Món thịt bò cuốn lá lốt với vị ngọt đậm của thịt bò, vị thơm của lá lốt chắc chắn sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại được. Dưới đây là các bước cơ bản để làm món thịt bò cuốn lá lốt.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Thịt lợn băm: 100g
- Thịt bò băm nhỏ: 300g
- Lá lốt
- Gia vị, hành củ.
Món bò cuốn lá lốt thơm ngon (Ảnh: Internet).
Các bước thực hiện:
Bước 2: Thịt lợn rửa sạch đem xay nhỏ, thịt bò cũng vậy. Sau đó, cho vào bát to thêm chút hành khô, lá lốt và gia vị bột nêm, bột canh, hạt tiêu trộn đều, để khoảng 5 phút cho ngấm.
(Ảnh: Internet).
Bước 3: Lá lốt đã rửa sạch, đặt từng lá lên một chiếc khay phẳng, sau đó cho thịt đã trộn gia vị vào vừa miếng lá lốt. Cứ cuốn cho đến khi hết thịt.
Như vậy là bạn đã có đĩa bò cuốn lá lốt thơm ngon, hấp dẫn mời cả nhà (Ảnh: Internet).
Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng già sau đó xếp từng miếng thịt bò cuốn lá lốt vào, rán vàng rồi cho ra đĩa.
Chúc bạn thành công!