Mùa hồng trên cao nguyên Mộc Châu

Lê Hạnh |

Cao nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La đang mời gọi du khách khi bước vào mùa hồng chín, rực sắc vàng trong nắng thu cùng hương vị ngọt thanh, hấp dẫn.

Mùa hồng trên cao nguyên Mộc Châu - Ảnh 1.

Những ngày cuối tháng 10, cao nguyên Mộc Châu thu hút du khách bởi mùa hồng chín.

Mùa hồng trên cao nguyên Mộc Châu - Ảnh 2.

Hợp đất, hợp khí hậu nên cây hồng trên đất Mộc Châu sai trĩu quả.

Mùa hồng trên cao nguyên Mộc Châu - Ảnh 3.

Hồng ở Mộc Châu có nhiều loại, từ hồng đỏ, hồng giòn và hồng chát. Mỗi loại đều mang hương vị đặc trưng và được du khách yêu thích.

Mùa hồng trên cao nguyên Mộc Châu - Ảnh 4.

Mùa hồng chín bắt đầu từ khoảng tháng 9 đến tháng 12 hàng năm, nhưng hồng giòn chín sớm hơn từ cuối tháng 8 đến tháng 10. Hồng ngâm và hồng đỏ từ tháng 10 đến tháng 12.

Mùa hồng trên cao nguyên Mộc Châu - Ảnh 5.

Giống hồng giòn có màu vàng cam, quả dẹt hơi vuông, thơm dịu, ngọt thanh và giòn. Còn hồng chát (hay còn gọi là hồng ngâm, hồng treo gió) về hình dáng quả và màu sắc gần giống hồng giòn; tuy nhiên, trước khi ăn phải ngâm với nước hoặc nước giấm từ 2 – 3 ngày.

Mùa hồng trên cao nguyên Mộc Châu - Ảnh 6.

Không chỉ là sản phẩm độc đáo để du khách thưởng thức và mua về làm quà, mùa hồng chín ở Mộc Châu còn thu hút du khách tới chụp ảnh và check-in.

Mùa hồng trên cao nguyên Mộc Châu - Ảnh 7.

Để phục vụ nhu cầu tham quan, trải nghiệm, nhiều hộ gia đình ở Mộc Châu đã dành những vườn hồng đẹp nhất, chỉnh trang, tạo không gian đón du khách.

Mùa hồng trên cao nguyên Mộc Châu - Ảnh 8.

Nhiều vườn hồng mở cửa đón khách tham quan, trải nghiệm như tại tiểu khu Bản Ôn, tiểu khu Mía Đường, Pa Khen, thị trấn Nông trường Mộc Châu hay "cây hồng cô đơn" tại tiểu khu 14, thị trấn Mộc Châu...

Mùa hồng trên cao nguyên Mộc Châu - Ảnh 9.

Những vườn hồng với không gian nên thơ giúp du khách lưu lại những bức hình độc đáo.

Mùa hồng trên cao nguyên Mộc Châu - Ảnh 10.

Mùa hồng chín với những trái hồng căng mọng, ngọt thơm chắc hẳn sẽ là món quà hấp dẫn, là điểm hẹn không thể bỏ qua nếu du khách có dịp ghé thăm cao nguyên Mộc Châu.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại