Mỹ: Xả súng trong tiệm làm móng tại Houston, 2 đứa trẻ bị thương

TTXVN/VIETNAM+ |

Cảnh sát thành phố Houston, bang Texas (Mỹ), cho biết 2 trẻ em đã bị thương, trong đó một trường hợp nguy kịch, khi xảy ra một vụ xả súng vào tối 1/3 giờ địa phương (sáng 2/3 giờ Hà Nội).

Vụ việc xảy ra khi mẹ của 2 em nhỏ đang ở trong tiệm làm móng. Bé trai 8 tuổi bị bắn vào đầu và hiện đang trong tình trạng nguy kịch, trong khi bé gái 5 tuổi bị bắn vào chân. Nghi can tiến hành vụ này đã bắn nhiều phát đạn vào chiếc xe ôtô mà 2 đứa trẻ đang ngồi bên trong. Có một em bé thứ ba trong xe ôtô, song đã may mắn không trúng đạn.

Phát biểu với báo giới, trợ lý cảnh sát trưởng thành phố, ông Troy Finner cho biết có rất ít thông tin về nghi can cũng như chiếc xe của nạn nhân. Một cuộc điều tra đang được tiến hành để làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Vụ xả súng trên xảy ra ở vị trí chỉ cách vài tòa nhà so với một vụ khác xảy ra chiều qua (1/3). Hiện chưa rõ có sự liên hệ nào giữa 2 vụ việc này hay không.

Đây là những vụ xả súng mới nhất ở Mỹ thời gian gần đây, trong đó nghiêm trọng nhất là vụ xảy ra trong ngày Lễ Tình nhân (14/2), khi Nikolas Cruz, một cựu học sinh đã dùng khẩu AR-15 mà tên này mua một cách hợp pháp, tấn công trường học cũ của mình, làm 14 học sinh và 3 nhân viên trong trường thiệt mạng.

Vụ xả súng đã làm bùng phát làn sóng biểu tình của học sinh trên khắp nước Mỹ phản đối các tổ chức ủng hộ việc sở hữu súng như Hiệp hội Súng đạn quốc gia Mỹ (NRA).

Ngày 28/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kêu gọi các nhà lập pháp hai đảng Cộng hòa và Dân chủ thúc đẩy một dự luật kiểm soát súng đạn toàn diện với việc mở rộng các biện pháp kiểm tra lý lịch người mua súng, kiểm soát súng chặt chẽ nhằm ngăn chặn vũ khí nóng lọt vào tay những đối tượng có vấn đề về tâm thần, đảm bảo an toàn trường học và hạn chế việc bán súng cho trẻ thành niên./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại