Nguyên liệu:
- 100g nấm linh chi trắng
- 150g ngô bao tử
- 300g mực ống
- 1 nhánh cần tây
- Tỏi, hành khô: 1 củ
- 1 thìa cà phê hạt nêm
- Ớt tươi (ớt đỏ và ớt xanh)
- Hạt tiêu
- Dầu ăn.
Cách làm:
- Ướp mực với ½ thìa hạt nêm, ½ thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, ½ thìa tiêu và 1 thìa dầu ăn để mực nhanh ngấm gia vị.
- Ngô bao tử rửa sạch, để ráo, chẻ dọc làm hai. Nấm rơm rửa sạch, cắt gốc, để ráo. Ớt rửa sạch, thái chỉ dài, bỏ hạt. Hành lá làm sạch, thái nhỏ. Cần tây cũng làm sạch, gọt vỏ, thái khúc 2cm.
- Đun nóng dầu ăn trên chảo, cho hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm, cho thêm một chút ớt bột vào để tạo màu. Khi hành tỏi chín vàng, đổ mực vào và xào nhanh tay. Khi mực chín tái thì trút ra đĩa.
- Tiếp tục đặt chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi băm nhuyễn, cho ngô bao tử vào xào khoảng 3 phút, sau đó cho nấm rơm, cần tây, ớt vào xào chung. Nêm gia vị vừa ăn rồi cho đĩa mực vừa trút ra đĩa vào xào chung. Đảo đều tay khoảng 2-3 phút thì tắt bếp.
- Rắc một chút hành lá và hạt tiêu lên trên rồi trút mực ra đĩa. Vậy là bạn đã hoàn thành món ngô bao tử xào mực rồi.
Chúc các bạn thành công!