Mỹ: Xem phim khiêu dâm lúc lái máy bay, phi công còn cởi đồ trước nữ đồng nghiệp

Nguyễn Thái |

Nữ phi công đã bị ám ảnh nặng nề vì hành vi khiếm nhã của nam đồng nghiệp.

Mỹ: Xem phim khiêu dâm lúc lái máy bay, phi công còn cởi đồ trước nữ đồng nghiệp - Ảnh 1.

Vụ việc xảy ra với phi công của hãng hàng không Mỹ South West. Ảnh: Getty

Tờ Daily Star hôm 31/5 đưa tin, Michael Haak, 60 tuổi, thừa nhận xem phim khiêu dâm và khoe thân trước mặt đồng nghiệp nữ khi còn là phi công chính của hãng hàng không Mỹ Southwest Airlines trên một chuyến bay từ Philadelphia, bang Pennsylvania tới bang Florida vào ngày 10/8 năm ngoái.

Trong chuyến bay năm đó, Haak lần đầu tiên làm việc với nữ phi công phụ.

Các công tố viên cho biết, sau khi máy bay lên tới độ cao yêu cầu, Haak rời khỏi ghế phi công và bắt đầu cởi quần áo rồi ngồi xem phim khiêu dâm trên laptop ngay trước mặt nữ phi công phụ.

Mỹ: Xem phim khiêu dâm lúc lái máy bay, phi công còn cởi đồ trước nữ đồng nghiệp - Ảnh 2.

Nữ phi công phụ bị ám ảnh nặng nề bởi hành vi của phi công chính. Ảnh minh họa: Flywitheva

Tòa án cho biết, nữ phi công phụ đã bị ám ảnh nặng nề bởi hành vi khiếm nhã của Haak. Theo trang CBS Miami, thẩm phán còn cho biết hành vi của Haak cũng gây mất an toàn cho hành khách và các đồng nghiệp khác trên chuyến bay.

Trong phiên tòa xét xử trực tuyến, Haak nói rằng: "Đó chỉ là một trò đùa có sự đồng thuận của nữ phi công. Tôi không nghĩ nó sẽ gây ra hậu quả như thế này".

Haak, tới từ Longwood, bang Florida, bị buộc tội vào tháng 4 vì cố ý thực hiện hành vi dâm ô, khiếm nhã hoặc khiêu dâm ở nơi công cộng.

Cựu phi công của hãng Southwest Airlines cuối cùng đã thừa nhận hành vi phạm tội và bị kết án 1 năm quản chế không giám sát và mức phạt 5.000 USD (hơn 115 triệu đồng).

Theo Daily Star, Haak đã làm việc cho hãng Southwest Airlines 27 năm trước khi nghỉ hưu. Chuyến bay cuối cùng của cựu phi công này là ngày 31/8/2020 - 3 tuần kể từ khi vụ việc xảy ra.

Chris Mainz, một phát ngôn viên của hãng hàng không Southwest Airlines, cho biết, hãng này "không dung thứ cho hành vi có tính chất khiêu dâm". Trong một tuyên bố, Mainz cho biết hãng hàng không Mỹ chỉ biết vụ việc sau khi Haak tự nguyện xin nghỉ.

Southwest Airlines đã điều tra vụ việc và ngừng đáp ứng bất kỳ quyền lợi nào của Haak.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại