Mẹ nhập viện 2 ngày bị tử vong, con trai báo công an và phát hiện sự thật phẫn nộ

Feng Ling |

“Mẹ tôi bị trói chân tay lại, ba tên bác sĩ cứ thế tay đấm chân đá đánh bà ấy, còn nữa các bác sĩ khác đứng ở bên cạnh cười...”, con trai của nạn nhân phẫn nộ nói.

Nạn nhân là bà Quách (57 tuổi, người thị trấn Tiềm Sơn, quận Thanh Thành, thành phố Thanh Viễn, tỉnh Quảng Đông) bị bệnh tâm thần, phải dùng thuốc điều trị 10 năm qua. Trong suốt thời gian qua, gia đình có đôi lần tìm đến bệnh viện tâm thần, nhưng tình trạng của bà Quách luôn trong tình trạng tương đối ổn định.

Do anh Trần con bà thường xuyên đi làm ăn xa nên bà sống ở nhà cùng với chồng, tuy nhiên bà vẫn có thể tự lo liệu được sinh hoạt hằng ngày của mình.

Mẹ nhập viện 2 ngày bị tử vong, con trai báo công an và phát hiện sự thật phẫn nộ - Ảnh 1.

Giường bệnh nơi nạn nhân bị trói

Ngày 24/10, bà ngoại của anh Trần qua đời, bà Quách bị kích động dẫn đến phát bệnh. Bà bắt đầu xuất hiện dấu hiệu lẩm bẩm tự nói một mình nên gia đình anh Trần đưa bà vào viện chăm sóc.

Ngày 27/10, do các bệnh viện quen trước đó đều đã chật hết chỗ, được người khác giới thiệu anh Trần đưa bà Quách đến bệnh viện tâm lý Chính Đức thuộc thành phố Thanh Viễn, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) để điều trị. Hai ngày sau, ngày 29/10 anh nhận được điện thoại của bệnh viện nói mẹ mình đang được đưa đi cấp cứu. Khi anh đến nơi thì mẹ đã tử vong và được đưa đến nhà xác trong bệnh viện.

Mẹ nhập viện 2 ngày bị tử vong, con trai báo công an và phát hiện sự thật phẫn nộ - Ảnh 2.

Phát hiện nhiều vết bầm tím trên thi thể nạn nhân

Anh Trần cho biết, ngoài việc bà có vấn đề về tâm thần thì thể trạng sức khỏe đều bình thường không có vấn đề gì, ngày nhập viện sức khỏe cũng rất ổn định tại sao lại vừa mới vào viện 2 ngày đã qua đời? Mãi đến khi thay áo quan cho bà, anh Trần và gia đình phát hiện trên người bà Quách xuất hiện rất nhiều vết bầm dập thâm tím.

Nghi ngờ mẹ bị ngược đãi trước khi chết, ngày 4/11 anh Trần đến đồn công an báo án. Ngày 5/11, lực lượng chức năng đã lập hồ sơ tiến hành điều tra.

Theo hình ảnh trích xuất từ camera cho thấy, theo quy định một ngày bà được 3-4 bác sĩ thay phiên nhau chăm sóc, cho uống thuốc nhưng nạn nhân lại liên tục bị đánh đập.

15h32 ngày 27/10, không lâu sau khi anh Trần rời đi thì một bác sĩ điều trị vào phòng đánh nạn nhân, đứng bên cạnh là 3 bác sĩ khác, trong đó có một bác sĩ không ngừng cười lớn. 8h tối cùng ngày, một nam bác sĩ tiến vào bắt đầu đá vào đầu vào tay, vào sườn nạn nhân.

Vài phút sau dường như vẫn chưa thấy hả dạ, tên này cầm lấy cây chổi cán nhựa dài khoảng 1m trong phòng tiếp tục đánh. Hành vi như vậy xảy ra liên tục suốt 2 ngày.

Mẹ nhập viện 2 ngày bị tử vong, con trai báo công an và phát hiện sự thật phẫn nộ - Ảnh 3.

Hình ảnh nạn nhân khi còn sống

Đến khoảng 0h24’ ngày 29, bác sĩ trực ban vào phòng, đi thẳng đến giường bệnh tiếp tục dùng hết sức đạp ba bốn nhát vào đầu bà Quách. Lúc này thì không còn thấy bà Quách cử động nữa. 1h47’ cùng ngày nhân viên cấp cứu mới xuất hiện, nhưng không còn kịp nữa.

Được biết, đây là bệnh viện tư nhân, được thành lập vào ngày 19/11/2018, đến nay mới được một năm. Sau khi mẹ mất, anh Trần đến bệnh viện đòi lại công bằng nhưng bị bác sĩ bệnh viện cu cho anh là làm loạn, muốn đòi tiền và nói nằng "Đền các người 100 vạn NDT đủ rồi chứ?" (khoảng hơn 3 tỷ đồng).

Ngày 26/1, công an thành phố Thanh Viễn đưa ra thông báo chính thức, cảnh sát đã bắt giữ 3 đối tượng lần lượt là họ Phí, họ Trần, họ Lương vì liên quan đến tội ngược đãi người cao tuổi.

Ngày 27/11, phía bệnh viện trả lời phóng viên "chúng tôi chưa từng bao giờ đánh bệnh nhân" nhưng hoàn toàn từ chối trả lời những câu hỏi liên quan đến vụ việc gia đình anh Trần bà Quách.

Hiện vụ án đang trong quá trình tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Global Times, China News

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại