Nathan Lee: Tôi hạnh phúc khi thấy mẹ có cuộc sống viên mãn

Cao Thanh Hương |

"Mẹ tôi đẹp, giỏi, thông minh, nấu ăn ngon... Nói chung là ngoài sự nóng tính ra thì bà rất hoàn hảo", Nathan Lee chia sẻ.

Nói tới Nathan Lee, công chúng đa phần nghĩ tới một anh chàng điển trai, thông minh và cực kỳ giỏi ngoại ngữ. Nói tới Nathan Lee, công chúng cũng ghi vào đầu hình ảnh một nghệ sĩ đa tài, không chỉ ở lĩnh vực người mẫu mà còn ở cả âm nhạc trong vai trò ca sĩ, nhạc sĩ.

Nói tới Nathan Lee, hẳn có rất nhiều cái để nói nhưng trong cuộc trò chuyện này, những gì tôi cảm nhận về anh lại là một Nathan Lee rất khác so với những gì đã nghe, đã biết, đã thấy.

Nathan Lee: Tôi hạnh phúc khi thấy mẹ có cuộc sống viên mãn - Ảnh 1.

Nathan Lee

Bà ngoại là người tôi rất yêu thương và biết ơn

Việc Nathan Lee xuất thân trong một gia đình trâm anh thế phiệt hẳn nhiều người đã biết, nhưng mãi tới gần đây, anh mới tiết lộ, bà ngoại từng là diễn viên của một nhà hát kịch?

Đúng vậy. Bà ngoại là người tôi rất yêu thương và biết ơn. Tôi có được ngày hôm nay cũng là nhờ công ơn của bà rất nhiều. Bà tôi là người sống rất tình cảm và luôn nhận phần thiệt thòi về mình. Nhiều lúc tôi cảm thấy cuộc đời đã khá bất công với bà. Bà tôi mất đã được 4 năm và ngày nào tôi cũng nhớ tới bà.

Hằn bà ngoại là người đã nuôi dưỡng tâm hồn nghệ sĩ trong anh từ thời thơ bé. Vì theo tôi biết, anh bắt đầu hoạt động nghệ thuật chuyên nghiệp từ năm 6 tuổi?

Gia đình và trường học khám phá ra tài năng ca hát của tôi từ năm tôi 4 tuổi. Trở về Việt Nam, tôi xuất hiện rất nhiều trên truyền hình khi còn rất nhỏ. Năm 6 tuổi, tôi được mời diễn vào mỗi dịp cuối tuần tại Nhà hát Tuổi Trẻ, đó cũng là sân khấu chuyên nghiệp đầu tiên và là nơi trả những cát-xê đầu đời của tôi. Khi ấy, bà ngoại là người đạp xe đưa tôi đi diễn.

Nathan Lee: Tôi hạnh phúc khi thấy mẹ có cuộc sống viên mãn - Ảnh 2.

Nathan Lee hồi nhỏ.

Vậy nhưng khi anh định theo nghệ thuật thì hình như bố mẹ không mặn mà lắm. Vậy, mỗi khi anh gặp cú sốc trong nghề, anh có chia sẻ với bố mẹ không và đã bao giờ, họ khuyên anh nên rời xa showbiz?

Tôi không có thói quen chia sẻ những khó khăn của mình với bất cứ ai, kể cả gia đình của mình. Bố mẹ tôi ủng hộ tôi trong cuộc sống nhưng họ chẳng thiết tha gì showbiz.

Anh vốn không hát nhạc của người khác mà chỉ hát nhạc do chính mình sáng tác. Tuy nhiên gần đây, chẳng những hát nhạc của nhạc sĩ khác mà anh còn thực hiện dự án cover "Music in high places". Anh nói, hát để tôn vinh nhạc sĩ và ca sĩ gốc. Song, có ý kiến cho rằng, đã là hit khiến cả triệu người yêu thích thì cũng đâu cần tới Nathan Lee tôn vinh lần nữa?

Tôi hát vì fans tôi thích. Việc tôn vinh ca sĩ thể hiện phiên bản gốc cũng như tác giả là điều hiển nhiên. Tôi từng bị nhiều chương trình sử dụng ca khúc của mình mà không một lời xin phép, đến khi tôi thắc mắc họ cũng không có nổi một câu xin lỗi! Tôi nghĩ làm văn hoá thì phải cư xử có văn hoá, đó là cái cần!

Nathan Lee: Tôi hạnh phúc khi thấy mẹ có cuộc sống viên mãn - Ảnh 3.

Và khi đã thành danh.

Tôi hạnh phúc khi thấy mẹ có cuộc sống viên mãn

Anh đang ở Paris nghỉ ngơi, kết hợp công tác chuẩn bị cho MV trở lại của mình vào thời gian tới nhưng lại bất ngờ về Việt Nam dự tiệc kỷ niệm 30 năm ngày cưới của mẹ và bố dượng. Không biết, tình cảm giữa anh và bố dượng thế nào?

Tôi không suy nghĩ nhiều đến chữ "dượng", tôi coi ông như gia đình và tôi hạnh phúc khi thấy mẹ mình có một cuộc sống viên mãn.

Tuy nhiên, việc về nước dự tiệc kỷ niệm 30 năm ngày cưới của mẹ và bố dượng, anh có ngại bố ruột sẽ… chạnh lòng không?

Không, bố tôi bận lắm!

Anh nhận được sự dạy dỗ ra sao từ bố dượng và mẹ khi cả 2 đều là những giáo sư nổi tiếng?

Tôi may mắn được sinh ra trong một gia đình với nền tảng giáo dục vững chắc. Tôi nghĩ mình là một sự giao thoa, đúc kết từ nhiều nền văn hoá.

Nathan Lee: Tôi hạnh phúc khi thấy mẹ có cuộc sống viên mãn - Ảnh 4.

Nathan Lee cùng mẹ, bố dượng và NSND Lan Hương. Nam ca sĩ tiết lộ, gia đình anh và gia đình NSND Lan Hương rất thân với nhau.

Nathan Lee: Tôi hạnh phúc khi thấy mẹ có cuộc sống viên mãn - Ảnh 5.

Nathan Lee hạnh phúc khi thấy mẹ có cuộc sống viên mãn.

Với anh, mẹ là người thế nào? Anh học được những gì từ bà?

Mẹ tôi đẹp, giỏi, thông minh, nấu ăn ngon... Nói chung là ngoài sự nóng tính ra thì bà rất hoàn hảo. Bà lại còn rất may mắn có đứa con trai tuyệt vời như tôi! (Cười)

Cảm ơn những chia sẻ của anh!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại