Meghan Markle bị họ hàng tố vô tâm, 'giận cá chém thớt' với mọi người vì nghĩ rằng gia đình chồng thiên vị Công nương Kate

HỒNG NGỌC |

Cuộc sống kể từ khi được gả vào hoàng gia Anh của Meghan Markle chưa khi nào “sóng yên bể lặng” khi cô liên tục vướng phải nhiều chỉ trích từ cả dư luận lẫn người nhà.

Sau hơn một năm kết hôn với Hoàng tử Harry, Meghan Markle đã không ít lần khiến chính người nhà phải lên tiếng vì thái độ lạnh nhạt của mình đối với gia đình, trong đó có cha cô và các anh chị em cùng cha khác mẹ. 

Bác ruột của Meghan, ông Mike Markle – người từng có nhiều ơn nghĩa với nữ công tước xứ Sussex – mới đây cũng tỏ vẻ buồn rầu về thái độ của cháu gái.

Meghan Markle bị họ hàng tố vô tâm, giận cá chém thớt với mọi người vì nghĩ rằng gia đình chồng thiên vị Công nương Kate - Ảnh 1.

Ông Mike Markle, bác ruột của Meghan.

Ông Mike từng là một nhà ngoại giao trong chính phủ Mỹ. Ông là người có ảnh hưởng khá lớn đối với sự nghiệp của Meghan Markle khi còn trẻ. 

Khi Meghan 20 tuổi và có định hướng trong lĩnh vực quan hệ quốc tế, chính người bác này đã xin cho cô một chân trong Đại sứ quán Mỹ tại Argentina. 

Ông chia sẻ: "Tôi dám khẳng định rằng mình giúp đỡ Meghan hơn thảy những người khác. Tôi còn nói chuyện riêng với cả đại sứ ở Argentina để xin cho con bé. Tôi giúp con bé mà không đòi hỏi gì cả".

Vậy mà từ sau khi kết hôn với Hoàng tử Harry, Meghan không hỏi thăm người bác 80 tuổi của mình dù chỉ một lời. 

Ông thậm chí cũng không được mời đến tham dự lễ cưới. Mặc dù mắc bệnh Parkinson và tim không khỏe, Mike vẫn rất trông đợi một tấm thiệp mời và khẳng định mình chắc chắn sẽ tới Anh để đưa cháu gái về nhà chồng. 

Người bác ngậm ngùi: "Tôi cứ nghĩ là tôi sẽ được mời, thế nhưng cuối cùng lại bặt vô âm tín". Thành viên gia đình duy nhất được đến dự đám cưới là mẹ của Meghan.

Meghan Markle bị họ hàng tố vô tâm, giận cá chém thớt với mọi người vì nghĩ rằng gia đình chồng thiên vị Công nương Kate - Ảnh 2.

Meghan và gia đình.

Trong suốt hơn một năm kết hôn, nữ công tước xứ Sussex hầu như không liên lạc gì với họ hàng và tỏ ra rất thờ ơ. 

Bác của Meghan nói thêm: "Con bé không mời nhiều người nên tôi cũng không cảm thấy quá thất vọng. Ít ra con bé không kỳ thị tôi. Thế nhưng tôi không hiểu nổi thái độ của Meghan sau đó. 

Tôi không dám liên lạc trước vì tôi hiểu là cung điện sẽ không nhận mail. Thế nhưng nếu Meghan thật sự nhớ đến tôi, con bé phải là người chủ động liên lạc… 

Nếu Meghan muốn thân thiết với tôi, chính con bé phải là người hành động trước. Con bé chính là người đã đặt ra ranh giới giữa tôi và nó"

Ông nói: "Meghan đã leo lên được địa vị xã hội cao hơn và bỏ chúng tôi lại phía sau".

Meghan Markle bị họ hàng tố vô tâm, giận cá chém thớt với mọi người vì nghĩ rằng gia đình chồng thiên vị Công nương Kate - Ảnh 3.

Ngày hôn lễ, Meghan chỉ mời duy nhất mẹ mình.

Ngoài việc ghẻ lạnh với gia đình, người đàn ông 80 tuổi còn cho rằng nữ công tước rất thiếu chín chắn và "mắc bệnh nữ chính". 

Ông cho rằng vì Meghan xuất thân ở tầng lớp thấp hơn nhà chồng, cô thường xuyên cảm thấy mặc cảm, lúc nào cũng cho rằng mình bị đối xử không công bằng, nghĩ rằng chị dâu được thiên vị hơn. 

Chính đó là một phần nguyên nhân dẫn đến những mâu thuẫn giữa cô và công nương Kate cũng như thái độ khó chịu của cô đối với mọi người xung quanh. 

Mike nhận xét: "Có thể Meghan cảm thấy có chút mặc cảm và không cam tâm nên mới thường xuyên xảy ra nhiều vấn đề với chị dâu. 

Con bé vẫn còn thiếu chín chắn trong nhiều chuyện… Tôi cảm nhận được điều đó không chỉ qua hành động của con bé đối với gia đình mà còn đối với cả những người khác".

Meghan Markle bị họ hàng tố vô tâm, giận cá chém thớt với mọi người vì nghĩ rằng gia đình chồng thiên vị Công nương Kate - Ảnh 4.

Ông Mike cho rằng "Meghan cảm thấy mình bị nhà chồng đối xử thiếu công bằng nên cô thường xảy ra mâu thuẫn với chị dâu Kate".

Không chỉ vướng các ồn ào liên quan đến công nương Kate, Meghan còn chịu nhiều đồn thổi khi nhân viên của vợ chồng cô liên tục xin nghỉ việc chỉ trong thời gian ngắn. 

Nói về vấn đề này, ông Mike cho rằng Meghan là một người hống hách, khó chịu, thích xem mình là trung tâm; ông còn đổ lỗi cho cha Meghan vì đã chiều hư con gái.

Ông nói: "Meghan lúc nào cũng tỏ ra hống hách với nhân viên là do em trai tôi chiều hư con bé. 

Cậu ấy chiều Meghan lắm, hơn những anh chị em khác của con bé nhiều. Cậu ấy dành nhiều thời gian với con bé và rất quan tâm đến chuyện trường lớp hay nhiều vấn đề khác của con bé. 

Tom thiên vị Meghan hơn những đứa khác. Đó chính là vấn đề. Chính vì được yêu chiều như vậy mà Meghan luôn cho mình là nữ chính".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại