Mua xe tặng vợ, người đàn ông bốc trúng biển số 555.55

Hoàng Hải |

Khi đi làm thủ tục đăng ký cho chiếc xe ô tô mới mua để tặng vợ, anh N. đã ngẫu nhiên bấm được biển số đẹp 99A - 555.55.

Anh N. vui mừng nhận biển số đẹp.

Anh N. vui mừng nhận biển số đẹp.

Ngày 24/5, đại diện Công an huyện Gia Bình (Bắc Ninh) cho biết, một người dân khi đến Công an huyện này làm thủ tục đăng ký cho xe ô tô mới đã bấm được biển kiểm soát 99A -555.55.

Vị này khẳng định việc bấm được biển số đẹp như vậy là ngẫu nhiên. Người bốc được biển trên là anh Nguyễn Văn N. (sinh năm 1978).

PV đã liên hệ với anh N. thì được biết, sáng 24/5, anh này đi đăng ký xe tại Công an huyện Gia Bình cho chiếc ô tô mang nhãn hiệu Hyundai SantaFe sản xuất năm 2022 thì bốc được biển đẹp. Ngay sau đó, có nhiều người ngỏ ý mua lại xe với giá cao nhưng anh nhất quyết không bán do chiếc xe này mua tặng vợ.

Từ ngày 21/5 vừa qua, công an cấp xã chính thức được trao quyền cấp đăng ký và biển số xe máy, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) theo thông tư phân quyền mới.

Ngoài ra, công an cấp huyện cũng được trao quyền cấp đăng ký, cấp biển số ô tô, máy kéo, rơ moóc, sơ mi rơ moóc và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp... có trụ sở hoặc nơi thường trú trên địa bàn.

Đây cũng là một trong những dịch vụ công thiết yếu liên quan đến người dân mà Tổ công tác Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số Quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06) của Chính phủ, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, giúp tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí khi thực hiện các thủ tục hành chính.

Trước đó, để chuẩn bị cho công tác đăng ký xe mô tô tại công an cấp xã, đăng ký xe ô tại công an cấp huyện, lực lượng công an đã tập huấn cho hơn 13.000 cán bộ về nghiệp vụ, quy trình công tác; rà soát các điều kiện về cơ sở vật chất, trụ sở làm việc, phương tiện kĩ thuật, nguồn nhân lực; tham mưu cho cấp ủy, chính quyền chỉ đạo hỗ trợ, bố trí địa điểm, tạo điều kiện thuận lợi để lắp đặt trang thiết bị, kho lưu trữ hồ sơ, nơi tiếp nhận, giải quyết hồ sơ, thủ tục đăng ký xe cho các đơn vị Công an cấp xã chưa có trụ sở độc lập.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại