Nga lần đầu điều tiêm kích có khả năng mang tên lửa siêu thanh Kinzhal tới Syria

Hoàng Phạm |

Nga vừa triển khai 2 tiêm kích đánh chặn MiG-31K có khả năng mang tên lửa siêu thanh Kinzhal tới Syria, chuẩn bị tham gia vào cuộc tập trận ở Địa Trung Hải.

Hai tiêm kích MiG-31K được điều tới căn cứ không quân Khmeimim của Nga ở Syria cuối tuần trước. Hai tiêm kích này sẽ tham gia tập trận chung giữa Hải quân và Không quân Nga ở Địa Trung Hải cùng các máy bay chiến đấu, tàu chiến, tàu ngầm khác.

Nga lần đầu điều tiêm kích có khả năng mang tên lửa siêu thanh Kinzhal tới Syria

Cuộc tập trận bao gồm việc thử nghiệm khả năng hoạt động của máy bay trong điều kiện nhiệt độ cao cũng như khả năng hoạt động trong những chuyến bay dài qua các vùng biển.

Mikoyan MiG-31, được chế tạo thời Liên Xô, là tiêm kích siêu thanh hiện đang được sử dụng trong các lực lượng vũ trang Nga và Kazakhstan.

Tên lửa Kinzhal - có nghĩa là “dao găm” trong tiếng Nga, có tốc độ tới Mach 10, có thể mang cả đầu đạn hạt nhân và đầu đạn thông thường.

Căn cứ không quân Khmeimim của Nga ở Syria nằm bên bở biển. Đường băng thứ 2 tại căn cứ này mới đây đã được cải tạo và kéo dài để các máy bay cỡ lớn có thể hạ cánh.

Tháng trước, Nga triển khai máy bay ném bom tầm xa Tu-23M tới căn cứ Khmeimim. Đó cũng là lần đầu tiên một máy bay cỡ lớn như Tu-23M hạ cánh xuống đường băng mới của Khmeimim./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại