Mê mẩn một món đặc sản có nguồn gốc từ côn trùng ở Việt Nam, anh chàng nước ngoài đăng đàn hỏi tên để mua lại cho bằng được

GIA HIỂN |

Mê mẩn một món đặc sản có nguồn gốc từ côn trùng ở Việt Nam, anh chàng nước ngoài đăng đàn hỏi tên để mua lại cho bằng được
Mê mẩn một món đặc sản có nguồn gốc từ côn trùng ở Việt Nam, anh chàng nước ngoài đăng đàn hỏi tên để mua lại cho bằng được

Anh ta còn cẩn thận trả lời từng comment, xin ảnh để nhận biết đúng món này nữa chứ!

Ngoài những món phổ biến như phở, bánh mì, bún chả…, ẩm thực Việt Nam còn có nhiều món ăn độc đáo khác hấp dẫn các du khách nước ngoài, mặc dù nguồn gốc của chúng thì có “khác thường” đôi chút.

Mới đây, một món ăn có nguồn gốc từ côn trùng của Việt Nam đã khiến một anh chàng người Ả Rập thích thú đến mức đăng đàn lên Facebook để hỏi tên cho bằng được.

Đó là món nhộng tằm - một món đặc sản của Việt Nam. Anh chàng này đã thưởng thức món nhộng trong một chuyến du lịch Thái Bình và muốn ăn lại nên đã đăng bài hỏi han trong một hội nhóm người nước ngoài ở Việt Nam.

Mê mẩn một món đặc sản có nguồn gốc từ côn trùng ở Việt Nam, anh chàng nước ngoài đăng đàn hỏi tên để mua lại cho bằng được - Ảnh 1.

Tạm dịch phần caption: “Tôi không biết tên món ăn này nhưng nó rất ngon đối với tôi. Tôi thấy nó rất hợp để ăn với cơm nữa. Bức ảnh được chụp khi tôi đến Thái Bình”.

Sau khi đăng tải hình ảnh cùng câu hỏi, anh chàng đã nhận được hơn 450 câu trả lời từ cả người Việt lẫn người nước ngoài. Anh ta còn cẩn thận trả lời lại từng bình luận, xin cả ảnh minh hoạ cho dễ nhận biết. Dân tình trả lời anh rất nhiệt tình:

- “Đây là ‘nhộng tằm’, xào với măng cũng rất ngon nữa, bạn nên thử”.

- “Trong tiếng Anh gọi là ‘silkworm’, món trong ảnh là nhộng kho lá chanh”.

- “Không phải ai cũng có thể ăn nhộng do vấn đề liên quan đến hệ miễn dịch, nhưng nó là một món ăn rất ngon và bổ dưỡng của Việt Nam đó”.

Mê mẩn một món đặc sản có nguồn gốc từ côn trùng ở Việt Nam, anh chàng nước ngoài đăng đàn hỏi tên để mua lại cho bằng được - Ảnh 2.

Nhộng tằm là pha thứ ba của con ngài (bướm), được người Việt chế biến thành nhiều món giàu dinh dưỡng và chất khoáng như: nhộng rang lá chanh, nhộng tằm xào măng, nhộng tằm chiên…

Mê mẩn một món đặc sản có nguồn gốc từ côn trùng ở Việt Nam, anh chàng nước ngoài đăng đàn hỏi tên để mua lại cho bằng được - Ảnh 3.
Mê mẩn một món đặc sản có nguồn gốc từ côn trùng ở Việt Nam, anh chàng nước ngoài đăng đàn hỏi tên để mua lại cho bằng được - Ảnh 4.

Nguồn gốc của món ăn này có thể khiến vài người sợ sệt khi nghe, nhưng ăn thử sẽ dễ bị “nghiện” như anh chàng người nước ngoài này đó.

Nguồn: Farly Brix F Valdez/ Hanoi Massive Community.


theo TRÍ THỨC TRẺ

Đọc thêm về:

    Đọc báo mới , xem tin tức nóng trong ngày tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email cudanmang@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

    Soha
    Trí Thức Trẻ

    TIN NỔI BẬT SOHA

      Công ty Cổ phần VCCorp

      © Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

      Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
      Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
      Email: btv@soha.vn
      Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
      Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

      Liên hệ quảng cáo:
      Hotline: 0942.86.11.33
      Email: giaitrixahoi@admicro.vn
      Hỗ trợ & CSKH:
      Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
      số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
      Tel: (84 24) 7307 7979
      Fax: (84 24) 7307 7980

      Chat với tư vấn viên