Nam vương Ngọc Tình: Cái tôi muốn xem là người đăng quang làm được gì hay chỉ để tìm đại gia

Gia Linh |

"Cái Tình muốn xem là sau cuộc thi người đăng quang sẽ làm được gì cho xã hội, cho ngành giải trí ở Việt Nam hay đăng quang chỉ để tìm đại gia lấy chồng và sinh con", Ngọc Tình chia sẻ.

Sáng 8/6, ông Lê Minh Tuấn - Phó cục trưởng Cục nghệ thuật biểu diễn cho biết cơ quan quản lý sẽ lấy ý kiến và dự tính thay phần thi áo tắm bằng trang phục khác kín đáo hơn cho các cuộc thi nhan sắc tại Việt Nam trong thời gian tới.

Thông tin này nhận được rất nhiều sự chú ý từ dư luận. Nhiều hoa hậu, á hậu cũng đã lên tiếng về vấn đề này.

Liên hệ với Nam vương Quốc tế - Ngọc Tình về ý kiến của cơ quan quản lý, anh khá thoải mái chia sẻ quan điểm của mình.

Nam vương Ngọc Tình: Cái tôi muốn xem là người đăng quang làm được gì hay chỉ để tìm đại gia - Ảnh 1.

- Mới đây Cục nghệ thuật biểu diễn cho biết sẽ lấy ý kiến và dự tính thay phần thi áo tắm bằng trang phục thể thao hoặc trang phục khác trong các cuộc thi sắc đẹp tại Việt Nam. Quan điểm của Nam vương Ngọc Tình về sự thay đổi này như thế nào?

Là một công dân Việt Nam và hoạt động trong showbiz, Tình luôn tuân thủ theo pháp luật và những quy định mà Cục nghệ thuật biểu diễn đã đề ra.

Tình thấy, từ xưa đến nay ở Việt Nam các cuộc thi sắc đẹp điều gắn liền với vòng thi bikini, để ban giám khảo đo chính xác nhất nhân trắc học, đánh giá sự cân đối của cơ thể. Và có lẽ phần thi bikini cũng được khán giả trông chờ nhất trong một cuộc thi nhan sắc.

Chính vì vậy, Tình nghĩ Cục nghệ thuật biểu diễn nên xem xét và lấy ý kiến từ nhiều cơ quan tổ chức biểu diễn, các cuộc thi sắc đẹp và các người đẹp có tên tuổi khác để có thể đưa ra những quy đinh hợp lý nhất.

- Nhiều ý kiến cho rằng phần thi áo tắm là khởi nguồn phát sinh nhiều vấn đề tiêu cực như coi thường phụ nữ, lạm dục tình dục... Và đó cũng chính là lý do khiến nhiều nước muốn bỏ phần thi này. Từng tham gia nhiều cuộc thi sắc đẹp dù là dành cho nam, Ngọc Tình thấy ý kiến trên như thế nào?

Theo Tình nghĩ ở cuộc thi sắc đẹp nào cũng có những tiêu cực riêng và khác nhau... quan trọng ở khâu tổ chức, quản lý thí sinh ban tổ chức có chặt chẽ hay không, chọn lựa trang phục có đúng với tiêu chí của cuộc thi hay không...

Nếu cuộc thi đề cao vẻ đẹp tâm hồn, trí tuệ, tài năng thì phần bikini sẽ không còn quá quan trọng nhưng với các cuộc thi như: Miss Universe, Miss Bikini, Hoa hậu Biển... rất khó có thể bỏ vòng thi bikini vì nó đề cao vẻ đẹp hình thể hướng đến cộng đồng rèn luyện sức khoẻ để có vóc dáng đẹp.

Nam vương Ngọc Tình: Cái tôi muốn xem là người đăng quang làm được gì hay chỉ để tìm đại gia - Ảnh 3.

- Với tư cách một khán giả nếu bây giờ các cuộc thi nhan sắc không còn phần thi áo tắm để phô diễn vẻ đẹp của cơ thể, Ngọc Tình có còn muốn xem nữa không?

Là một khán giả Tình không quan trọng có hay không vòng thi bikini mặc dù đó là vòng thi khá hấp dẫn.

Mỗi cuộc thi đều có cái hay và hấp dẫn riêng. Nếu là cuộc thi đề cao vẻ đẹp tâm hồn, nhân cách và trí tuệ thì có thể thay thế vòng thi bikini bằng trang phục thể thao mà vẫn nhìn thấy được vẻ đẹp cơ thể của thí sinh...

Nhưng cái Tình muốn xem là sau cuộc thi người đăng quang sẽ làm được gì cho xã hội, cho ngành giải trí ở Việt Nam hay đăng quang chỉ để tìm đại gia lấy chồng và sinh con.

- Vậy theo Ngọc Tình nếu bỏ phần thi áo tắm thì việc đánh giá và lựa chọn thí sinh ngôi vị cao nhất có khó khăn? Và theo kinh nghiệm của anh thì vòng thi áo tắm đóng góp bao nhiêu phần trăm vào kết quả cuối cùng?

Mặc dù mỗi cuộc thi đều có tiêu chí riêng nhưng theo ý kiến của Tình thì phần thi hình thể đóng vai trò rất quan trọng cho việc người đó có đăng quang hay không.

Theo Tình nghĩ có thể không cần bỏ phần thi bikini nhưng vòng thi này chỉ là để ban giám khảo chấm, không công bố rộng rãi trên sóng truyền hình và các phương tiện truyền thông khác. Như vậy việc tìm ra người xứng đáng với ngôi vị sẽ chính xác và thuyết phục được nhiều người hơn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại