Năm 2024, xuất hành ngày, giờ nào tốt?

Thanh Mẫn |

Xuất hành là một nét văn hóa truyền thống vào ngày đầu năm của người Việt.

Việc xuất hành phải được thực hiện một cách nghiêm túc, tìm hiểu ngày, giờ xuất hành phù hợp để mang lại may mắn, bình an cho bản thân và gia đình.

Hướng xuất hành cát lợi đầu năm 2024

Dân gian quan niệm “đầu xuôi đuôi lọt”, vì vậy những công việc mang tính chất khởi đầu thường rất được coi trọng. Việc chọn hướng xuất hành đầu năm cũng tương tự, với hàm ý đầu năm đi về hướng tốt, đón được tốt lành thì cả năm đó sẽ thuận buồm xuôi gió. Trong đó

- Hướng Hỷ Thần chủ về tin vui.

- Hướng Tài Thần chủ về tài lộc.

Năm 2024, xuất hành ngày, giờ nào tốt?- Ảnh 1.

Ngày đẹp xuất hành vào đầu năm 2024

Ngày mùng 1 Tết (10/2/2024) rất đẹp cho xuất hành

Theo quan niệm xưa, ngày mùng 1 Tết là ngày Đại Cát bởi đây cũng chính là thời điểm trời đất giao hòa cũng là ngày đầu tiên của năm mới.

Mùng 1 Tết Nguyên Đán - tức thứ 7 ngày 10/2/2024: Theo lịch vạn niên, mùng 1 tết là ngày Giáp Thìn [Hành: Hỏa], tháng Bính Dần [Hành: Hỏa], gia chủ có thể xuất hành để cầu tài lộc hoặc sức khỏe đều tốt.

Giờ hoàng đạo: Dần (3h-5h); Thìn (7h-9h); Tỵ (9h-11h); Thân (15h-17h); Dậu (17h-19h); Hợi (21h-23h).

Giờ xuất hành:

Giờ Đại An [Tí (23h-1h)]: Mọi việc đều tốt lành, cầu tài đi hướng Tây Nam nhà cửa yên lành. Người xuất hành đều bình yên.

Giờ Tốc Hỷ [Sửu (1-3h)]: Tin vui sắp tới, cầu tài đi hướng Nam. Đi việc gặp gỡ các quan gặp nhiều may mắn, chăn nuôi đều thuận, người đi có tin về.

Giờ Tiểu Các [Thìn (7h-9h)]: Rất tốt lành. Xuất hành gặp may mắn, buôn bán có lợi, phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp, có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khoẻ.

Giờ Đại An [Ngọ (11h-13h)]: Mọi việc đều tốt lành, cầu tài đi hướng Tây Nam Nhà cửa yên lành. Người xuất hành đều bình yên.

Giờ Tốc Hỷ [Mùi (13h-15h)]: Tin vui sắp tới, cầu tài đi hướng Nam. Đi việc gặp gỡ các quan gặp nhiều may mắn, chăn nuôi đều thuận, người đi có tin về.

Nên xuất hành theo hướng Hỷ Thần: Đông Bắc - Tài Thần: Đông Nam đều rất tốt.

Giờ xuất hành, hướng xuất hành ngày Mùng 2 Tết

Mùng 2 Tết Nguyên Đán tức Chủ nhật ngày 11/2/2024 - ngày Ất Tỵ [Hành: Hỏa], tháng Bính Dần [Hành: Hỏa] - Ngày: Hoàng đạo [Kim Đường].

Giờ hoàng đạo: Sửu (1h-3h); Thìn (7h-9h); Ngọ (11h-13h); Mùi (13h-15h); Tuất (19h-21h); Hợi (21h-23h).

Giờ xuất hành:

Giờ Tiểu Các [Mão (5h-7h)]: Rất tốt lành. Xuất hành gặp may mắn, buôn bán có lợi, phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp, có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khoẻ.

Giờ Đại An [Tị (9h-11h)]: Mọi việc đều tốt lành, cầu tài đi hướng Tây Nam Nhà cửa yên lành. Người xuất hành đều bình yên.

Giờ Tốc Hỷ [Ngọ (11h-13h)]: Tin vui sắp tới, cầu tài đi hướng Nam. Đi việc gặp gỡ các quan gặp nhiều may mắn, chăn nuôi đều thuận, người đi có tin về.

Hướng xuất hành: Hỷ Thần: Tây Bắc - Tài Thần: Đông Nam.

Xuất hành ngày mùng 3 Tết (tức ngày 12/2/2024 dương lịch)

Hướng tốt: Hỷ thần hướng Tây Nam, Tài thần hướng Đông. Gia chủ đi về hướng Đông để được Thần Tài ban phát lộc vàng, công việc làm ăn tấn tới. Đi về hướng Tây Nam để được Hỷ Thần ban phước nhân duyên cát lành, trong nhà ngoài ngõ tưng bừng hỷ sự trong năm mới 2024.

Giờ đẹp: 3h-5h, 7h-9h, 9h-11h, 15h-17h, 19h-21h, 21h-23h.

Giờ xuất hành, hướng xuất hành tốt ngày mùng 4 Tết

Mùng 4 Tết tức thứ 3 ngày 13/2/2024 - ngày Đinh Mùi [Hành: Thủy], tháng Bính Dần [Hành: Hỏa]: Xuất hành tốt, đi về cũng tốt, nhiều thuận lợi. Được người tốt giúp đỡ. Cầu tài như ý muốn.

Giờ hoàng đạo: Dần (3h-5h); Mão ( 5h-7h); Tỵ (9h-11h); Thân (15h-17h); Tuất (19h-21h); Hợi (21h-23h).

Giờ xuất hành:

Giờ Đại An [Mão (5h-7h)]: Mọi việc đều tốt lành, cầu tài đi hướng Tây Nam Nhà cửa yên lành. Người xuất hành đều bình yên.

Giờ Tốc Hỷ [Thìn (7h-9h)]: Tin vui sắp tới, cầu tài đi hướng Nam. Đi việc gặp gỡ các quan gặp nhiều may mắn, chăn nuôi đều thuận, người đi có tin về.

Giờ Tiểu Các [Mùi (13h-15h)]: Rất tốt lành. Xuất hành gặp may mắn, buôn bán có lợi, phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp, có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khoẻ.

Hướng xuất hành: Hỷ Thần: Chính Nam - Tài Thần: Chính Bắc.

Lưu ý khi xuất hành đầu năm mà bạn cần phải biết

Sau khi đã chọn được ngày - giờ và hướng xuất hành phù hợp thì bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau đây để tránh phá hủy vận tốt của năm mới.

Tránh mặc các trang phục, quần áo có màu trắng và đen.

Không xuất hành về nhà ngoại vào các mùng 1, 4 và 5 Tết.

Nên cầu phúc ở đền và chùa thay vì cầu tài lộc.

Nên làm các việc tốt lành.

Tuyệt đối không được xuất hành trong ngày mùng 5 Tết.

Kiêng kỵ nói những chuyện buồn bã, xui xẻo trong ngày Tết.

Xuất hành đón Tết năm 2023 với tâm trạng vui tươi.

* Thông tin mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại