Mua thịt bò nên chọn 4 phần này, thịt mềm, nấu món gì cũng đều đậm đà

Phan Hằng |

Không phải cứ đắt tiền là sẽ mua được thịt ngon, có những phần thịt có giá thành rẻ nhưng chất lượng ngon không kém.

Không phải cứ đắt tiền là sẽ mua được thịt ngon, có những phần thịt có giá thành rẻ nhưng chất lượng ngon không kém.

Thịt bò được chia thành nhiều phần khác nhau và có những cách chế biến tương ứng. Giá thịt bò không hề rẻ, vì vậy bạn cần phải biết cách chọn phần thịt ngon. 

Sau đây sẽ là 4 phần thịt bò ngon nhất của một con bò, được ông chủ quầy thịt khuyến khích nên chọn mua.

Thịt thăn phi lê

Thịt thăn phi lê luôn có giá cao hơn những phần khác, có thể nói rằng đây là phần thịt thượng hạng của con bò. 

Đây là phần thịt nằm ở xương sống con bò, mỗi con bò chỉ có 1 dải nên nó rất quý. Đặc điểm của phần thịt này là hàm lượng chất béo thấp, mềm và ngọt. 

Nó thường được chế biến theo kiểu teppanyaki, áp chảo, chín tái, hoặc ăn cùng với lẩu shabu. Loại thịt này được sử dụng phổ biến trong rất nhiều nhà hàng cao cấp.

Mua thịt bò nên chọn 4 phần này, thịt mềm, nấu món gì cũng đều đậm đà - Ảnh 1.

Thịt thăn ngoại trên

Thịt thăn ngoại trên có lẽ còn xa lạ với nhiều người, vị trí của nó nằm dưới phần thịt thăn phi lê, hàm lượng mỡ ở đây nhiều hơn và có giá thành rẻ hơn. 

Đặc điểm phần thịt này là có hình dẹt, dài, có tính đàn hồi cao hơn, ăn dai nên được nhiều người ưa chuộng. Vì thịt này chứa nhiều chất béo nên rất thích hợp để làm các món nướng.

Thịt sườn

Đây là phần thịt nằm phía sau xương sườn, nó có cả mỡ lẫn thịt xen kẽ, phân bố đều, có vị ngọt đậm đà, thích hợp để làm các món rán, chiên, xào hoặc hầm. 

Giá thành của loại thịt này cũng không quá đắt, hợp túi tiền của hầu hết mọi người.

Thịt vai

Phần thịt này mềm, ngọt, có vị gần giống với thịt sườn nhưng hàm lượng chất béo thấp hơn. Nó có hình vân cẩm thạch rất đẹp mắt, mềm tan trong miệng, là loại thịt chất lượng cao, phù hợp cho các món nướng, áp chảo, lẩu hoặc làm bít tết.

Mua thịt bò nên chọn 4 phần này, thịt mềm, nấu món gì cũng đều đậm đà - Ảnh 2.

Đây là 4 phần thịt ngon nhất của một con bò, nhưng dù mua phần nào đi chăng nữa, bạn cũng cần đảm bảo rằng thịt phải tươi. Bạn có thể biết được thịt tươi hay không thông qua một số dấu hiệu sau:

- Màu sắc

Thịt bò tươi có màu sắc đỏ tươi, bóng, nếu có mỡ thì cũng là màu trắng hoặc vàng nhạt. Nếu thịt có màu sẫm, đốm đỏ, không bóng, tức là nó không còn tươi và có thể bị ươn.

- Sờ vào bề mặt

Thịt bò tươi rất săn chắc và đàn hồi, ấn vào sẽ phục hồi ngay. Nếu dùng tay sờ sẽ có cảm giác hơi khô và không dính. Nếu thịt bò không có độ đàn hồi, có cảm giác dính tay, có nghĩa là thịt bò đó không tươi.

- Mùi

Thịt tươi sẽ có mùi tanh của thịt vừa mới cắt. Nếu thịt ươn, nó sẽ có mùi amoniac nhẹ hoặc mùi chua, ôi thiu.

theo Trang trại Việt

Đọc thêm về:

    Đọc tin tuc mới báo Vietnamnet tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thegioi@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

    Soha
    Trí Thức Trẻ
      Công ty Cổ phần VCCorp

      © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

      Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
      Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
      Email: btv@soha.vn
      Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
      Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

      Liên hệ quảng cáo:
      Hotline: 0942.86.11.33
      Email: giaitrixahoi@admicro.vn
      Hỗ trợ & CSKH:
      Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
      số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
      Tel: (84 24) 7307 7979
      Fax: (84 24) 7307 7980

      Chat với tư vấn viên