Nam sinh Cần Thơ kể lại phút hãi hùng bị nhóm bạn bỏ chất 'lạ' vào miệng

Nhật Huy |

“Qua xem camera an ninh của trường, tôi thấy 5 em học sinh khống chế, kéo con tôi vào nhà vệ sinh. Hai em đứng bên ngoài cảnh giới. Con tôi cố vùng vẫy nhưng bất lực”, cha ruột em T.H.L cho biết.

Sáng 25/3, ông Trần Hữu Phước trao đổi với Tiền Phong về việc con mình là T.H.L (học sinh lớp 10 Trường THPT An Khánh, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ) bị nhóm 5 bạn cùng lớp đổ chất “lạ” vào miệng dẫn đến nôn ói, phải nhập viện cấp cứu.

Theo ông Phước, đến giờ vẫn chưa xác định được chất "lạ" mà con ông bị bạn ép uống. Hiện T.H.L vẫn đang điều trị tại bệnh viện Đa khoa Trung ương TP. Cần Thơ, sức khỏe chưa ổn định, hay bị đau đầu...

Nam sinh Cần Thơ kể lại phút hãi hùng bị nhóm bạn bỏ chất lạ vào miệng - Ảnh 1.

Ông Trần Hữu Phước cha ruột em L. trao đổi với Tiền Phong.

Ông Phước cho biết, hôm xảy ra vụ việc, ông có đến trường gặp Ban Giám hiệu trường yêu cầu xem camera an ninh. Lúc đầu hiệu trưởng từ chối nhưng sau đó cho ông xem và khuyên bình tĩnh, không kích động.

“Thầy hiệu trưởng mở cho tôi xem đoạn camera. Hình ảnh cho thấy, 5 học sinh khống chế và đẩy, kéo con tôi vào nhà vệ sinh. Lúc đó, con tôi cố vùng vẫy nhưng bất lực. Khi vào nhà vệ sinh, 2 người ra bên ngoài cảnh giới. Xem đoạn video trên, tôi không kìm được...”, ông Phước bức xúc nói.

Theo lời ông Phước, ông có hỏi một trong số 5 em học sinh nói trên. Học sinh tên T. khai nhận lọ thuốc nói trên được em mua tại hẻm “tài xỉu” trên địa bàn quận Ninh Kiều với giá 120 ngàn đồng.

Nam sinh Cần Thơ kể lại phút hãi hùng bị nhóm bạn bỏ chất lạ vào miệng - Ảnh 2.

Trường THPT An Khánh.

Hai lần bị đổ chất “lạ” vào miệng

"Nạn nhân" T.H.L kể: “Vào khoảng 15h ngày 22/3, khi em ngồi trong lớp thì nhóm bạn nói trên đến nói: “Ê, tao có cái này cho mày uống nè”. Nhưng em từ chối không uống. Sau đó, bạn T. và A lôi em vào nhà vệ sinh.

Lúc này có thêm 3 bạn khác cùng tham gia. Em cố bấu víu vào vách tường nhưng vẫn không thoát được. Khi vào nhà vệ sinh, bạn A. kẹp hai tay em lại. Lúc em đang nói chuyện, bạn T. đổ thuốc vào miệng thì em phun ra.

Khi em phun ra, bạn T nói: "Phun ra mày bị đau bụng đó đừng có phun". Kế đó, bạn T. cho em uống thêm 1 lần nữa. Sau khi bạn T. đi ra ngoài, em lại phun ra. Khi vào lớp, khoảng 30 phút sau, em bị choáng, đau đầu, ảo giác.

Đến khoảng 2 tiếng sau, em nôn ói. Giáo viên đưa em vào bệnh viện. Sau đó, em bất tỉnh không biết gì”.

Nam sinh Cần Thơ kể lại phút hãi hùng bị nhóm bạn bỏ chất lạ vào miệng - Ảnh 3.

Em L. kể về vụ việc.

Bà Nguyễn Thị Nuôi (mẹ của em L.) nghẹn ngào nói: “Khi nhà trường báo tin, tôi chạy vào bệnh viện, thì thấy con tôi đang trong phòng cấp cứu. Nhìn nó nằm bất động, miệng co giật, tôi chỉ biết khóc.

Từ hôm xảy ra vụ việc đến nay, nhà trường cũng có thăm hỏi sức khoẻ, động viên gia đình. Tôi cũng mong muốn nhà trường, cơ quan chức năng sớm giải quyết vụ việc trên một cách thoả đáng”, bà Nuôi nói.

Nam sinh Cần Thơ kể lại phút hãi hùng bị nhóm bạn bỏ chất lạ vào miệng - Ảnh 4.

Mẹ của nam sinh L. nghẹn nghèo kể lại vụ việc.

Trước đó, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Cần Thơ thông tin: “Qua làm việc, nhóm học sinh cho hay chất lạ nói trên được mua trên mạng. Hiện tại chúng tôi cũng chưa xác định được giá cả, chất đó là gì.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, nhà trường tiến hành mời gia đình của 5 em học sinh nói trên đến làm việc và thống nhất tạm thời cho các em ở nhà để gia đình theo dõi, quản lí.

Đồng thời, phối hợp với cơ quan công an tiến hành điều tra, xác minh vụ việc. Sau khi có kết quả xác minh từ cơ quan công an sẽ tiến hành xử lí theo quy định. Bước đầu, qua test nhanh, tất cả các em này âm tính với ma tuý.

Nam sinh Cần Thơ kể lại phút hãi hùng bị nhóm bạn bỏ chất lạ vào miệng - Ảnh 6.

Thuốc "lạ" mà nhóm bạn cho vào miệng em L.

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương TP. Cần Thơ cho biết, chiều ngày 22/3, bệnh viện có tiếp nhận trường hợp em học sinh nói trên. Qua test nhanh, em này âm tính với ma tuý. Hiện tại sức khoẻ em này tạm ổn định và đang được theo dõi tại Khoa Nội tiêu hoá.

Qua chẩn đoán ban đầu, em này bị ngộ độc thuốc không rõ loại.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại