Nga lập cầu không vận khẩn cấp, điều binh tới Kazakhstan "thần sầu" - NATO choáng váng

Ông Lavrov nêu rõ Nga "không chấp nhận" Ukraine - vốn chưa gia nhập NATO, song lại đồng ý cho phương Tây thiết lập các căn cứ, gây ra mối đe dọa và chạm "lằn ranh đỏ" của Nga.

 diễn biến
 • Diễn biến đã gỡ hoặc không tồn tại!
  Vui lòng xem tiếp các diễn biến mới nhất dưới đây hoặc quay về link bài gốc
 • 22:23:00 15/01/2022

  Triều Tiên thử nghiệm tên lửa "nhiều bất thường": Mỹ đe lĩnh hậu quả

  Triều Tiên phóng liền 2 quả tên lửa đạn đạo về phía vùng biển phía Đông của quốc gia này trong ngày 14-1, chỉ vài giờ sau khi bị Mỹ chỉ trích về những vụ thử nghiệm tên lửa trước đó.

  Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken khẳng định những hành động gần đây của Bình Nhưỡng có thể nhằm tìm kiếm sự chú ý từ Washington nhưng dù lý do là gì, chúng vẫn vi phạm nhiều nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc.

  Ngoại trưởng Blinken đồng thời nhấn mạnh Washington và đồng minh sẽ khiến Bình Nhưỡng "hứng chịu hậu quả". Tuyên bố trên được đưa ra không lâu sau khi Bộ Ngoại giao Triều Tiên cảnh báo Mỹ về "hành động đáp trả mạnh mẽ hơn" nếu Washington tiếp tục "gây hấn".

  Bộ Ngoại giao Triều Tiên đồng thời cáo buộc Mỹ tìm cách trừng phạt họ chỉ vì thực thi quyền tự vệ chính đáng, ám chỉ lệnh trừng phạt được chính quyền Tổng thống Joe Biden công bố vào ngày 12-1 liên quan đến 2 vụ phóng tên lửa trước đó.

  Nga lập cầu không vận khẩn cấp, điều binh tới Kazakhstan thần sầu - NATO choáng váng - Ảnh 1.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 22:06:00 15/01/2022

  Hạ quyết tâm đánh bại Houthi, liên quân Saudi tuyên bố lập "vùng cấm xe"

  Trong một nó lực mới nhằm gây sức ép lên lực lượng Houthi (hay còn gọi là Ansar Allah), liên quân do Saudi dẫn đầu hôm nay, 15/01/2022 đã tuyên bố rằng họ sẽ áp đặt một "vùng cấm lái xe" trên mạng lưới những tuyến đường huyết mạch nối giữa các tỉnh Shabwah, Ma’rib và al-Bayda của Yemen.

  Đại tá Turki Al-Maliki, một người phát ngôn của liên quân nói trong một thông báo chính thức:

  "Bộ chỉ huy liên hợp của liên quân yêu cầu các công dân Yemen và khách du lịch không sử dụng những tuyến đường nối giữa các tỉnh Ma’rib và al-Bayda với các quận Harib [ở Ma’rib], Ain, Bayhan và Usaylan [ở Shabwah] có hiệu lực kể từ 3h chiều nay ((15:00) thứ Bảy, ngày 15/01/2022 cho tới khi có thông báo mới".

  Người phát ngôn cảnh báo rằng chiến đấu cơ liên quân sẽ tiêu diệt bất cứ vật thể nào di chuyển trên các tuyến đường một khi "vùng cấm lái xe" có hiệu lực.

  Trong 2 ngày 14 và 15/01, các chiến đấu cơ liên quân đã tiến hành 33 vụ không kích nhằm vào Ma’rib và 27 vụ khác ở al-Bayda. Theo tuyên bố của liên quân, các vụ không kích này đã giết chết 340 tay súng Houthi và phá hủy 37 quân sự của nhóm vũ trang này.

  "Vùng cấm lái xe" của liên quân được cho là một biện pháp nhằm khóa chặt những tuyến đường tiếp vận còn lại của Houthi ở Shabwah, Ma’rib và al-Bayda. Kế hoạch này có thể sẽ có hiệu quả, tuy nhiên chỉ khi được áp dụng chính xác.

  Nga lập cầu không vận khẩn cấp, điều binh tới Kazakhstan thần sầu - NATO choáng váng - Ảnh 2.

  Chiến đấu cơ liên quân do Saudi dẫn đầu.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 21:25:00 15/01/2022

  Chiến đấu cơ Nga không kích vùng Idlib, Syria

  Hôm nay, 15/01/2022, các chiến đấu cơ Không quân Nga đã tiến hành ít nhất 4 vụ không kích vào vùng Idlib, Tây Bắc Syria.

  Cả 4 vụ không kích nói trên đều nhằm vào ngoại vi thị trấn al-Bara trên vùng nông thôn phía Nam Idlib. Nhóm vũ trang HTS có liên hệ với tổ chức khủng bố Al-Qaeda và các đồng minh của chúng là mục tiêu.

  Các đợt ném bom của Nga dường như để đáp trả những vi phạm lệnh ngừng bắn gần đây ở vùng Idlib do Nga và Thổ Nhĩ Kỳ làm trung gian tổ chức.

  HTS và các đồng minh của chúng đã liên tục vi phạm lệnh ngừng bắn chỉ trong vài ngày qua. Cụ thể, ngày 13/01, một binh sĩ Quân đội Syria (SAA) đã bị giết chết trong một vụ nã súng vào chốt gác nằm gần thị trấn Urem Al-Kubra trên vùng nông thôn phía Tây Aleppo.

  Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ dù hiện đang duy trì hơn 60 căn cứ ở vùng Idlib nhưng họ chẳng làm gì để duy trì và củng cố thỏa thuận ngừng bắn.

  Bất chấp tình hình bất ổn ở vùng Idlib, SAA và các đồng minh của họ được cho là sẽ không có kế hoạch phát động một chiến dịch tấn công quân sự quy mô lớn ở khu vực này trong thời gian ngắn sắp tới.

  Nga lập cầu không vận khẩn cấp, điều binh tới Kazakhstan thần sầu - NATO choáng váng - Ảnh 2.

  Các chiến đấu cơ Không quân Nga ở Syria.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:21:00 15/01/2022

  Quân Nga ập đến Kazakhstan nhanh mà rút cũng "thần sầu" - NATO choáng váng

  Có thể nói, lần đầu tiên trong thế kỷ 21 Quân đội Nga đã triển khai lực lượng quy mô lớn, thực hành đổ bộ đường không nhanh đến vậy. Thần tốc đến mức Ngoại trưởng Mỹ đòi Nga "giải thích".

  75 chiếc máy bay vận tải quân sự An-124, IL-76 với hàng trăm lần chiếc của Không quân Nga đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ triển khai lực lượng phản ứng nhanh gồm lính dù và lính đặc nhiệm tới giúp dẹp yên bạo loạn ở Kazakhstan.

  Xong xuôi tất cả lại về, những chiếc máy bay ấy lại lập cầu không vận đưa không chỉ binh sĩ Nga với vũ khí trang bị hạng nặng về nước mà còn đưa lực lượng của Belarus và một số nước khác trở về nhà "nhanh như một cơn gió".

  Tóm lại chiến dịch chớp nhoáng của Moscow và các nước CSTO đã thành công tốt đẹp, một lần nữa chứng minh Nga "không phải dạng vừa đâu", khi cần thì họ có thể làm những điều mà Mỹ-NATO cũng phải choáng váng, nể phục, giống như ở sân bay Pristina (Nam Tư) năm nào.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:59:00 15/01/2022

  Diễn biến chủ yếu chiến sự Yemen ngày 15/01/2022

  - Houthi báo cáo đã có tổng cộng 95 vụ vi phạm lệnh ngừng bắn ở al-Hudaydah trong vòng 93 giờ qua;

  - Ngày 14/01, các chiến đấu cơ liên quân do Saudi dẫn đầu đã tiến hành 3 vụ không kích vào tỉnh Beyhan;

  - Ngày 14/01, các chiến đấu cơ liên quân do Saudi dẫn đầu đã tiến hành 8 vụ không kích vào quận Jubah;

  - Ngày 14/01, các chiến đấu cơ liên quân do Saudi dẫn đầu đã tiến hành 4 vụ không kích vào quận Sarwah;

  - Ngày 14/01, các chiến đấu cơ liên quân do Saudi dẫn đầu đã tiến hành 2 vụ không kích vào quận Khab và Shaaf;

  - Ngày 15/01, các vụ chạm súng giữa Houthi và những nhóm vũ trang do Saudi dẫn đầu tiếp diễn ở phía Nam thành phố Marib;

  - Ngày 15/01, các vụ chạm súng giữa Houthi và những nhóm vũ trang do Saudi dẫn đầu tiếp diễn ở các quận Bayhan và Ain.

  NATO đã đụng đến lằn ranh đỏ: Nga phản pháo ác liệt - Ảnh 1.

  Bản đồ cập nhật chiến sự Yemen ngày 15/01/2022.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:04:00 15/01/2022

  Tổng thống Kazakhstan chỉ thị thành lập lực lượng đặc nhiệm

  Ngày 15/1, Văn phòng báo chí thuộc Phủ Tổng thống Kazakhstan cho biết Tổng thống Kassym-Jomart Tokayev đã chỉ thị cho Hội đồng An ninh quốc gia đẩy nhanh nỗ lực thành lập một lực lượng đặc nhiệm trong bối cảnh các cuộc biểu tình bạo loạn ở nước này vẫn chưa có dấu hiệu vãn hồi.

  Trong thông báo, văn phòng báo chí nêu rõ: "Tổng thống Kassym-Jomart Tokayev đã chỉ thị cho Thư ký Hội đồng An ninh Kazakhstan đẩy nhanh tiến độ thành lập lực lượng đặc nhiệm và đệ trình các đề xuất cụ thể để cải tổ hệ thống an ninh quốc gia."

  Tổng thống Tokayev cũng ra lệnh cho các cơ quan thực thi pháp luật tiến hành một cuộc điều tra và xác định số dân thường thương vong trong các vụ bạo loạn.

  Trong những ngày đầu năm 2022, biểu tình bạo loạn leo thang ở nhiều khu vực của Kazakhstan để phản đối tình trạng tăng giá nhiên liệu.

  Bất ổn an ninh đã buộc Tổng thống Tokayev phải ban bố tình trạng khẩn cấp tại nhiều tỉnh và thành phố lớn của nước này, trong đó có tỉnh Mangistau, thành phố Almaty và thủ đô Nur-Sultan, đồng thời kêu gọi sự hỗ trợ của Tổ chức Hiệp ước an ninh tập thể (CSTO).

  Sau khoảng 1 tuần lực lượng CSTO triển khai tại Kazakhstan, tình hình bất ổn ở quốc gia Trung Á này đã được kiểm soát.

  NATO đã đụng đến lằn ranh đỏ: Nga phản pháo ác liệt - Ảnh 2.

  Binh sỹ gìn giữ hòa bình thuộc Tổ chức Hiệp ước An ninh tập thể (CSTO) tại buổi lễ kết thúc nhiệm vụ ở Almaty, Kazakhstan, ngày 13/1.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:56:00 15/01/2022

  Diễn biến chủ yếu chiến sự Syria ngày 15/01/2022

  - Ngày 15/01, Nga ghi nhận phiến quân đã vi phạm lệnh ngừng bắn tổng cộng 8 lần tại vùng Idlib, trong đó có 3 vụ ở tỉnh Aleppo, 2 vụ ở Idlib, 1 ở Latakia và 2 ở Hama;

  Ngày 14/01, một cựu tay súng nổi dậy đã bị giết chết bởi các tay súng lạ mặt trên vùng nông thôn Daraa;

  - Ngày 14/01, pháo binh của các lực lượng do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đã nã vào nhiều vị trí của SDF ở phía Bắc Tal Tamar;

  - Ngày 13/01, một chiếc xe bom đã phát nổ ở thành phố al-Bab. Ít nhất 2 người đã thiệt mạng.

  NATO đã đụng đến lằn ranh đỏ: Nga phản pháo ác liệt - Ảnh 1.

  Bản đồ cập nhật chiến sự Syria ngày 15/01/2022.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 17:53:00 15/01/2022

  Máy bay của Iran đáp xuống Damascus

  Một chiếc máy bay của hãng hàng không Qeshm Fars Air thuộc Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) vừa đáp xuống Damascus, Syria sau khi cất cánh từ Tehran, Iran.

  Hiện không rõ trên máy bay này chở theo những gì, chỉ biết Israel luôn theo dõi sát sao và nếu "thấy động" họ có thể bất thình lình tấn công nhằm triệt tiêu từ sớm các mối đe dọa.

  NATO đã đụng đến lằn ranh đỏ: Nga phản pháo ác liệt - Ảnh 1.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:38:00 15/01/2022

  Liên tiếp các chyến bay đưa lực lượng Nga rút từ Kazakhstan về nước

  Trong vòng vài tiếng đồng hồ qua, đã có ít nhất 8 chuyến máy bay vận tải quân sự của Không quân Nga đón lực lượng gìn giữ hòa bình nước này về nước sau khi hoàn thành sứ mệnh dẹp bạo loạn ở Kazakhstan. Cụ thể, có 2 chuyến An-124 hạ cánh ở sân bay Chkalovskiy, 6 chuyến khác hạ cánh ở sân bay Ivanovo.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:39:00 15/01/2022

  Khủng bố IS tấn công một trường quân sự ở Nigeria

  Ngày 13/01, Amaq, kênh truyền thông của tổ chức khủng bố IS đã công bố một số bức ảnh từ vụ tấn công mới đây được thực hiện bởi một nhánh vũ trang của chúng ở Tây Phi (ISWAP), nhằm vào trường quân sự Tukur Buratai ở tỉnh Borno, Đông Bắc Nigeria.

  Các tay súng khủng bố ISWAP đã tấn công trường quân sự nằm gần thị trấn Buratai vào sáng ngày 10/01 sau khi chạm súng chớp nhoáng với Quân đội Nigeria (NAF).

  Amaq cho hay "các tay súng tấn công vào khuôn viên trường quân sự ngay giữa ban ngày và đọ súng với các lực lượng quân đội Nigeria, sử dụng cả vũ khí hạng nặng, sau đó đốt cháy một số xe cơ giới".

  Có khoảng 10 binh sĩ NAF thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong vụ đọ súng này.

  Khủng bố ISWAP đã đốt cháy 2 xe thiết giáp và 5 xe bán tài. Chúng cũng thu giữ 1 xe 2oo tô 2 cầu và 3 xe máy. Trong số các bức ảnh được công bố bởi Amaq có thể thấy 1 chiếc xe tăng T-72M1 sản xuất từ thời Liên Xô và thiết giáp Otokar Cobra do Thổ Nhĩ Kỳ chế tạo.

  NATO đã đụng đến lằn ranh đỏ: Nga phản pháo ác liệt - Ảnh 1.
  NATO đã đụng đến lằn ranh đỏ: Nga phản pháo ác liệt - Ảnh 2.
  NATO đã đụng đến lằn ranh đỏ: Nga phản pháo ác liệt - Ảnh 3.
  NATO đã đụng đến lằn ranh đỏ: Nga phản pháo ác liệt - Ảnh 4.
  NATO đã đụng đến lằn ranh đỏ: Nga phản pháo ác liệt - Ảnh 5.

  Hiện trường vụ tấn công của khủng bố IS tại Nigeria.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:59:00 15/01/2022

  Mỹ tố Nga đưa đặc nhiệm vào Ukraine để tự tạo cớ can thiệp

  Trong cuộc họp báo rạng sáng hôm nay, 15/01, Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki tiết lộ tình báo Mỹ tin rằng Nga có thể bắt đầu các hoạt động tạo cớ khoảng "vài tuần" trước khi xâm lược.

  "Chúng tôi có thông tin cho thấy Nga đã đưa một nhóm đặc vụ đến nằm vùng tại miền đông Ukraine cho một chiến dịch ném đá giấu tay.

  Những người được huấn luyện cho chiến tranh đô thị và sử dụng thuốc nổ của Nga sẽ có các hành động phá hoại nhắm vào chính các lực lượng ủy nhiệm của Moscow tại khu vực", bà Psaki khẳng định.

  Cũng theo phía Mỹ, các nhóm định hướng dư luận của Nga đã bắt đầu hoạt động để gieo rắc sự chia rẽ ở Ukraine và tạo tâm lý ủng hộ nếu nước này can thiệp quân sự.

  Trong một tuyên bố gần như ngay lập tức, người phát ngôn Điện Kremlin phản bác mọi thông tin của Mỹ, đồng thời cho rằng đây là những cáo buộc "vô căn cứ".

  Nga phủ nhận mọi cáo buộc nước này đã đưa quân chiến đấu cùng các lực lượng ly khai miền đông Ukraine, nơi giáp biên giới Nga và chịu ảnh hưởng văn hóa, lịch sử từ Nga.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:39:00 15/01/2022

  Lực lượng an ninh Ukraine điều tra sự can dự của Nga trong các cuộc tấn công mạng

  Lực lượng an ninh Ukraine (SBU) đang điều tra sự tham gia của các dịch vụ đặc biệt của Nga trong các cuộc tấn công mạng nhằm vào các trang web của nhà nước Ukraine.

  SBU cùng với Cơ quan Truyền thông Đặc biệt Nhà nước và An ninh Mạng tiếp tục điều tra một vụ tấn công mạng vào các trang web của cơ quan chức năng nhà nước xảy ra vào đêm 13-14 / 1.

  Thông báo cho biết: "Các chuyên gia của chúng tôi cùng với các quản trị viên của các bộ và ban ngành đã tiếp tục công việc của hầu hết các tài nguyên web... Cho đến nay, chúng tôi có thể nói rằng có một số dấu hiệu liên quan đến vụ việc của các nhóm hacker liên quan đến các dịch vụ đặc biệt của Liên bang Nga".

  NATO đã đụng đến lằn ranh đỏ: Nga phản pháo ác liệt - Ảnh 1.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 13:41:00 15/01/2022

  Tổ chức Hiệp ước an ninh tập thể đẩy nhanh rút quân khỏi Kazakhstan

  Ngày 14/1, Bộ Quốc phòng Kyrgyzstan thông báo các đơn vị, tham gia vào sứ mệnh gìn giữ hòa bình của Tổ chức Hiệp ước an ninh tập thể (CSTO) tại Kazakhstan, đã trở về các vị trí đóng quân thường trực ở nước này.

  Thông báo cho biết: "Các đơn vị tham gia gìn giữ hòa bình hôm nay đã trở về từ Almaty."

  Trước đó, Kyrgyzstan đã điều 150 lính gìn giữ hòa bình tới Kazakhstan để tham gia sứ mệnh của CSTO.

  Trong ngày 7/1, lực lượng không quân vũ trụ của Nga cũng vận chuyển các đơn vị đặc nhiệm tới quốc gia Trung Á này để hỗ trợ ổn định tình hình, sau nhiều ngày xảy ra bạo loạn .

  Hiện, Nga cũng đã rút quân về nước.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 13:09:00 15/01/2022

  Bộ đôi trực thăng Ka-52 và Mi-8 Nga xuất hiện ở al Bab, Syria

  Hôm qua, người dân địa phương đã ghi lại được hình ảnh bộ đôi trực thăng Ka-52 và Mi-8 Nga xuất hiện trên vùng trời Bza'a ở al Bab, Syria. Có lẽ đây là một chuyến tuần tra trên không thường kỳ của Không quân Nga ở miền Bắc Syria.

  Bộ đôi trực thăng Ka-52 và Mi-8 Nga xuất hiện ở al Bab, Syria

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:52:00 15/01/2022

  Mỹ dọa "lôi" Nga ra Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về vấn đề Ukraine

  Hôm qua 14/1, các quan chức Mỹ cho biết, nếu Moscow tiếp tục leo thang khủng hoảng an ninh tại Ukraine, Washington có thể đưa vụ việc ra Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ).

  Một quan chức Mỹ giấu tên nói: "Nếu Nga có hành động, chúng tôi sẽ không ngần ngại theo đuổi một phản ứng phù hợp tại HĐBA và bảo vệ những nguyên tắc của Hiến chương LHQ".

  Quan chức này cho biết thêm, "tất cả lựa chọn cho phản ứng tại HĐBA đều đang ở trên bàn" và đang được Mỹ bàn bạc với các nước thành viên HĐBA cùng đối tác.

  Một quan chức Mỹ khác cũng giấu tên khẳng định, việc Nga "tiếp tục leo thang căng thẳng" sẽ là "cơ hội để thảo luận tại HĐBA LHQ" cũng như "tranh luận công khai" giữa Washington và Moscow.

  NATO đã đụng đến lằn ranh đỏ: Nga phản pháo ác liệt - Ảnh 1.

  Các binh sĩ Quân đội Ukraine.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:09:00 15/01/2022

  Căn cứ không quân Mỹ ở Iraq bị tấn công

  Đơn vị không quân Mỹ đóng tại căn cứ sân bay Balad cách thủ đô Baghdad, Iraq chừng 40 dặm (64km) về phía Bắc đã phải hứng chịu 1 đợt tấn công của UAV.

  Còi báo động đã dồn dập vang lên trong căn cứ và có cột khói bốc cao lên tại vị trí có lính Mỹ đồn trú sau khi nơi đây bị nhiều UAV tấn công. Đợt tấn công có thể sẽ còn tiếp diễn.

  Hiện chưa có báo cáo về thiệt hại, thương vong và cũng chưa có nhóm nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ tấn công này.

  Căn cứ không quân Balad là một trong những điểm đồn trú trọng yếu và lớn nhất của lính đánh thuê và các nhà thầu quân sự Mỹ.

  Căn cứ sân bay Balad của Không quân Mỹ ở Iraq

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:50:00 15/01/2022

  Còi báo động dồn dập tại căn cứ không quân Balad, Iraq

  Còi báo động dồn dập tại căn cứ không quân Balad, Iraq trong khi có những báo cáo về một đợt tấn công bằng máy bay không người lái.

  Căn cứ không quân Balad từng là một trong những đại bản doanh của Không quân và Quân đội Mỹ ở Iraq. Nơi đây đã từng phải hứng chịu nhiều đợt tấn công bằng rocket, tên lửa và UAV trong suốt năm qua.

  NATO đã đụng đến lằn ranh đỏ: Nga phản pháo ác liệt - Ảnh 1.

  Một góc căn cứ không quân Balad

  Thông tin đang tiếp tục được cập nhật

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:21:00 15/01/2022

  Lực lượng gìn giữ hòa bình các nước CSTO bắt đầu rút quân khỏi Kazakhstan

  Lực lượng các nước CSTO rút quân khỏi Kazakhstan

  Lực lượng các nước CSTO rút quân khỏi Kazakhstan

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:39:00 15/01/2022

  Triều Tiên tung ảnh và tuyên bố tên lửa phóng từ đường sắt

  Sáng qua, thứ Sáu 14/01, Hàn Quốc đã phát hiện 1 quả tên lửa được Triều Tiên phóng đi thuộc biên chế của trung đoàn tên lửa đường sắt.

  Theo Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA), trung đoàn tên lửa có đại bản doanh ở tỉnh Pyongan Bắc, giáp biên giới cực Tây Trung Quốc, đã được lệnh thực hành khai hỏa khẩn cấp nhằm kiểm tra khả năng báo động sẵn sàng chiến đấu cũng như năng lực triển khai nhiệm vụ thực tế.

  Trong khuôn khổ cuộc tập trận này, đã có 2 quả tên lửa chiến thuật được phóng về hướng Biển Nhật Bản (Triều Tiên gọi là Biển Đông).

  NATO đã đụng đến lằn ranh đỏ: Nga phản pháo ác liệt - Ảnh 1.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:37:00 15/01/2022

  Mỹ cảnh báo đáp trả nếu Nga triển khai quân sự tới Cuba hoặc Venezuela

  Theo hãng tin RT (Nga), phản hồi lại ý tưởng Nga điều lực lượng quân sự đến Cuba hoặc Venezuela, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Jake Sullivan đã gọi đó là "điều đáng tiếc trong các phát biểu công khai" của Moskva.

  Ông nhấn mạnh rằng việc triển khai cơ sở hạ tầng quân sự của Nga ở Mỹ Latinh không phải là một vấn đề được thảo luận tại Đối thoại Ổn định Chiến lược Nga-Mỹ ở Geneva gần đây.

  "Nếu Nga hành động theo hướng đó, chúng tôi sẽ xử lý dứt khoát", ông Sullivan nói khi trả lời câu hỏi của một phóng viên.

  Việc Washington phản đối Nga triển khai quân sự ở Mỹ Latinh có thể khiến một số người Moskva tức giận.

  Nga đã nhiều lần lên tiếng phản đối việc Mỹ triển khai các lực lượng vũ trang đến gần biên giới phía tây của nước này.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:35:00 15/01/2022

  Houthi đẩy lùi đợt tấn công ở Shabwah

  Ngày 14/01, lực lượng Houthis (hay còn gọi là Ansar Allah) đã đẩy lùi một đợt tấn công khác của lực lượng do UAE hậu thuẫn tại 2 tỉnh Shabwah và Ma’rib ở Yemen.

  Trong một thông báo, Chuẩn tướng Yahya Sari, một người phát ngôn của Houthi cho biết, lực lương Giants của đối phương đã thất bại nặng nề khi tiến công vào quận Ain ở Shabwah và quận Harib ở Ma’rib, bất chấp việc họ được hỗ trợ hỏa lực gần của chiến đấu cơ liên quân do Saudi dẫn đầu.

  Theo người phát ngôn, chiến đấu cơ liên quân đã thực hiện hơn 24 vụ không kích vào 2 quận trên trong đợt tấn công.

  Chuẩn tướng Sari nói: "Họ đã phải hứng chịu tổn thất nặng nề, 6 xe thiết giáp bị phá hủy hoặc hư hỏng, và hơn 40 tay súng bị tiêu diệt, bao gồm cả cấp chỉ huy lữ đoàn, tiểu đoàn".

  Ngoài việc bẻ gãy đợt tấn công nói trên, Houthi còn bắn vào các vị trí của đối phương 4 quả tên lửa đạn đạo và 1 UAV cảm tử. Hàng chục tay súng đã bị chết hoặc bị thương.

  NATO đã đụng đến lằn ranh đỏ: Nga phản pháo ác liệt - Tin mới nhất vụ Đại tướng Ấn Độ tử nạn - Ảnh 1.

  Tên lửa của Houthi.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:18:00 15/01/2022

  Ấn Độ công bố kết quả điều tra vụ rơi máy bay trực thăng khiến Đại tướng tử nạn

  Ngày 14/1, Bộ Quốc phòng Ấn Độ công bố kết quả điều tra chính thức về vụ tai nạn máy bay trực thăng khiến Tổng tham mưu trưởng quân đội nước này, Đai tướng Bipin Rawat tử nạn hồi tháng trước.

  Theo báo cáo, phi công bị mất phương hướng do điều kiện thời tiết thay đổi đột ngột là nguyên nhân gây ra vụ tai nạn đối với máy bay, làm toàn bộ 14 người trên máy bay thiệt mạng.

  Báo cáo của Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho biết cơ quan điều tra đã loại trừ nguyên nhân có trục trặc động cơ, phá hoại hoặc sơ suất, sau khi tiến hành phân tích thiết bị lưu dữ liệu chuyến bay, thiết bị ghi âm buồng lái và phỏng vấn nhân chứng.

  Trước đó, vào ngày 8/12, chiếc trực thăng Mi-17 V5 chở 14 người, trong đó có Tướng Rawat và vợ ông, đã cất cánh từ Căn cứ không quân Sulur.

  NATO đã đụng đến lằn ranh đỏ: Nga phản pháo ác liệt - Tin mới nhất vụ Đại tướng Ấn Độ tử nạn - Ảnh 1.

  Hiện trường vụ tai nạn.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:06:00 15/01/2022

  NATO đe dọa Nga, đã đụng đến "lằn ranh đỏ"

  Nga không chấp nhận các căn cứ quân sự của NATO gần biên giới

  phát biểu trong cuộc họp báo lớn thường niên tổng kết hoạt động đối ngoại của Nga năm 2021 tại trụ sở Bộ Ngoại giao ngày 14/1, Ngoại trưởng nước này Sergei Lavrov khẳng định Moskva không chấp nhận các căn cứ quân sự của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) hiện diện gần biên giới nước mình.

  Ngoại trưởng Lavrov nêu rõ quan điểm của Nga về việc "không chấp nhận" Ukraine - vốn chưa gia nhập NATO, song thỏa thuận với phương Tây thiết lập các căn cứ trên Biển Azov. Theo ông, điều này sẽ gây ra mối đe dọa đối với Nga và đây cũng là một "lằn ranh đỏ".

  Ngoại trưởng Lavrov cũng cho rằng trong vài tháng tới, NATO có thể bắt đầu tăng cường lực lượng gần biên giới với Nga.

  Đề cập tới các đề xuất về đảm bảo an ninh, người đứng đầu Bộ Ngoại giao Nga khẳng định đây là một "thỏa thuận trọn gói" và Moskva muốn Mỹ và NATO trả lời từng điều khoản trong dự thảo văn kiện do nước này đưa ra.

  NATO đe dọa, đã đụng đến lằn ranh đỏ: Nga phản pháo ác liệt - Lộ lý do Đại tướng Ấn Độ tử nạn - Ảnh 1.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ

Công ty Cổ phần VCCorp

© Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Email: btv@soha.vn
Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: 0942.86.11.33
Email: giaitrixahoi@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH:
Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Tel: (84 24) 7307 7979
Fax: (84 24) 7307 7980
Chính sách bảo mật

Chat với tư vấn viên