Mỗi sáng lùa 70.000 con gà chạy bộ tập thể dục, tối lại lùa về chuồng nghỉ ngơi, anh nông dân kiếm bộn tiền hàng tháng

ĐỨC 2 XÍCH |

Có điều công đoạn kiểm kê số gà mỗi ngày sẽ hơi mệt đấy nhé!

Hãy bỏ qua định kiến chỉ có các trưởng phòng này, giám đốc nọ mới là những người có thể kiếm hàng tỷ mỗi tháng đi vì làm giàu trong thời đại này chưa bao giờ trở nên dễ dàng hơn cả. Không tin ư? 

Bác Sang Qingjun sống tại Trung Quốc chính là minh chứng hùng hồn cho việc "làm giàu không khó, chỉ cần thông minh".

Câu chuyện khởi nguồn từ đầu năm 2019, bác Sang từ thành phố trở về quê nhà ở huyện Minh Thủy, tỉnh Hắc Long Giang. 

Sở hữu trong tay một trang trại gà lên tới 70.000 con, bác đau đầu không biết phải làm gì để biến đống gà này thành "gà đẻ trứng vàng".

Bán trứng thì quanh đây nhà nào cũng bán rồi, giết lấy thịt cũng không ổn. 

Bỗng dưng bác lại nhớ tới những miếng gà rán trong cửa hàng thức ăn nhanh mà bác đã vài lần được nếm thử trong những ngày còn phiêu bạt trên thành phố.

Mỗi sáng lùa 70.000 con gà chạy bộ tập thể dục, tối lại lùa về chuồng nghỉ ngơi, anh nông dân kiếm bộn tiền hàng tháng - Ảnh 1.

Chủ tịch Sang bên những chú gà của mình.

Ôi chao, vị của những miếng gà đó phải gọi là kinh dị đến mức khó tả! Những miếng thịt bở nát như cám, bột rán vẫn còn chưa chín kĩ, dầu ăn thì hôi hám khó tin. 

Nhưng kinh nhất vẫn là mùi vị của những miếng gà đó vẫn còn ám một đặc trưng mà nói lịch sự là mùi của thời gian, còn nói thẳng ra là thiu từ đời nào rồi. 

Khiếp, nghĩ đến thôi dạ dày lại sôi lên, kèm theo đó là những tiếng nôn khan đầy khinh rẻ dành cho miếng gà rán năm nào.

Nhưng trải nghiệm ẩm thực kinh hoàng ngày đó đã làm lóe lên một ý tưởng kinh doanh triệu đô trong đầu bác: "Nếu họ nuôi gà công nghiệp để sản xuất ra những miếng thịt dở tệ, còn ta sử dụng gà chăn nuôi có phương pháp để cho ra những miếng thịt chất lượng cao thì có ổn không nhỉ?".

"Thôi mình cũng hơn 40 tuổi rồi, nghĩ được mà không làm được, quay đi quay lại chục năm nữa cũng chẳng còn hơi đâu mà đi lùa gà lùa vịt" - Bác Sang nghĩ

Vậy là mỗi sáng sớm, người dân trong làng lại được những pha cười bể bụng khi được chứng kiến cảnh bác Sang lái xe công nông và... lùa lũ gà nhà mình chạy bộ hùng hục quanh mảnh đất rộng 10.000 mẫu. 

Tuy trông hài hước là vậy, nhưng ai mà biết được bác Sang đang thực hiện chiến dịch lùa tiền vào túi.

Bác nông dân kiếm bộn tiền nhờ phương pháp chăn nuôi gà độc đáo

Sự cố gắng đã được đền đáp khi lứa gà đầu tiên nhà bác đạt chất lượng thịt cực tốt và được các lái buôn cũng như mọi nguồn thu mua thịt gà để ý tới. 

Nhờ ông chủ ép phải chạy bộ khoảng 10 km và tập bay đều đặn mỗi ngày nên gà của Sang được đánh giá chắc thịt và thơm ngon hơn gà nuôi theo cách thông thường.

Vậy là Sang đang từ một bác nông dân cặm cụi "bán mặt cho đất, bán lưng cho trời" vụt sáng và trở thành chủ tịch Sang bằng phương pháp chăn nuôi thông minh của mình!

Công việc mỗi ngày của chủ tịch Sang bỗng dưng nhàn tênh và rảnh rỗi đến lạ. 

Sáng sáng, chủ tịch chỉ việc thức dậy và suy nghĩ hôm nay nên đánh chén bữa sáng với món gì, sau đó lái công nông lùa hơn 70.000 con gà chạy hộc tốc xốc gan, rồi "ngồi chơi xơi nước" đợi các tiểu thương đến thu mua gà nhà.

Mỗi sáng lùa 70.000 con gà chạy bộ tập thể dục, tối lại lùa về chuồng nghỉ ngơi, anh nông dân kiếm bộn tiền hàng tháng - Ảnh 2.

Nào, đến giờ ăn rồi nào.

Hàng ngày, khi đưa gà ra ngoài tập thể dục, bác Sang luôn mang theo điện thoại di động để có thể quay lại những hình ảnh trực tiếp về cuộc sống của lũ gà. 

Bởi vậy mà chỉ trong một thời gian ngắn, Sang được biết đến như một "hiện tượng mạng" cũng là bởi cách nuôi và huấn luyện gà tập thể dục kỳ lạ của mình. 

Những video này cũng nhanh chóng nhận được sự quan tâm và chia sẻ của rất nhiều người.

Câu chuyện trên đã chứng minh một sự thật vô cùng rõ ràng. Xuất phát điểm không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải đủ thông minh và nhạy cảm với thời cuộc để thoát nghèo!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại