Muốn mực không tanh lại thơm ngon, lạ miệng thì hãy làm theo cách này

Quỳnh Chi |

Cách chế biến mực này vừa nhanh, vừa không bị tanh đảm bảo sẽ khiến đức lang quân nhà bạn phải xuýt xoa khen mãi không thôi.

Muốn mực không tanh lại thơm ngon, lạ miệng thì hãy làm theo cách này - Ảnh 1.

 Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 2 con mực đã sơ chế

- 3 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 3 thìa nước cốt chanh

- Ớt thái nhỏ (lượng tùy ý), tỏi thái lát

- 2 cây cần tây

- 1/3 bát nước

Muốn mực không tanh lại thơm ngon, lạ miệng thì hãy làm theo cách này - Ảnh 2.

Cách làm món mực hấp cay

- Bước 1: Đầu tiên, bạn trộn đều hỗn hợp nước mắm, đường và nước cốt chanh với nhau. Tiếp đến, bạn cho thêm ớt và tỏi vào trong hỗn hợp rồi trộn đều.

Muốn mực không tanh lại thơm ngon, lạ miệng thì hãy làm theo cách này - Ảnh 3.

- Bước 2: Bạn đặt nồi hấp đã cho một chút nước lên bếp đun đến khi nước sủi nhé!

- Bước 3: Giờ thì bạn đặt lần lượt cần tây và mực vào trong nồi và hấp khoảng 2 phút.

Muốn mực không tanh lại thơm ngon, lạ miệng thì hãy làm theo cách này - Ảnh 4.

- Bước 4: Đổ hỗn hợp nước sốt vừa pha lên mực và hấp tiếp đến khi chín là xong.

Muốn mực không tanh lại thơm ngon, lạ miệng thì hãy làm theo cách này - Ảnh 5.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Muốn mực không tanh lại thơm ngon, lạ miệng thì hãy làm theo cách này - Ảnh 7.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại