Mỹ nói gì về việc phát triển tên lửa chống hạm siêu vượt âm

Ngô Chuyên |

Hải quân Mỹ dự định phát triển tên lửa chống hạm siêu vượt âm của riêng mình. Theo Flightglobal, Hải quân Hoa Kỳ đã khởi động một chương trình như vậy.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Một chương trình nghiên cứu do Hải quân Mỹ khởi động có tên "Screaming Arrow" nhằm xác định các công nghệ có thể được sử dụng để tạo ra tên lửa chống hạm siêu vượt âm.

Hiện tại, Hải quân đang tìm kiếm các nhà phát triển sẽ tham gia vào việc chế tạo và thử nghiệm loại đạn mới.

Thông tin chi tiết về chương trình không được tiết lộ, tuy nhiên, người ta biết rằng trong khuôn khổ chương trình, các nhà phát triển phải tạo ra một tên lửa siêu vượt âm phóng từ trên không.

Đặc biệt nhấn mạnh, các công nghệ hiện có nên được sử dụng trong quá trình phát triển, điều này sẽ làm giảm đáng kể chi phí phát triển và sản xuất tên lửa trong tương lai.

Phương tiện chính để trang bị loại đạn mới này phải là các máy bay chiến đấu F/A-18E/F Super Hornet hoạt động trên tàu sân bay.

Tên lửa được tạo ra phải nhỏ gọn và tương đối nhẹ để một chiếc Super Hornet có thể mang 4 tên lửa và máy bay chiến đấu với tên lửa ở trạng thái treo cho phép nó hạ cánh trên boong tàu sân bay.

Chỉ huy Hải quân Mỹ cho rằng việc phát triển hệ thống tên lửa chống hạm siêu vượt âm sẽ là đòn đáp trả đối với các loại vũ khí tương tự do Nga và Trung Quốc tạo ra.

Hải quân Mỹ lo ngại rằng tên lửa siêu vượt âm của Nga và Trung Quốc có thể trở thành mối đe dọa đối với tàu sân bay Mỹ, và sự hiện diện của F/A-18E/F Super Hornet với tên lửa chống hạm siêu vượt âm trên không sẽ làm giảm đáng kể mối đe dọa đó.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại