Muốn rán cá giòn và không tróc da thì phải biết mẹo nhỏ xíu này

Đoan Trang |

Chỉ cần thêm vài thao tác nhỏ thì cá sau khi rán sẽ giòn ngon và trông đẹp mắt hơn nhé.

Rán cá tuy đơn giản chỉ là bỏ cá vào dầu đang nóng trên chảo và rán thôi. Tuy nhiên, có nhiều lúc cá sau khi rán xong sẽ bị tróc da hoặc phần da, phần thịt không còn giòn mà mềm nhũn ăn không ngon. Thế nhưng, chỉ cần lưu ý cách rán cá một chút sẽ giải quyết ngay vấn đề ai cũng gặp khi rán cá này nhé.

- Cá sau khi rửa sạch xong thì bạn để cho ráo nước đồng thời dùng giấy ăn thấm đều bên ngoài da cá để da ráo nước hoàn toàn, khi rán bên ngoài mới giòn được.

Muốn rán cá giòn và không tróc da thì phải biết mẹo nhỏ xíu này - Ảnh 1.

- Dùng giấy ăn thấm đều cả hai mặt cá luôn bạn nhé.

Muốn rán cá giòn và không tróc da thì phải biết mẹo nhỏ xíu này - Ảnh 2.

- Tiếp theo bạn bắc chảo lên bếp và vặn lửa vừa, không quá to mà cũng không quá nhỏ. Lửa to quá sẽ làm cháy cá, còn lửa nhỏ quá thì cá không giòn được.

Muốn rán cá giòn và không tróc da thì phải biết mẹo nhỏ xíu này - Ảnh 3.

- Sau đó, bạn cho một ít dầu vào chảo đợi dầu nóng rồi cho cá vào. Tuy nhiên, nếu cá đã lóc xương thì bạn nên nhớ rán phần da cá trước nhé. Nếu bạn rán phần thịt trước thì sau đó phần da sẽ khó giòn được đấy.

Muốn rán cá giòn và không tróc da thì phải biết mẹo nhỏ xíu này - Ảnh 4.

- Trong quá trình rán cá bạn hãy dùng xẻng ấn lên cá để cá được ép sát mặt chảo và chín vàng đều hơn.

Muốn rán cá giòn và không tróc da thì phải biết mẹo nhỏ xíu này - Ảnh 5.

- Dùng cách này sau khi rán xong, cá sẽ vàng đều, giòn ngon và đẹp mắt hơn nhé.

Muốn rán cá giòn và không tróc da thì phải biết mẹo nhỏ xíu này - Ảnh 6.

Và món cá rán giòn không tróc da đã hoàn thành xong.

Nguồn: 이밥차

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại