiện hơn 40 cuộc không kích nhằm vào nơi ẩn náu của IS ở ngoại ô thị trấn al-Resafa. Tuy nhiên, con số thương vong chưa được báo cáo.

Kể từ đầu năm 2022, lực lượng Nga đã triển khai 205 cuộc không kích vào các vị trí của khủng bố ở sa mạc miền Trung Syria. Đây được coi là những nơi khủng bố cất trữ thiết bị, vật tư và ẩn náu.

Hầu hết những cuộc tấn công gần đây của các nhóm khủng bố thuộc mạng lưới IS đều diễn ra ở sa mạc Deir Ezzor và Raqqa. Khủng bố dường như đang di chuyển khỏi sa mạc khắc nghiệt của Homs.

Những phần tử khủng bố IS ở miền Trung Syria đã và đang phải nhận những đòn giáng nặng nề từ quân chính phủ Syria và các đồng minh của họ.

Thế nhưng, bất chấp những nỗ lực ấy, các cuộc tấn công của khủng bố vẫn diễn ra và có lẽ, quét sạch khủng bố khỏi Syria là điều không thể làm một sớm một chiều.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại