Mẹo giặt sofa, thảm, nệm tại nhà sạch tinh chỉ trong vài phút

Lam Anh |

Bằng cách này, các chị em sẽ không phải nơm nớp lo lắng về chuyện làm sạch sofa, thảm, nệm - những thứ khó vệ sinh nhất trong nhà nữa.

Sofa, thảm, nệm hiện nay đều là những là món đồ quen thuộc mà nhà nào cũng có. Không chỉ có tác dụng trang trí, chúng còn giúp nâng cao chất lượng đời sống và tinh thần của chúng ta nữa. 

Tuy vậy, để vệ sinh sạch sâu những vật dụng này lại không hề dễ dàng. Theo đó, hầu hết mọi người đều cần mang ra ngoài tiệm hoặc nhờ đội ngũ chuyên vệ sinh sofa, thảm, nệm tới nhà để làm điều đó. Tuy vậy, vào mỗi dịp Tết, cả 2 cách này đều có vẻ không khả thi khi nhu cầu của mọi người quá lớn.

Hãy tham khảo những cách dưới đây để có thể tự vệ sinh sofa, thảm, nệm sạch thơm như mới:

Mẹo giặt sofa, thảm, nệm tại nhà sạch tinh chỉ trong vài phút - Ảnh 1.

Dù bạn cẩn thận đến đâu đi chăng nữa thì những sự cố, tai nạn ngẫu nhiên xảy ra đối với sofa hay giường nệm, tấm thảm vẫn là điều khó tránh khỏi

Khi nào cần vệ sinh sofa, thảm, nệm?

Theo đó, bạn cần vệ sinh ghế sofa, thảm, nệm khi thấy những dấu hiệu sau:

- Các vết bẩn mới

- Vết bụi đất nhẹ

- Xác định rõ được nguyên nhân nhiễm bẩn

- Các vết bẩn chưa quá nghiêm trọng có khả năng tự làm sạch được mà không ảnh hưởng đến chất lượng toàn bộ sofa, thảm, nệm

Các bước chính khi giặt sofa tại nhà

Mẹo giặt sofa, thảm, nệm tại nhà sạch tinh chỉ trong vài phút - Ảnh 2.

Các chuyên gia khuyên rằng bạn nên sắm cho gia đình một bộ dụng cụ hoặc dung dịch vệ sinh sofa, giường ngủ chuyên dụng dành riêng cho đồ bọc vải

Kích thước cùng các chi tiết làm nên những bộ sofa, tấm thảm, nệm chính là lý do khiến không ít người ngần ngại và không muốn tự vệ sinh tại nhà. Tuy nhiên, trên thực tế, việc vệ sinh các vật dụng này chỉ đơn giản với 4 bước:

- Hút bụi ghế sofa, thảm, nệm. Theo đó, bạn cần hút bụi toàn bộ bề mặt ghế sofa, thảm, nệm; lau sạch khung và chân ghế (đối với sofa).

- Giặt theo kí hiệu trên nhãn mác. Tháo rời vỏ bọc ghế vải (đối với sofa) và giặt theo chỉ dẫn trên nhãn mác.

- Pha hỗn hợp dùng để vệ sinh thảm, nệm, sofa. Lau toàn bộ bề mặt của các vật dụng này với khăn ẩm và dung dịch tẩy rửa chuyên dụng.

- Hút ẩm và khử khuẩn lại bằng baking soda. Sau khi vệ sinh xong, bạn có thể hút ẩm và khử khuẩn sofa bằng cách rắc một ít baking soda lên bề mặt.

Mẹo vệ sinh thảm, nệm, sofa dễ dàng, nhanh chóng chỉ với 1 chiếc nắp nồi

Bằng cách này, các bạn chỉ cần chuẩn bị 1 chiếc nắp nồi, 1 chiếc khăn mềm vừa đủ để bọc toàn bộ chiếc nắp đó, 1 viên giặt và 1 ít nước nóng.

Sau đó, bạn sẽ thả viên giặt vào nước nóng để hòa tan dung dịch. Trong trường hợp không muốn đợi lâu, hãy đeo găng tay và dùng tay tác động 1 lực thật mạnh để hòa tan viên giặt. Sau đó, bạn tiến hành ngâm chiếc khăn mềm vào dung dịch đã pha khi nãy. 

Đợi khoảng 5 phút để hỗn hợp trên ngấm sâu vào khăn lau rồi dùng khăn bọc quanh bề mặt của chiếc nắp nồi. Để cố định, bạn hãy dùng 1 sợi dây buộc phần đầu thừa phía trên chiếc khăn lại.

Cuối cùng, hãy cầm chiếc nắp nồi đã được bọc bởi chiếc khăn ngấm dung dịch nước giặt và chà 1 lực thật mạnh xuống thảm, nệm, sofa. Lặp đi lặp lại nhiều lần động tác đó sẽ khiến toàn bộ các vết bẩn được đẩy lên, trả lại cho bạn 1 chiếc thảm, nệm, sofa vừa sạch vừa thơm.

Tuy vậy, nếu có thiết bị máy giặt ghế sofa, thảm, nệm, bạn nên kết hợp dùng thêm để tăng hiệu quả làm sạch và khử khuẩn bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

Mẹo giặt sofa, thảm, nệm tại nhà sạch tinh chỉ trong vài phút - Ảnh 3.

Hãy thật sự cẩn thận trong việc vệ sinh đồ nội thất vải và học cách bảo quản đồ nội thất vải đúng cách để chúng luôn sạch sẽ và bền đẹp

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại