Mới chạm trán tranh luận được vài ngày thì ông Trump dương tính với Covid-19, dân tình sốt sắng lo ông Biden rất có thể đã bị lây bệnh

MAMMAMA |

Hiện câu hỏi chung của tất cả mọi người là ứng cử viên còn lại cho chức Tổng thống Mỹ - ông Joe Biden đã được xét nghiệm Covid-19 hay chưa.

Mới đây vào sáng ngày 2/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo ông và vợ - Đệ nhất phu nhân Melania Trump đã dương tính với Covid-19 gây chấn động dư luận thế giới.

Mới chạm trán tranh luận được vài ngày thì ông Trump dương tính với Covid-19, dân tình sốt sắng lo ông Biden rất có thể đã bị lây bệnh - Ảnh 1.

Dòng thông báo đã dương tính với Covid-19 của ông Trump

"Tối nay, tôi và vợ đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Chúng tôi sẽ bắt đầu cách ly và chữa trị ngay lập tức. Chúng tôi sẽ vượt qua nó cùng nhau," - ông Trump viết trên Twitter cá nhân vào khoảng 1h sáng ngày 2/10 (giờ địa phương). 

Được biết, nguyên nhân trực tiếp là do một trợ lý thân cận có tên là Hicks, người liên tục tháp tùng ông Trump trong những ngày qua đã dương tính với Covid-19.

Mới chạm trán tranh luận được vài ngày thì ông Trump dương tính với Covid-19, dân tình sốt sắng lo ông Biden rất có thể đã bị lây bệnh - Ảnh 2.

Ngoài gia đình và những người thân cận bên cạnh Tổng thống đều được khuyên nên ngay lập tức cách ly và tiến hành xét nghiệm, hiện dân tình cũng đang đồng loạt gọi tên ông Joe Biden - ứng cử viên Tổng thống nhiệm kì mới - đối thủ vừa chạm trán với ông Trump trong cuộc tranh luận lần 1 vừa mới kết thúc cách đây chỉ vài ngày. 

Hầu hết đều có chung câu hỏi rằng liệu ông Biden có khả năng bị lây nhiễm Covid-19 hay không.

Mới chạm trán tranh luận được vài ngày thì ông Trump dương tính với Covid-19, dân tình sốt sắng lo ông Biden rất có thể đã bị lây bệnh - Ảnh 3.

Cụ thể như sau, hôm 29/09 vừa qua, bà Hicks đã cùng gia đình ngài Tổng thống bước lên trực thăng mang tên Không lực Một đến Ohio để tham dự cuộc tranh luận. Không may, bà này lại không đeo khẩu trang. 

Các thành viên trong gia đình ông Trump được biết là có đeo khẩu trang khi bắt đầu xuất hiện tại đó. 

Tuy nhiên, trong thời gian cuộc tranh luận được tiến hành, họ lại tháo chúng ra, thậm chí kể cả khi được các nhân viên y tế tại Cleverland nhắc nhở.

Về phía gia đình Biden, tất cả các thành viên cùng cố vấn và trợ lý đều tuân thủ quy định đeo khẩu trang trong suốt sự kiện. 

Tuy nhiên, chính ông Biden - người đứng trên sân khấu cùng ông Trump với khoảng cách khá gần thì lại không. 

Chính vì vậy, nếu bà Hicks và ông Trump đều đã dương tính với Covid-19 ngày hôm đó, thì ông Biden cũng nằm trong danh sách những người có khả năng cao bị lây nhiễm.

Mới chạm trán tranh luận được vài ngày thì ông Trump dương tính với Covid-19, dân tình sốt sắng lo ông Biden rất có thể đã bị lây bệnh - Ảnh 4.

Ông Trump và ông Biden tại buổi tranh luận lần 1 cho cuộc đua tranh chức tổng thống nhiệm kỳ mới

Ngay sau khi tin tức ông Trump dương tính với Covid-19 được xác minh thì kết quả của Google Trending cho thấy mọi người hiện đang ráo riết tìm kiếm thông tin về việc liệu Joe Biden có được xét nghiệm hay không.

Mới chạm trán tranh luận được vài ngày thì ông Trump dương tính với Covid-19, dân tình sốt sắng lo ông Biden rất có thể đã bị lây bệnh - Ảnh 5.

Hiện chưa có báo cáo nào về việc ông Joe Biden được xét nghiệm Corona virus hay chưa. Cả ông Biden, 77 tuổi và ông Trump, 74 tuổi, đều được coi là có nguy cơ cao mắc Covid-19 vì tuổi đã cao. 

Vào tháng 9, ông Biden đã xác nhận rằng ông đã được xét nghiệm Covid-19 và đang lên kế hoạch thực hiện nó thường xuyên, đặc biệt trong chiến dịch bầu cử đang diễn ra.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại