Nguyên liệu:
3 quả trứng
60g hành lá
240ml nước dùng từ tảo biển (có thể thay bằng nước dùng từ rau củ)
2 thìa súp rượu sake
½ thìa súp nước tương
1 thìa súp đường
125g thịt bò thái lát
Khoảng 2 bát con cơm trắng
Cách làm
Đập trứng vào bát, đánh tan.
Làm nóng chảo trên bếp. Sau đó cho thêm nước tương, nước dùng, đường, rượu sake và phần đầu trắng hành lá thái mỏng vào chảo. Đun đến khi hỗn hợp sôi trở lại.
Lúc này cho thịt bò và hành lá vào chảo. Đảo đều thịt đến khi gần chín thì dàn đều thịt ra khắp bề mặt chảo.
Đổ phần trứng đã đánh tan vào, chiên đến khi trứng chín thì tắt bếp. Trút trứng ra đĩa là có thể thưởng thức được rồi.
Thành phẩm:
Vẫn là món trứng chiên quen thuộc mà chúng ta vẫn ăn hàng ngày, nhưng khi thay đổi một số gia vị thì hương vị đã được nâng tầm hơn hẳn. Đồng thời khi cho thêm thịt bò cũng giúp cho món ăn quen thuộc này có nhiều dinh dưỡng hơn, phù hợp với các bé nhỏ trong gia đình.