Món ngon cuối tuần: Cách làm món bò hầm tiêu xanh ngon thơm nức mũi

Minh Hoa (t/h) |
Món ngon cuối tuần: Cách làm món bò hầm tiêu xanh ngon thơm nức mũi
Món ngon cuối tuần: Cách làm món bò hầm tiêu xanh ngon thơm nức mũi
Bò hầm tiêu xanh

Thịt bò là thực phẩm không chỉ bổ dưỡng mà còn có thể chế biến thành rất nhiều món ngon. Nếu là tín đồ của thịt bò bạn không nên bỏ qua công thức làm món bắp bò hầm tiêu xanh cực đơn giản dưới đây.

Nguyên liệu:

–500g bắp bò

-5 nhánh tiêu xanh

–2 củ khoai tây cỡ vừa

–100g nước xốt cà chua đóng hộp

–1,5l nước dừa tươi

–1 thìa cà phê bột bắp

–Hạt nêm, đường, hạt tiêu, nước mắm, hành khô + tỏi (băm nhuyễn), rau ngò rí

Các bước sơ chế:

Món ngon cuối tuần: Cách làm món bò hầm tiêu xanh ngon thơm nức mũi - Ảnh 1.

–Tiêu xanh rửa sạch, cho 4 nhánh vào cối giã nhỏ.

Món ngon cuối tuần: Cách làm món bò hầm tiêu xanh ngon thơm nức mũi - Ảnh 2.

–Bắp bò mua về rửa sạch, cắt khối vuông. Ướp bắp bò với 2 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tỏi bằm, một ít hạt tiêu đen và tiêu xanh vừa giã trong khoảng 40-60 phút cho bắp bò ngấm gia vị.

Món ngon cuối tuần: Cách làm món bò hầm tiêu xanh ngon thơm nức mũi - Ảnh 3.

-Khoai tây nạo vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

Cách chế biến:

–Đặt chảo lên bếp, làm nóng dầu ăn rồi cho khoai tây đã thái vào rán cho đến khi khoai chín vàng đều thì vớt ra.

-Đặt nồi lên bếp, cho vào một chút dầu ăn sau đó cho hành khô vào phi đến khi có mùi thơm thì đổ phần bắp bò đã ướp vào. Đảo đều tay cho đến khi thịt bò săn lại. Cho nước xốt cà chua hộp vào, thêm 1,5l nước dừa tươi, đậy vung và hầm đến khi thịt bò chín mềm (nếu muốn tiết kiệm thời gian có thể sử dụng nồi áp suất).

-Hòa tan bột năng với một ít nước.

Món ngon cuối tuần: Cách làm món bò hầm tiêu xanh ngon thơm nức mũi - Ảnh 5.

-Khi thịt bò chín thì mở vung nồi, cho khoai tây đã rán vào và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi đun tiếp 10-15 phút.

-Nếu thấy khoai tây chín mềm thì đổ bát bột năng đã hòa vào, khuấy đều, đun liu riu trong lửa nhỏ. Đến khi nước dùng sánh lại thì múc món ăn ra bát, đặt 1 nhánh tiêu và một ít ngò rí lên trên để trang trí. Món bắp bò hầm tiêu xanh có thể thưởng thức cùng cơm nóng hoặc chấm bánh mỳ đều được.

theo Người đưa tin

Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thegioi@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
    Công ty Cổ phần VCCorp

    © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

    Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
    Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
    Email: btv@soha.vn
    Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
    Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
    Điện thoại: 024 7309 5555

    Liên hệ quảng cáo:
    Hotline: 0942.86.11.33
    Email: giaitrixahoi@admicro.vn
    Hỗ trợ & CSKH:
    Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
    số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
    Tel: (84 24) 7307 7979
    Fax: (84 24) 7307 7980
    Chính sách bảo mật

    Chat với tư vấn viên