Meghan Markle công bố tên quỹ từ thiện mới rất độc lạ và khen chồng hết lời nhưng Harry lại bị mỉa mai núp bóng vợ

DIỆP LỤC |

Sau tổ chức từ thiện mới, nhà Sussex tiếp tục đổi tên Quỹ Hoàng gia Sussex của họ thành Quỹ MWX.

Sau khi tuyên bố sẽ rời khỏi vai trò là thành viên cao cấp hoàng gia, nhà Sussex đã đồng ý một số thỏa thuận với gia đình hoàng gia, trong đó cặp đôi sẽ ngừng sử dụng chữ "Royal" cho tên các thương hiệu trong tương lai.

Vào ngày 26/8, trang Daily Mail đưa tin, cặp đội đã chính thức đổi tên Quỹ Hoàng gia Sussex trở thành Quỹ MWX. Dựa theo các thủ tục giấy tờ công khai thì việc chuyển đổi này chính thức diễn ra vào ngày 5/8/2020.

Quỹ Hoàng gia Sussex của họ được thành lập vào ngày 1/7 năm ngoái sau khi cặp đôi tách khỏi quỹ chung với vợ chồng Công nương Kate. 

Vào tháng 4 vừa qua, cặp đôi đã thông báo thành lập tổ chức từ thiện mới với cái tên lấy cảm hứng từ tên con trai của họ là Archewell thay thế cho thương hiệu "Sussex Royal".

Meghan Markle công bố tên quỹ từ thiện mới rất độc lạ và khen chồng hết lời nhưng Harry lại bị mỉa mai núp bóng vợ - Ảnh 1.

Meghan và Harry chính thức đặt tên Quỹ của mình là MWX.

Meghan Markle công bố tên quỹ từ thiện mới rất độc lạ và khen chồng hết lời nhưng Harry lại bị mỉa mai núp bóng vợ - Ảnh 2.

Cái tên chính thức được áp dụng từ ngày 5/8.

Tên quỹ từ thiện mới của nhà Sussex gây chú ý vì độc lạ so với các thành viên hoàng gia khác. Theo các chuyên gia, tên viết tắt của MWX có thể là Quỹ Markle Windsor. 

Và cái tên này cũng không nhận được sự ủng hộ của một bộ phận công chúng. Họ cho rằng dù thay tên mới nhưng nhà Sussex vẫn dựa vào danh tiếng của hoàng gia Anh để phát triển, không hoàn toàn tách rời gia đình như họ từng tuyên bố trước đây.

Trước đó, Meghan Markle đã xuất hiện nổi bật trong cuộc trò chuyện với nhà hoạt động nữ quyền Gloria, 86 tuổi. Trong video đầy đủ được phát bởi nền tảng Makers Women vào ngày 26/8, Meghan đã ca ngợi chồng hết lời. 

Meghan nói rằng cô đã có người chồng tuyệt vời khi Harry là một người ủng hộ nữ quyền. Nữ công tước xứ Sussex cảm thấy may mắn khi bé Archie sẽ được lớn lên với một người cha tuyệt vời như vậy.

"Không có gì phải xấu hổ khi trở thành một người ủng hộ các quyền cơ bản của con người cho tất cả mọi người, tất nhiên bao gồm cả phụ nữ", Meghan nhấn mạnh.

Meghan Markle công bố tên quỹ từ thiện mới rất độc lạ và khen chồng hết lời nhưng Harry lại bị mỉa mai núp bóng vợ - Ảnh 3.

Meghan trong cuộc trò chuyện với bà Gloria.

Bà Gloria cũng khen ngợi Harry là một người cha đáng tự hào, bé Archie đã được nuôi dưỡng trong môi trường lý tưởng nhất. 

Tuy nhiên, cộng đồng mạng bình luận rằng, cặp đôi này chỉ nói lý thuyết suông, họ chưa thực sự có hành động thiết thực nào ủng hộ phụ nữ.

Nhiều người còn mỉa mai rằng, Harry là người chồng núp bóng vợ, bị Meghan điều khiển và chi phối. 

Số khác thì cho rằng thay vì nói đến những chuyện to lớn, Harry và Meghan trước hết nên đối xử tốt với những người trong gia đình thay vì lên tiếng kêu gọi người khác.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại