Xét xử Phương Nga: Bị cáo khai thư nilon được cán bộ gửi qua lỗ gió, lẫn trong cà chua, dưa leo

Trang Anh |

Ngày 29/6, TAND TP HCM tiếp tục xét xử vụ án hoa hậu Phương Nga bị tố cáo lừa đảo, chiếm đoạt 16,5 tỉ đồng của ông Cao Toàn Mỹ.

Sáng nay, ngày 29/6, trong khi tòa hỏi Lữ Minh Nghĩa và Thùy Dung về các vấn đề liên quan đến vụ lừa đảo 16,5 tỉ đồng mà ông Cao Toàn Mỹ tố cáo, 2 bị cáo đã khai cách chuyển những lá thư nilon qua lại trong thời gian Thùy Dung ở trong trại tạm giam.

- Tòa hỏi: "Giấy nilon là người cung cấp?

- Thùy Dung: "Khi mua đồ từ căn-tin thì họ sẽ phát túi nilon vào cho phạm nhân. Bị cáo dùng sợi chỉ cắt túi ni lông ra, dùng bàn chải bẻ phần đầu bàn chải và mài mòn ra để viết".

Dung kể tiếp: "Thư được để lẫn lộn trong giỏ thức ăn, lẫn trong những trái cà chua hoặc dưa leo. Bị cáo đọc thư xong thì dùng một bàn chải đánh răng đã được mài nhọn nhẵn từ trước rồi viết lên tấm nilon cũng được chuẩn bị sẵn lẫn trong thức ăn đó".

Về cách thức nhận thư, Dung khai trại tạm giam có một lỗ gió để phát thuốc cho phạm nhân. Khi nhận thư, cán bộ tên Nghĩa vờ gọi Dung ra nói chuyện rồi bỏ thư vào lỗ gió để bị cáo lấy và khi Dung nhận thư của Lữ Minh Nghĩa từ cán bộ tên Nghĩa cũng là, tương tự.

Xét xử Phương Nga: Bị cáo khai thư nilon được cán bộ gửi qua lỗ gió, lẫn trong cà chua, dưa leo - Ảnh 1.

Nguyễn Đức Thùy Dung (Ảnh: Pprz)

- Tòa hỏi: "Có ai biết việc này?" thì Dung khai có một bị can tên Trang và chị Nguyễn Thị Ngọc Loan, phạm tội môi giới mại dâm, trưởng buồng giam KT15 biết.

Chủ tọa chất vấn Dung: "Trong một thư nilon, bị cáo viết: Vợ không lấy đồng nào, vợ trao cho tiền cho Nga tự liên hệ. Việc Nga có đưa tiền người đó giữ hay tính cách khác Nga có viết trong iMessage, khi công an đến nhà, là vợ đã xóa hết nội dung tin giữa vợ và Nga".

Thùy Dung: "Chị Phương và Nghĩa, cả 2 đều khuyên bị cáo nên nhận tội. Khi viết thư, bị cáo nghĩ là anh Mỹ và cơ quan điều tra sẽ đọc trước, nên lúc đó bị cáo viết đại ý bị cáo không giữ tiền của Nga, nhưng bị cáo biết tiền ở đâu để tạo sự quan trọng cho mình để được tại ngoại. Sau khi đc tại ngoại sẽ nhờ gia đình chuyển Mỹ 5 tỷ đồng".

Xét xử Phương Nga: Bị cáo khai thư nilon được cán bộ gửi qua lỗ gió, lẫn trong cà chua, dưa leo - Ảnh 2.

Những lá thư nilon Dung chuyển cho Nghĩa (Ảnh: Pprz)

Khi chủ tọa hỏi Thùy Dung mục đích khai về số tiền này là gì thì Dung nói để cơ quan điều tra và anh Mỹ thấy được bị cáo quan trọng vì biết số tiền của Nga để ở đâu và giúp bị cáo tại ngoại.

- Tòa: "Trong các bức thư gửi ra, có nội dung thư nào bị cáo nhắn Lữ Minh Nghĩa gửi quà cho ai để cảm ơn việc gì không?".

- Dung trả lời: "Bị cáo có nhắn nếu cán bộ Nghĩa đưa thư thì gửi tiền cà phê cho cán bộ Nghĩa".

Chủ tọa tiến hành xét hỏi nhân chứng Lữ Minh Nghĩa về việc liên hệ như thế nào xung quanh việc gửi thư cho bạn gái là Thùy Dung thì Minh Nghĩa nói: "Chị Phương có giới thiệu tôi cán bộ trại giam tên Nghĩa nhận và gửi thư".

Chủ tọa: "Cách ông giao nhận thư thế nào?"

- Minh Nghĩa trả lời: "Có khi tại quán cà phê trên đường Nguyễn Trãi, có khi gặp ngoài đường khu quận 1".

Xét xử Phương Nga: Bị cáo khai thư nilon được cán bộ gửi qua lỗ gió, lẫn trong cà chua, dưa leo - Ảnh 3.

Lữ Minh Nghĩa tại tòa ngày 29/6 (Ảnh: Pprz)

Chủ tọa tiếp tục hỏi Nghĩa khi nhận thư, những lá thư này được cất giấu như thế nào thì Nghĩa cho biết: "Cán bộ Nghĩa buộc tròn bao nylon thành 1 cuộn rồi đưa cho tôi".

- Chủ tọa: "Sau khi nhận thư, ông có phải chi phí vật chất gì cho cán bộ này không?"

- Minh Nghĩa: "Không! Vì cán bộ đó bảo rằng đồng cảm với Nga và Dung nên muốn giúp".

Chủ tọa: "Cách gửi thư vào như thế nào?" thì Minh Nghĩa nói: "Tôi viết thư bằng giấy thường, sau đó đưa cho Nghĩa đưa vào".

Chủ tọa tiếp tục hỏi về cách để Nghĩa liên hệ với cán bộ trại giam tên Nghĩa.

- Minh Nghĩa trả lời: "Viết thư xong, gọi nghĩa hẹn gặp Nghĩa ở quán cà phê, thời điểm đưa thư thì kẹp đồ ăn và trái cây vào ngụy trang". Nghĩa khai tổng cộng có hơn 10 bức thư được trao đổi như vậy.

Trước đó, trong 4 ngày của tháng 6 (22, 23 và 26, 27), TAND TP HCM đã đưa ra xét xử bị cáo Trương Hồ Phương Nga (30 tuổi, ngụ TP Hà Nội) cùng đồng phạm Nguyễn Đức Thùy Dung ra xét xử với cáo buộc lừa đảo 16,5 tỷ đồng của ông Cao Toàn Mỹ.

Cho đến nay, sau 4 ngày xét xử, nhiều tình tiết mới của vụ án được hé lộ qua lời khai các nhân chứng, bị cáo và bị hại. Sáng ngày 26/6, HĐXX triệu tập người làm chứng là Lữ Minh Nghĩa, bạn trai, người ở cùng với Nguyễn Đức Thùy Dung trong 4 năm tới tòa.

Khi được HĐXX hỏi có biết mối quan hệ giữa Phương Nga và ông Mỹ, Nghĩa nói trong bản khai trước đó nói không biết, do bị tác động bởi người lạ mặt, sợ ảnh hưởng đến bản thân, gia đình.

Nghĩa khẳng định: "Tôi từng gặp ông Mỹ vài lần tại nhà của Phương Nga và giữa ông Mỹ và Phương Nga có quan hệ tình cảm!".

Còn hôm sau, ngày 27/6, Nghĩa đã cung cấp cho HĐXX hơn 10 bức thư được viết bằng nilon do Thùy Dung gửi từ trong trại tạm giam ra.

Ngày 27/6, người đàn bà bí ẩn Nguyễn Mai Phương cũng được triệu tập tới tòa để lấy lời khai. Tại đây, bà Phương khẳng định không biết ông Cao Toàn Mỹ và có từng được bà Hồ Mai Phương - mẹ Phương Nga liên hệ nhờ thông cung.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại