Minh Luân: Trong 3 cuộc tình đó, tôi chỉ có lỗi với 1 người.

Cao Thanh Hương |

"Sau tất cả, tôi rút ra rằng, đã chia tay rồi, xấu tốt gì cũng nên giữ trong lòng, chẳng cần phải thanh minh, giải thích, tranh cãi đúng sai với ai làm gì...", Minh Luân chia sẻ.

Minh Luân đề nghị tôi không nhắc quá nhiều đến những ồn ào tình cảm đã qua trong bài viết này vì anh không muốn người ta nói mình hết thời còn đu bám người nổi tiếng để... hot trở lại. 

Nhưng viết về Minh Luân mà thiếu đi 3 cuộc tình ồn ào với 3 mỹ nữ showbiz Việt đó, sẽ giống như chiếc bánh donut không có lỗ tròn ở giữa, và người ta dễ nhầm nó với bất kỳ chiếc bánh nào khác.

3 cuộc tình đó là quá khứ, là thanh xuân quan trọng trong cuộc đời anh và chính nó đã làm nên một Minh Luân của hiện tại trưởng thành hơn sau những đổ vỡ, tổn thương và cả những sai lầm khi muốn rạch ròi đúng sai trước dư luận...

Bán nhà, bán xe, bán đồng hồ, vòng vàng vì làm ăn thua lỗ

Mới đây, anh hùn vốn với NSND Hồng Vân làm sân khấu kịch Hồng Vân – Chợ Lớn. Tôi nhớ là anh từng vài lần kinh doanh và thua lỗ cũng không ít. Trong lúc sân khấu đang ít khách thế này, anh lại "mạo hiểm" đầu tư. Anh có lo sợ tiếp tục thất bại?

Lần này tôi rất tự tin. Hồi xưa làm kinh doanh nhà hàng, spa là do tôi lo xa. Tôi thấy rất nhiều nghệ sĩ lão thành khó khăn về tài chính nên khi có chút vốn liếng trong tay, tôi nghĩ tới kinh doanh. Mọi người bảo, 1 nghề cho chín còn hơn 9 nghề nhưng tôi nghĩ ngược lại...

Bạn cũng thấy đó, phim truyền hình vài năm qua rất ít, nghề diễn viên rất khó sống. Nếu diễn viên không diễn sân khấu thì chắc chắn không đủ sống. Cứ cho là diễn đều các tối, thu nhập cũng chỉ 10 đến 15 triệu một tháng. Sân khấu cũng ế ẩm, diễn viên lại hụt đi thu nhập, lúc đó, mình phải làm gì.

Chỉ có kinh doanh mới giúp mình cải thiện nguồn tài chính. Mình không làm thì sao biết không làm được. Bởi nghĩ thế nên tôi làm. Và thua lỗ tới bạc cả đầu, gần 3 tỉ đồng. Bán nhà, bán xe, bán đồng hồ, vòng vàng gì cũng bán hết để bù lỗ. Chưa kể, mở nhà hàng 10 tháng, tôi tăng hơn 6kg, nhậu nhẹt triền miên, tới lúc chịu không nổi, tôi phải buông luôn.

Minh Luân: Trong 3 cuộc tình đó, tôi chỉ có lỗi với 1 người. - Ảnh 1.

Minh Luân từng phải bán nhà, bán xe, bán đồng hồ, trang sức vì làm ăn thua lỗ... thế nhưng lần này anh vẫn hùn vốn với NSND Hồng Vân làm sân khấu, bất chấp tình hình sân khấu hiện nay đang... vắng khách.

Cũng may mắn là tôi không rơi vào nợ nần. Tôi làm gì cũng tính đường lùi. Thời điểm đó, mấy tỉ là nhiều lắm. Nhưng tính tôi làm gì cũng thích làm lớn, không thích làm lặt vặt. Mà tôi xưa giờ không muốn gia đình nặng lòng suy nghĩ về mình nên giấu hết mọi người.

Ngay cả chuyện đầu tư làm sân khấu với cô Hồng Vân cũng thế, tới ngày khai trương tôi mới điện về báo ba mẹ biết. Lúc làm ăn thua lỗ, phá sản, không còn gì trong tay tôi cũng không nói với gia đình. Mình tự làm tự chịu.

Tôi nghĩ cái gì vui thì báo, không vui thì âm thầm giấu đi. Tôi có người anh rể thứ hai, mỗi lần trục trặc về tài chính, lại gọi anh rể. 

Khoảng thời gian đó, ngân hàng không cho tôi vay nữa nên tôi phải xoay bên ngoài. Tôi mượn tiền anh rể nhưng dặn không cho ba mẹ biết. Ba mẹ lớn tuổi rồi, tôi không muốn họ phải suy nghĩ nhiều về mình.

Có thể thấy anh rất hiếu thảo. Nghe nói, từ xưa tới giờ, anh làm được bao nhiêu tiền đều gửi về quê sửa sang nhà cửa cho cha mẹ sống đủ đầy?

Nhà tôi có 4 chị em, tôi là áp út và cũng là con trai duy nhất trong nhà. Nói về chữ hiếu, mỗi người có cách báo hiếu khác nhau. Bản thân tôi chưa lập gia đình nên làm gì cũng nghĩ cho ba mẹ trước tiên. Bởi tôi sợ khi mình có vợ con, có thêm mối bận tâm khác sẽ bị sơ sót với ba mẹ nên giờ làm được cái gì, tôi đều làm hết.

Tôi cũng thử đón ba mẹ lên Sài Gòn sống với mình nhưng chỉ ngày trước ngày sau là ông bà đòi về quê vì cảm thấy không thích nghi được. Ba mẹ tôi giờ cũng được hưu rồi. Ông bà chỉ việc ở nhà ăn chơi, đi chùa. Mấy ngàn mét ruộng thì cho thuê. Nhà cửa tôi đã xây xong, thoáng mát, rộng rãi. Chi phí sinh hoạt, tôi lo.

Xem như ước nguyện của tôi với ba mẹ gần như đã được hoàn thành cơ bản, trong nhà tiện nghi không thiếu gì.

Minh Luân: Trong 3 cuộc tình đó, tôi chỉ có lỗi với 1 người. - Ảnh 3.

Minh Luân cũng là người con rất hiếu thảo với cha mẹ.

Bài học cay đắng từ những ồn ào tình cảm...

Chẳng phải vẫn còn thiếu một cô con dâu sao?

(Cười) Chuyện đó gần như lần nào tôi về cũng bị ba mẹ nhắc. Hiện tại tôi cũng đang có người yêu nhưng không muốn công khai nữa. Những cuộc tình trước, tôi công khai và bị ồn ào quá. Sau những lần đó, tôi bị mất rất nhiều khán giả...

Nhìn lại những cuộc tình ồn ào đã qua, anh có thấy mình có lỗi?

Trong tất cả các cuộc tình đó, tôi chỉ có lỗi với Bích Trâm. Lúc đó, tôi theo con tim mà không theo lý trí. Vì sống thật với cảm xúc của mình nên vô tình làm tổn thương cô ấy. Tôi hối hận vì đã làm cô ấy tổn thương. Còn những người khác, tôi chẳng có lỗi gì. Yêu ai, tôi cũng hết lòng...

Anh rút ra được gì sau những ồn ào tình ái đó?

Tôi không muốn nhắc lại quá khứ. Ai cũng có con đường riêng của mình rồi, nhắc lại chẳng để làm gì, còn ảnh hưởng tới cuộc sống hiện tại của nhau. Nói không khéo, người ta bảo tôi lôi chuyện tình cảm xưa cũ ra đánh bóng tên tuổi.

Tôi mắc nhiều sai lầm trong chuyện tình cảm. Sau tất cả, tôi rút ra rằng, đã chia tay rồi, xấu tốt gì cũng nên giữ trong lòng, chẳng cần phải thanh minh, giải thích, tranh cãi đúng sai với ai. Nói cũng dở, không nói cũng dở, thôi thì mình im lặng sẽ hay hơn.

Khoan nói tới chuyện ai đúng ai sai. Tôi chỉ muốn nói rằng, ở 3 cuộc tình đó, một cuộc tình tan vỡ cách ngày cưới vừa đúng 1 tháng; một cuộc tình tan vỡ sau 4 năm hẹn hò và một cuộc tình để lại trong anh sự day dứt vì cảm thấy có lỗi khi làm tổn thương người ta. Đã khi nào, anh nhìn lại và đặt dấu hỏi từ phía mình trong những đổ vỡ đó?

Đó là câu hỏi lớn mà tôi từng hỏi chính mình. Và tôi đã có câu trả lời. Ngày đó, tôi trẻ, là gương mặt sáng giá trên truyền hình giữa lúc phim truyền hình sôi động nhất. Tôi háo thắng và bất cần.

Công việc khiến tôi bận rộn, không dành được nhiều thời gian cho bạn gái. Rồi người vây quanh cũng nhiều. Trong khi phụ nữ, họ cần cảm giác an toàn và hạnh phúc. Họ ghen. Họ ghen là đúng nhưng lúc đó tôi không nghĩ được như vậy. Họ ghen quá, tôi không chịu được, vậy là cãi nhau.

Điều tôi thất bại nhất là không có cách ứng xử nhẹ nhàng, tế nhị với bạn gái khi gặp chuyện. Vì tôi như thế nên họ nghĩ về hướng khác cũng là điều đương nhiên.

Rút kinh nghiệm, ở cuộc tình hiện tại, thay vì lớn tiếng, tôi nói nhỏ nhẹ. Ngày xưa tôi cũng yêu nhưng không thể hiện, còn bây giờ, tôi thể hiện tình yêu đó bằng tất cả sự chân thành. Tính tình tôi cũng thay đổi rất nhiều. Bạn bè còn ngạc nhiên về sự thay đổi của tôi. Bởi vậy mà chuyện tình yêu của tôi bây giờ nhẹ nhàng và rất vui.

Minh Luân: Trong 3 cuộc tình đó, tôi chỉ có lỗi với 1 người. - Ảnh 5.

Thanh xuân của Minh Luân, 1 quãng đời tuổi trẻ của Minh Luân chính là những cuộc tình ồn ào với 3 mỹ nữ trong showbiz Việt. Minh Luân thừa nhận mình có lỗi với Hồ Bích Trâm, còn những người khác thì... không.

Hạnh phúc với tình yêu mới

Cụ thể là anh đã thay đổi thế nào, nhất là trong chuyện ứng xử với người yêu để cô ấy có cảm giác an toàn và hạnh phúc?

Tôi và bạn gái giao kèo không cãi nhau. Ví dụ, cô ấy cho bạn mượn tiền nhưng không làm giấy tờ. Bạn bè thì bạn bè nhưng đụng tới tiền bạc dễ mất bạn lắm. Người ta kẹt tiền làm ăn, cho mượn không sao nhưng không làm gì mà vay tiền thì chắc chắn có vấn đề, nhất là không có giấy tờ gì.

Đúng như tôi lo ngại, người ta bỏ trốn. Tôi nhẹ nhàng phân tích cho cô ấy hiểu. Cô ấy mất tiền đã buồn, nếu tôi còn la mắng nữa thì chắc chắn hai đứa sẽ cãi nhau. Trong lúc này, tôi phải là điểm tựa cho cô ấy, bởi vậy tôi an ủi. Tiền mất rồi thì thôi, mai mốt kiếm lại, mình rút kinh nghiệm.

Ngày xưa, tôi không nghĩ được thế. Chỉ riêng chuyện dặn bạn gái mua dầu thơm, cô ấy quên là tôi la, giận. Còn giờ thì khác.

Anh và bạn gái hiện tại quen nhau như thế nào?

Chúng tôi mới quen gần đây thôi nhưng hai đứa rất hiểu nhau. Chúng tôi biết nhau từ 2 năm trước nhưng lúc đó tôi đang có bạn gái, cô ấy cũng có bạn trai. Trùng hợp là khi chuyện tình cảm của tôi trục trặc thì cô ấy cũng vậy.

Mãi sau này, khi mọi ồn ào tình cảm đã qua, tình cờ gặp lại, nói chuyện thấy mến nhau rồi tìm hiểu luôn. Trải qua nhiều chuyện, chúng tôi nhận ra đích đến của mỗi người đều là hạnh phúc.

Tôi 35 tuổi rồi, tôi cần một gia đình, một người chia sẻ chứ không cần một hoa hậu hay người đẹp giàu có. Tôi chỉ cần một người thực sự hiểu mình, yêu mình. Nhiêu đó là đủ.

Cuộc sống của tôi giờ nhẹ nhàng, ấm áp lắm. Cái gì cũng chia sẻ với nhau. Chúng tôi có thể ngồi nói chuyện từ 9,10h tối tới 2,3h sáng không hết chuyện, cười giỡn với nhau suốt, không biết cãi lộn là gì.

Tôi gặp chuyện bực mình bên ngoài, chỉ cần nhìn mặt tôi là cô ấy hiểu. Ra ngoài, biết bao chuyện làm mình không vui, về nhà mà người yêu không hiểu sẽ rất dễ nổi nóng. Nhưng khi ở nhà có người hiểu mình, đi đâu mình cũng chỉ muốn về nhà.

Ngày xưa, khi có người hỏi tiêu chí tìm bạn gái, tôi gạch đầu dòng từng yêu cầu. Còn bây giờ, tôi chỉ cần 1 điều thôi "cô ấy biết nghĩ cho người khác".

Là con người, ai chẳng mắc sai lầm. Người hiểu mình họ sẽ không bới lá tìm sâu mà sẽ tìm hiểu, tại sao mình làm như vậy. Cô ấy cũng mong có một người yêu, người bạn đời như thế, biết thương và nghĩ cho gia đình mình...

Tuổi trẻ rồi cũng qua, vẻ đẹp cũng chỉ là bề ngoài. Phụ nữ sinh đứa con xong ai cũng như ai nhưng điều mà không ai thay thế được chính là sự chia sẻ. Tìm 1 người đẹp bây giờ không thiếu, nhưng tôi cần người đồng hành với mình suốt đời chứ không phải 1 người để ra ngoài trầm trồ với thiên hạ.

Minh Luân: Trong 3 cuộc tình đó, tôi chỉ có lỗi với 1 người. - Ảnh 7.

Dù nhiều tổn thương, dù mắc nhiều sai lầm nhưng 3 cuộc tình đó đã làm nên Minh Luân của hiện tại trưởng thành hơn, chân thành hơn trong tình yêu.

Quyết định có con trước rồi mới đám cưới

Tôi hỏi thật, 3 cuộc tình trước của anh ồn ào trên mặt báo, hẳn cô ấy cũng biết. Cô ấy có bị chuyện quá khứ của anh làm ảnh hưởng tâm lý?

Ngày xưa khi nghe tên Minh Luân, ai cũng nghĩ tới hai từ đào hoa và sợ. Người yêu hiện tại của tôi lúc đầu cũng bị cảm giác đó. Lúc đầu cô ấy sợ, cũng né nhưng khi làm việc chung, tiếp xúc với nhau nhiều... cô ấy nghĩ khác. Giờ ai nói gì cô ấy cũng không quan tâm đâu. Cô ấy biết con người thật của tôi thế nào.

Trên sân khấu tôi là nhân vật nhưng ngoài đời, tôi là tôi. Tôi có phải là động vật quý hiếm đâu mà phải chứng tỏ nọ kia. Nghệ sĩ có tên tuổi là do khán giả nên tôi quan niệm không bao giờ chảnh với khán giả.

Có thể trong chuyện tình cảm, tôi mắc nhiều sai lầm nhưng nếu con người tôi không đàng hoàng thì đã không được người lớn, người hiểu chuyện thương. Tôi không cần phải giải thích với ai. Cô Hông Vân, chú Tuấn Anh và nhiều người khác trong giới có niềm tin với tôi. Tôi không làm gì bậy với ai.

Nhưng lúc mới quen, anh có phải giải thích với bạn gái về quá khứ?

Có chứ. Tôi không cần giải thích với mọi người nhưng với người thân, với người có thể gắn kết với mình cả đời thì phải nói để họ biết sự thật.

Cô ấy cũng đọc từng câu từng chữ trên mặt báo. Khi nghe tôi kể thì cô ấy hiểu rằng, tôi đúng nhưng không thể lên báo chí đôi co, phân trần rạch ròi. Thật sự, tôi đã lãnh hậu quả khủng khiếp từ những ồn ào tình cảm đó. Tôi mất ngủ nhiều đêm, bị áp lực và suy nghĩ rất nhiều.

Cuộc sống của tôi bị thay đổi khủng khiếp. Thậm chí fan ruột cả chục năm vào inbox nói "xin lỗi, chị hủy kết bạn với cưng". Lượng người folow trên mạng xã hội gần như mất hết. Tôi stress nặng. Cũng may là tôi dừng cái việc tranh cãi đúng sai... kịp thời, không thì hậu quả còn khủng khiếp hơn thế nữa.

Minh Luân: Trong 3 cuộc tình đó, tôi chỉ có lỗi với 1 người. - Ảnh 8.

Minh Luân bảo, cuộc sống và tình yêu hiện tại của anh rất nhẹ nhàng, rất vui vẻ vì đã tìm được 1 người thực sự hiểu mình và biết nghĩ cho người khác.

Bạn gái anh phản ứng thế nào khi anh quyết định không công khai danh tính người yêu với khán giả? Anh có xác định làm đám cưới với cô ấy?

Cô ấy chủ động đề nghị không công khai cho mọi người biết. Chúng tôi hiểu nhau tới vậy. Chúng tôi còn xác định sẽ có con trước, tổ chức đám cưới sau.

Chúng tôi cho rằng, kết hôn chỉ là tờ giấy, thủ tục, cứ mãi quen nhau như thế này lại hạnh phúc. Bởi khi đã là vợ chồng hợp pháp trên giấy tờ, nhiều người có tư tưởng, đã là của nhau rồi, không cần gìn giữ nữa. Thà vui vẻ như lúc đầu đi. Tờ giấy kết hôn ký rẹt cái là xong, còn đám cưới chỉ là thủ tục cho mọi người biết.

Quan trọng là thời điểm. Bản thân tôi mê có con từ 4,5 năm nay rồi. Ba mẹ tôi cũng rất mong cháu, ông bà cũng 60 tuổi rồi.

Cảm ơn anh đã chia sẻ và chúc anh hạnh phúc!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại