Nam sinh tưởng được 10 điểm vẫn bị giáo viên trừ thẳng tay, xem đáp án mà 'hết hồn' trước lỗi đơn giản

Vân Trang |

Tưởng đã làm đúng hết, nhưng nam sinh này lại mắc lỗi sai dở khóc dở cười.

Khi làm bài kiểm tra có rất nhiều nguyên nhân khiến học sinh bị trừ điểm. Từ làm bài sai, đọc không kĩ đề bài cho đến bị trừ vì trao đổi bài trong giờ. Thế nhưng còn gì đau đớn bằng, đã làm bài đúng nhưng vẫn bị cô giáo trừ điểm thẳng tay?

Mới đây, một nam sinh đã chia sẻ hoàn cảnh éo le của mình. Trong bài kiểm tra trắc nghiệm Lịch sử, nam sinh có bài tập yêu cầu điền mệnh đề Đúng/Sai cho câu hỏi.

Dù biết chắc chắn đáp án nhưng nam sinh này vẫn bị trừ điểm. Bởi thay vì ghi Đ/S (viết tắt của Đúng/Sai), 10x lại ghi thành T/F (viết tắt của True/False - nghĩa tiếng Anh của Đúng/Sai).

Nam sinh tưởng được 10 điểm vẫn bị giáo viên trừ thẳng tay, xem đáp án mà hết hồn trước lỗi đơn giản - Ảnh 1.

Nam sinh bị trừ điểm vì lỗi sai hài hước (Ảnh: Trường Người Ta)

Vì lỗi sai nhỏ này nên bài kiểm tra của cậu nam sinh đã không đạt điểm tối đa. Nhiều dân mạng đã bày tỏ ý kiến về sự cố dở khóc dở cười này. Một số học trò tỏ ra đồng cảm vì bản thân cũng từng rơi vào trường hợp tương tự, do quá quen dùng T/F nên nhiều khi ghi sai chữ vào bài.

Dân mạng cũng chia làm 2 nửa ý kiến. Một bên cho rằng nam sinh nên giải thích rõ cho cô giáo để xin lại điểm. Nửa còn lại thì bảo vệ quyết định trừ điểm của giáo viên, cho rằng đây vốn dĩ là quy định, nếu ghi sai chữ thì mặc nhiên mất điểm luôn câu đó.

Một cư dân mạng để lại bình luận: "Giáo viên trừ điểm cho nhớ thì cũng đúng rồi. Đây là trên lớp, chứ đi thi đại học mà sai sót thế này thì mất điểm tiếc lắm".

"Cảm ơn bạn đã đăng lên đây. Nhiều người cũng hay có tật viết ẩu ghi thành T/F lắm. Bản thân tui cũng từng bị một lần như vậy, may mà lên giải thích cô thương vẫn cho điểm bài đó", một học trò khác chia sẻ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại