Mẹ hoa hậu Phương Nga nói gì việc hối lộ 50 triệu để thông cung?

Viết Dũng |

Bà Hồ Mai Phương mẹ hoa hậu Phương Nga quả quyết không có việc bà đưa hối lộ 50 triệu đồng để thông cung với con gái trong trại giam.

Trong phiên tòa diễn ra sáng nay 29/6, HĐXX TAND TP HCM mời bà Hồ Mai Phương lên thẩm vấn liên quan việc bà Nguyễn Mai Phương nói bà đưa 50 triệu đồng chi cho quản giáo để thông cung với Phương Nga trong trại giam.

Bà Hồ Mai Phương ngay lập tức phủ nhận khi tòa hỏi. Bà nói: "Không có việc tôi đưa 50 triệu đồng cho quản giáo nào để thông cung với con gái trong trại giam. Tôi càng không đi gặp quản giáo nào.

Chính bà Nguyễn Mai Phương đã rủ tôi đi gặp người này người nọ để giúp đỡ việc con gái tôi, tuy nhiên tôi đều từ chối bởi nếu tôi đi là vi phạm pháp luật. Lúc đó, ai sẽ cứu con gái tôi!".

Mẹ hoa hậu Phương Nga nói gì việc hối lộ 50 triệu để thông cung? - Ảnh 1.

Bà Hồ Mai Phương cùng luật sư ký tên để niêm phong các chứng cứ tại tòa sáng 29/6.

HĐXX hỏi: Đoạn băng ghi âm do bà Nguyễn Mai Phương cung cấp có lời người phụ nữ nói rằng chi 50 triệu đồng cho quản giáo?

Bà Mai Phương khẳng định không biết, có thể do bà Nguyễn Mai Phương chắp vá.

Sau khi phiên tòa tạm dừng, PV cũng đã tiếp cận bà Hồ Mai Phương mẹ Phương Nga một lần nữa để xác nhận các thông tin về số tiền 50 triệu đồng chi cho quản giáo. Bà Hồ Mai Phương đã nói những gì trả lời trước HĐXX chính là câu trả lời của bà.

"Tôi sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Tôi hai mấy năm sinh sống ở nước ngoài, làm gì tôi có người quen, bạn bè ở trong này mà có thể thông cung, chi cho quản giáo 50 triệu đồng", bà Hồ Mai Phương nói chắc nịch.

Mẹ hoa hậu Phương Nga nói gì việc hối lộ 50 triệu để thông cung? - Ảnh 2.

Phương Nga và Thùy Dung rời tòa để 15h tiếp tục. (Ảnh: Pprz)

Trước đó trong phiên tòa diễn ra chiều 27/6, bà Nguyễn Mai Phương "nhân chứng bí ẩn" đã trình bày: "Mẹ cô Nga có nhờ một người làm công an bên PC45 tên là Phạm Thu Xuân, tiếp xúc với quản giáo nào đó tôi không nhớ tên để đưa cho anh ta 50 triệu để thông cung. Lúc đó, mẹ Nga có muốn tôi giúp nhưng tôi không biết khai gì và tôi không giúp việc đó".

Bà Nguyễn Mai Phương mở đoạn băng ghi âm cho HĐXX, luật sư và mọi người trong phiên tòa nghe như sau:

-  50 triệu đó để làm gì?

-  Thứ nhất là chi cho quản giáo.

Lúc này, bà Hồ Mai Phương lên tiếng: "Khi người ta nói thật thì người ta rất tự tin, không phải giấu mặt trong phòng kín như thế! Nói như vậy là đủ hiểu rồi!"

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại