Nếu chưa hài lòng về Klara, VinFast còn tung ra các “siêu phẩm” xe máy điện thông minh khác, rẻ hơn có mà đắt hơn cũng có

Đức Khôi |

Klara chỉ là 1 trong tổng số 8 sản phẩm xe máy điện thông minh của VinFast. Hãng xe Việt sẽ tung thêm các mẫu khác ra thị trường với đa dạng phân khúc, từ loại dành cho học sinh đến siêu cao cấp.

VinFast dành phân khúc trung cấp cho sản phẩm xe máy điện thông minh (eScooter) đầu tay của mình mang tên Klara. Mẫu xe này là sự cân bằng giữa các yếu tố thiết kế, trang bị, động cơ và công nghệ.

Hãng xe của Vingroup sẽ tiếp tục bổ sung 7 mẫu xe khác trong năm 2019, trong đó có 3 mẫu tầm thấp hơn, 1 mẫu tương đương và 3 mẫu cao cấp hơn Klara.

Tất cả mẫu xe máy điện của VinFast đều có những tiêu chuẩn chung, bao gồm tích hợp tính năng thông minh, thiết kế tiêu chuẩn châu Âu, có khả năng chống ngập nước tốt và được hỗ trợ bởi một hệ thống sinh thái trạm sạc, trạm thuê pin, đại lý phân phối, hệ thống điện toán đám mây và ứng dụng di động hỗ trợ.

Tuy nhiên, các dòng sản phẩm khác nhau sẽ có những đặc điểm riêng nhất định để phân cấp, phù hợp với những đối tượng khách hàng cụ thể.

Phân khúc cao cấp và siêu cao cấp

Nếu chưa hài lòng về Klara, VinFast còn tung ra các “siêu phẩm” xe máy điện thông minh khác, rẻ hơn có mà đắt hơn cũng có - Ảnh 1.

Klara chưa phải mẫu xe máy điện thông minh hiện đại nhất của VinFast. Ảnh minh họa: Team Media.

Hai phân khúc đắt đỏ nhất là cao cấp và siêu cao cấp. Những mẫu xe nằm ở phân khúc này sẽ có thiết kế kỹ thuật và công nghệ châu Âu. Xe có khả năng chống nước cao, tốt hơn mẫu VinFast Klara vừa được thử nghiệm ngâm nước nửa mét trong 30 phút.

Hệ thống pin và động cơ xe cao cấp và siêu cao cấp cho sức mạnh ấn tượng hơn. Tốc độ tối đa từ 70-100 km/h. Khả năng tăng tốc từ 0-50 km/h chỉ dưới 4 giây. Hệ thống truyền động có thể là dây đai hoặc cả xích thể thao như xe phân phối lớn.

Công nghệ sạc nhanh giúp xe chỉ mất 15 phút để di chuyển quãng đường 40-50 km. Pin lithium-ion dung lượng cao cho phép di chuyển 200-300 km sau mỗi lần sạc.

Những công nghệ nổi bật trên sản phẩm cao cấp này là màn hình thông minh cỡ lớn, nhiều cảm biến, định vị GPS, mở khóa từ xa, đồng bộ nhiều thông tin với smartphone, tìm trạm sạc, báo tình huống khẩn cấp…

Phân khúc trung cấp

Nếu chưa hài lòng về Klara, VinFast còn tung ra các “siêu phẩm” xe máy điện thông minh khác, rẻ hơn có mà đắt hơn cũng có - Ảnh 2.

Klara là 1 trong 2 mẫu xe máy điện thông minh của VinFast thuộc phân khúc trung cấp. Ảnh: Đăng Việt.

Sau Klara, VinFast sẽ trình làng thêm một sản phẩm nữa cùng phân khúc trung cấp. Ở phân khúc này, xe có thiết kế kỹ thuật châu Âu hoặc Nhật tùy sản phẩm. Khả năng chống nước như đã được thử nghiệm tại sự kiện ra mắt xe Klara.

Động cơ công nghệ Đức, kết hợp pin lithium-ion của LG hoặc Bosch cho tốc độ tối đa 50-70 km/h. Xe có thể di chuyển 80-120 km sau mỗi lần sạc đầy. Con số này chỉ bằng một phần nhỏ so với mẫu xe siêu cao cấp.

Những công nghệ hỗ trợ kết nối từ xa bằng smartphone trên những dòng xe này giống với sản phẩm cao cấp.

Xe điện học sinh

Nếu chưa hài lòng về Klara, VinFast còn tung ra các “siêu phẩm” xe máy điện thông minh khác, rẻ hơn có mà đắt hơn cũng có - Ảnh 3.

VinFast còn sản xuất 3 mẫu xe điện "giá rẻ" dành cho đối tượng học sinh. Ảnh minh họa: Phúc Thành.

Ở phân khúc bình dân hơn, 3 mẫu xe máy điện thông minh VinFast dành cho học sinh sẽ có ít tính năng hơn bản trung cấp. Thiết kế kỹ thuật và công nghệ được cho biết đạt "tiêu chuẩn quốc tế". Khả năng chống nước như sản phẩm trung cấp.

Động cơ và pin loại nhỏ hơn, cho vận tốc tối đa chỉ 45 km/h và khả năng di chuyển 70-80 km/h sau một lần sạc đầy. Pin lắp trên những dòng xe này là của LG.

Do là xe cho học sinh, xe được giới hạn công nghệ, không nhiều như dòng trung cấp trở lên. Phụ huynh có thể theo dõi xe từ xa để dễ dàng quản lý con mình.

Thời gian ra mắt cụ thể 7 mẫu xe còn lại chưa được hé lộ. VinFast cho biết đến hết năm 2019, hãng sẽ có tổng cộng 8 mẫu xe máy điện thông minh. Đến năm 2020, VinFast đặt mục tiêu xây dựng 30.000-50.000 trạm sạc pin và cho thuê pin.

Đáng chú ý, các địa điểm đặt trạm phủ sóng từ các bãi đỗ xe, các cửa hàng tiện ích VinMart+, hầm các chung cư cao tầng, trường đại học, trường cấp 3, ký túc xá của trường học...

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại