Nguyên liệu:
- 1 con mực tươi to (300g)
- 1 bó hẹ
- Lượng dầu và muối thích hợp
- 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa nước tương, 1 nhánh tỏi, 1 mẩu gừng
Cách làm:
- Mực rút bỏ túi mực, rút bỏ xương sống, bóc phần vỏ tím bên ngoài nếu thích. Rửa sạch với chút giấm hoặc rượu cho đỡ tanh.
- Hẹ nhặt bỏ lá già, rửa sạch, chia riêng phần đầu trắng và lá xanh rồi thái khúc. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, gừng rửa sạch băm nhỏ.
- Rạch con mực ra, khứa các đường chéo nhau trên bề mặt để lúc xào mực co lại sẽ rất đẹp. Sau đó cắt mực thành các miếng vừa ăn để xào.
- Đun sôi nồi nước, thêm ít rượu nấu ăn vào để khử tanh, sau đó cho mực vào chần sơ để mực co lại rồi vớt ra ngay.
- Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, sau đó cho tỏi, gừng, đầu trắng của hẹ vào phi thơm. Sau đó cho mực vào đảo trong nửa phút.
- Sau đó cho phần xanh của lá hẹ, muối vào, nước tương vào, đảo đều một lát cho lá hẹ mềm rồi tắt bếp.
Cho mực ra đĩa và thưởng thức. Chúc các bạn thành công!