Mỹ: Hàng trăm người lao vào đập phá siêu thị, cướp đồ tự nhiên "như chốn không người"

Tất Đạt |

Theo siêu thị, ước tính tổng số thiệt hại lên tới hơn 100.000 USD (khoảng 2,3 tỉ VNĐ).

Mới đây, các quan chức tại bang Florida đã đăng tải đoạn video quay lại từ camera giám sát cho thấy khoảnh khắc hàng trăm người lao vào siêu thị Walmart và cướp hơn 100.000 USD giá trị hàng hóa.

Vụ việc xảy ra vào tối ngày 30/5 giữa lúc các cuộc biểu tình vì George Floyd nổ ra ở Tampa và các khu vực lân cận.

Văn phòng cảnh sát hạt Hillsborough ngày 11/6 đã đưa ra thông báo công khai, đề nghị người dân xác định danh tính những người đã tham gia vụ cướp hàng trăm người tại siêu thị Walmart.

Các camera bên trong Walmart đã ghi lại cảnh đám đông người "vui vẻ" đi lại quanh các quầy hàng và lấy đồ. Một số người che mặt, một số người khác không che, lấy đi nhiều loại hàng hóa - hầu hết đều là đồ điện tử, bao gồm các loại tivi màn hình lớn.

Nhiều người tìm cách tránh bị ghi hình, trong khi số đông không hề tỏ ra bận tâm tới chuyện đó. Trong đoạn cuối video, có thể thấy những người này ôm "chiến lợi phẩm" chạy ra khỏi siêu thị.

Hàng trăm người biểu tình đập phá, cướp bóc tại siêu thị Mỹ

Theo báo cáo từ văn phòng cảnh sát, vụ việc bắt đầu lúc 9h10 tối khi đám đông tụ tập bên ngoài Walmart trong khi siêu thị này đã đóng cửa do các vụ biểu tình liên quan tới cái chết của người đàn ông da màu George Floyd.

Những người biểu tình này đã sử dụng các dụng cụ lớn, bao gồm búa, để đập vỡ cửa ra vào và chạy vào bên trong siêu thị.

Sau khi quan sát video, các thanh tra tin rằng có khoảng 200 người đã tham gia vụ phá hoại. Siêu thị Walmart ước tính tổng thiệt hại lên tới 116.000 USD.

"Đây không chỉ là vụ việc không thể chấp nhận được, mà nó còn là sự xúc phạm tới những người biểu tình đang muốn truyền tải thông điệp một cách hòa bình. Chúng tôi đang tìm cách xác định danh tính của từng nghi phạm một và yêu cầu công chúng cung cấp thêm thông tin," cảnh sát trưởng khu vực nói.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại