Mỹ giải mật thêm thông tin về UFO: Kích cỡ ngang một chiếc vali, có tốc độ khiến chiến đấu cơ nhanh nhất thế giới phải 'ngửi khói'

ANH VIỆT |

Sau khi chính thức đăng tải 3 video liên quan đến UFO, Lầu Năm Góc mới đây đã tiếp tục giải mật thông tin về những vụ chạm trán giữa chiến đấu cơ của Hải quân Mỹ và các ‘vật thể bay không xác định'.

Theo CNN, đã có tổng cộng 8 vụ chạm trán giữa Hải quân Mỹ và UFO xảy ra trên khu vực không phận ngoài khơi bờ biển bang Virginia và Bắc Carolina được ghi nhận trong giai đoạn 2013-2014.

"Các phi công Hải quân Mỹ đã truy đuổi một vật thể bằng kim loại có kích thước khá nhỏ, xấp xỉ một chiếc vali và có màu bạc", theo báo cáo của Bộ Quốc phòng Mỹ về vụ chạm trán giữa chiến đấu cơ cơ F/A-18 và UFO xảy ra ngày 26/3/2014. Vào thời điểm đó, chiến đấu cơ F/A-18 của Hải Quân Mỹ "đã tiếp cận vật thể bay không xác định ở khoảng cách hơn 300m, nhưng phi công không thể xác định danh tính của vật thể bay này", bản báo cáo của Lầu Năm Góc ghi rõ.

Một trong 3 video quay cảnh chiến đấu cơ F/A-18 Super Hornet truy đuổi UFO được công bố bởi Hải quân Mỹ

Đáng chú ý, trong các bản báo cáo mới được giải mật, các phi công Mỹ đều gọi UFO là "hệ thống máy bay không người lái" (Unmanned Aircraft Systems - UAS). Đây là thuật ngữ được quân đội Mỹ sử dụng để định nghĩa các vật thể bay không người lái.

"Do có kích thước nhỏ, những vật thể bay này được xác định là UAS", báo cáo cho biết.

Trong vụ đụng độ xảy ra vào tháng 6/2013, một phi công đã mô tả các vật thể bay này "có màu trắng, với kích thước tương tự máy bay không người lái hoặc tên lửa". Một phi công khác mô tả vật thể bay không xác định này "có độ dài ước tính khoảng 1,5m, màu trắng, không có các đặc điểm dễ phân biệt nào khác" sau vụ đụng độ xảy ra vào tháng 11/2013.

Tuy nhiên, trong hầu hết các vụ chạm trán, phi công Hải quân Mỹ không thể xác định được danh tính người điều khiển (từ xa) những vật thể bay không người lái này.

Đặc biệt, trong vụ chạm trán UFO xảy ra vào tháng 4/2014, các phi công Mỹ đã bám đuổi và khóa mục tiêu thành công bằng hệ thống radar và tên lửa trên máy bay, nhưng lại không thể nhìn thấy vật thể bằng mắt thường.

Mỹ giải mật thêm thông tin về UFO: Kích cỡ ngang một chiếc vali, có tốc độ khiến chiến đấu cơ nhanh nhất thế giới phải ngửi khói - Ảnh 2.

Tiêm kích hạm F/A-18F Super Hornet đã chạm trán nhiều lần với UFO

Vụ chạm trán đầu tiên vào năm 2004

Dựa theo các tài liệu dài tới 13 trang được giải mật bởi Bộ Quốc phòng Mỹ, vụ việc chạm trán đầu tiên giữa các chiến đấu cơ của Mỹ và các vật thể bay không xác định xảy ra từ tháng 11/2004.

Vào thời điểm đó, Trung tá Hải quân David Fravor và Thiếu tá Jim Slaight đang điều khiển hai chiếc chiến đấu cơ F/A-18 thực hiện nhiệm vụ tuần tra ở khu vực cách bờ biển San Diego (Mỹ) 161 km.

Trong quá trình thực hiên nhiệm vụ, các phi công F/A-18 đã nhận được tín hiệu liên lạc từ tàu tuần dương USS Princeton thuộc nhóm tác chiến tàu sân bay USS Nimitz, đề nghị điều tra một nhóm các vật thể bay không xác định đang xuất hiện trrong khu vực.

Những vật thể này thực tế đã được tàu USS Princeton theo dấu từ 2 tuần trước đó, khi radar trên tàu phát hiện một nhóm khoảng 8-10 vật thể bay bất chợt xuất hiện gần đảo Catalina và San Clemente ở California. Đáng chú ý, những vật thể bay này có hành tung ‘thoát ẩn thoát hiện’ trên màn hình radar.

"Những vật thể này xuất hiện ở độ cao khoảng 24km rồi đột ngột hạ xuống khoảng 6km chỉ trong vài giây và bay lơ lửng trên mặt biển. Sau đó, nó biến mất khỏi tầm quan sát của radar", nhân viên trực radar trên tàu USS Princeton nhớ lại.

Mỹ giải mật thêm thông tin về UFO: Kích cỡ ngang một chiếc vali, có tốc độ khiến chiến đấu cơ nhanh nhất thế giới phải ngửi khói - Ảnh 3.

Vụ chạm trán đầu tiên giữa F/A-18 Super Hornet và UFO xảy ra vào thời điểm 2004

Sau khi bay tới khu vực được chỉ định bởi USS Princeton, hệ thống radar trên F/A-18 không phát hiện được bất cứ vật thể nào. Nhưng khi Trung tá Fravor nhìn xuống dưới biển, ông chứng kiến một cảnh tượng rất lạ: Một xoáy nước khổng lồ có kích cỡ ngang bằng chiếc Boeing 737 đang diễn ra dữ dội trên biển. Chỉ vài giây sau đó, cả hai phi công phát hiện một vật thể bay hình bầu dục màu trắng, dài khoảng 14m đang bay ở độ cao 15m trên mặt nước biển.

Theo mô tả bởi Trung tá Fravor, vật thể bay kì lạ này không hề giống với bất kỳ chiếc máy bay chiến đấu nào của Mỹ hay các quốc gia khác: Nó không có buồng lái, không có cánh, thậm chí không có dấu hiệu của một động cơ đẩy thông thường.

Khi tiêm kích F/A-18F Super Hornet tiến lại gần để quan sát rõ hơn, vật thể bay bí ẩn cũng hướng về phía máy bay nhưng đột ngột phóng đi chỉ trong vòng 2 giây. Chiến đấu cơ F/A-18 Super Hornet không thể đuổi kịp được UFO vì tốc độ quá nhanh.

Mỹ giải mật thêm thông tin về UFO: Kích cỡ ngang một chiếc vali, có tốc độ khiến chiến đấu cơ nhanh nhất thế giới phải ngửi khói - Ảnh 4.

Theo miêu tả của các phi công, UFO có khả năng tăng tốc đáng kinh ngạc, vượt qua mọi quy tắc vật lý

Hai phi công Hải quân sau đó báo cáo tình hình với các sĩ quan trên tàu USS Princeton và nhận được lệnh bay tuần tra tại một địa điểm mới. Khi Fravor và Slaight đang điều khiển máy bay di chuyển, tàu USS Princeton liên lạc lại và khẳng định đã phát hiện vật thể bay không xác định qua radar trên tàu.

Kinh ngạc hơn, vật thể bay kỳ lạ này lại xuất hiện tại một khu vực cách xa vị trí 2 máy bay F/A-18 khoảng 97km. Theo tính toán của tạp chí Popular Mechanics, để có thể vượt qua quãng đường gần 100km 'chỉ trong có vài giây' - theo nguyên văn nội dung liên lạc của tàu USS Princeton gửi tới phi công Fravor, tốc độ bay của vật thể này phải đạt ít nhất 68000 km/h.

Tốc độ này thực sự vượt xa công nghệ hiện có của loài người, đủ khiến các mẫu chiến đấu cơ nhanh nhất trên thế giới cũng phải 'ngửi khói'. Trên thực tế, vào thời điểm hai phi công Fravor và Slaight đến nơi, UFO bí ẩn đã biến mất được một khoảng thời gian. Sau khi truy đuổi UFO thất bại, họ điều khiển chiếc F/A-18F Super Hornet quay trở về tàu sân bay USS Nimitz. Không có cuộc điều tra nào được tiến hành thêm về vụ việc.

Tham khảo CNN / Wikipedia

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại