Một tỉnh miền Đông Nam Bộ có giá đất nền chỉ bằng 1/4, nhưng giá chung cư đang tiệm cận Hà Nội

Bình An |

Đất nền ở Bình Dương đang được rao bán ở mức 13 - 25 triệu đồng/m2, nhưng giá chung cư tỉnh này đã tiệm cận Hà Nội trong thời gian gần đây, với mức giá 27 triệu đồng/m2.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo dữ liệu từ Batdongsan.com.vn, mức độ quan tâm đến bất động sản (BĐS) Bình Dương tăng bật lên sau mỗi đợt Covid-19.

Cụ thể chỉ số mức độ quan tâm BĐS Bình Dương lần lượt tăng 620%, 36% và 668% sau 3 đợt bùng dịch Covid-19 tại Việt Nam.

Đây cũng là một trong những tỉnh thành thu hút mối quan tâm của các nhà đầu tư trong phân khúc đất nền. Giá đất nền tại Bình Dương thấp hơn nhiều so với Hà Nội và TPHCM, nhưng giá chung cư tại tỉnh này đang tiệm cận thành phố có giá nhà đắt đỏ thứ hai cả nước là Hà Nội.

Một tỉnh miền Đông Nam Bộ có giá đất nền chỉ bằng 1/4, nhưng giá chung cư đang tiệm cận Hà Nội - Ảnh 1.

Quý 1/2021, giá đất nền tại Bình Dương đang được rao bán ở mức 13 - 25 triệu đồng/m2, thấp hơn nhiều so với mức 50 - 55 triệu đồng/m2 tại Hà Nội. Nhưng giá chung cư tại Bình Dương đang được rao bán ở mức 27 triệu đồng/m2, trong khi giá chung cư trung bình tại Hà Nội là 30 triệu đồng/m2.

Với đặc thù là một tỉnh có tỷ suất di cư thuần (hiệu số giữa số người nhập cư và số người xuất cư tính bình quân trên 1000 dân) cao nhất Việt Nam ở mức 200‰, Bình Dương có giá rao bán chung cư trung bình tăng đều trong 2 năm qua.

Một tỉnh miền Đông Nam Bộ có giá đất nền chỉ bằng 1/4, nhưng giá chung cư đang tiệm cận Hà Nội - Ảnh 2.

Các dự án chung cư tại Bình Dương cũng đang khai thác lợi thế về vị trí địa lý khá gần với TPHCM và hiện tại, các dự án chung cư tại Bình Dương tập trung chủ yếu trong bán kính 20km kể từ trung tâm TPHCM.

Với mức chênh lệch giá giữa chung cư và các loại hình bất động sản , các phân khúc nhà riêng, đất nền dự án, đất nền thổ cư trở thành các phân khúc thu hút sự quan tâm nhiều nhất của các nhà đầu tư.

Theo ghi nhận từ dữ liệu của Batdongsan.com.vn trong Quý 1/2021, mức độ quan tâm BĐS tăng ở hầu hết các khu vực của Bình Dương, trong đó đáng kể nhất là khu vực Bàu Bàng (tăng 30% so với quý trước) và tập trung tăng ở loại hình nhà riêng.

Mức độ quan tâm đất nền tại Bình Dương có xu hướng tăng tại tất cả các khu vực, trong đó có Bàu Bàng tăng cao nhất với 23%. Mặt bằng giá rao bán (giá trung bình) đất nền theo đó cũng tăng trong quý 1/2021, như Dĩ An tăng 21%, Thủ Dầu Một tăng 19%, Bàu Bàng tăng 103%.

Đại diện Batdongsan.com.vn nhấn mạnh, sự khác biệt của thị trường BĐS Bình Dương khiến lượng quan tâm đổ mạnh về đây nằm ở 3 yếu tố: Con người (tốc độ di dân cao nhất cả nước, phần lớn là dân số trẻ); khả năng tích lũy tài sản cao (dân số di dân đến khu vực này chủ yếu người phía Bắc, có tài sản tích luỹ); hạ tầng, kinh tế - xã hội phát triển mạnh (GDP năm 2020 là 6,9%; FDI tăng mạnh, tốc độ đô thị hóa cao).

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại