Mẹ 2 con vừa đi làm vừa ham nội trợ, mỗi bữa ăn là một "bàn tiệc" nhỏ, chồng không bao giờ bỏ cơm nhà

BEE |

Nhìn mâm cơm không chỉ đầy đủ chất dinh dưỡng mà còn cầu kỳ trong khâu chế biến và bày biện của nhà Xuân Thời, ít ai ngờ rằng, ngoài giờ đi làm, nấu nướng, chị còn phải dành thời gian chăm sóc cho 2 đứa con.

Chỉ cần nhìn các món ăn thơm ngon mà chị Lê Nữ Xuân Thời (33 tuổi) nấu ai cũng phải trầm trồ về đảm đang và hấp dẫn. Mỗi bữa ăn chị nấu không chỉ đủ chất dinh dưỡng mà còn được bày biện vô cùng đẹp mắt.

Mẹ 2 con vừa đi làm vừa ham nội trợ, mỗi bữa ăn là một bàn tiệc nhỏ, chồng không bao giờ bỏ cơm nhà - Ảnh 1.

Gia đình hạnh phúc của chị Xuân Thời.

Không chỉ đi làm, ngoài thời gian nơi công sở, khi về nhà, chị Xuân Thời còn tất bật với việc cơm nước, chăm nom 2 bạn nhỏ tuổi sàn sàn nhau. Do không có ông bà nào ở cùng phụ giúp, còn chồng đặc thù công việc đi làm về muộn nên mọi công việc trong nhà hay chăm con đều do một tay chị vun vén.

Vậy nên, để nấu được những bữa cơm ngon miệng và đẹp mắt như vậy, chị đã phải sắp xếp thời gian hết sức khoa học: "Mình thường lên thực đơn trước, sáng trước khi đi làm thì mình sơ chế, tẩm ướp đồ ăn, rau cũng nhặt sẵn, các món kho, hầm mình nấu từ sáng, chiều về chỉ cần cho rau, củ vào, rồi thêm 1 chút thời gian để sắp xếp món ăn, tỉa hoa cho đẹp. 

Bởi chiều đi làm về thì cần nhiều thời gian cho các việc như đi đón con, tắm cho con, dọn lau nhà nữa. Thường thì khoảng hơn 1 giờ 30 phút là mình làm xong mọi việc để cả nhà ăn tối", Xuân Thời chia sẻ.

Mẹ 2 con vừa đi làm vừa ham nội trợ, mỗi bữa ăn là một bàn tiệc nhỏ, chồng không bao giờ bỏ cơm nhà - Ảnh 2.
Mẹ 2 con vừa đi làm vừa ham nội trợ, mỗi bữa ăn là một bàn tiệc nhỏ, chồng không bao giờ bỏ cơm nhà - Ảnh 3.
Mẹ 2 con vừa đi làm vừa ham nội trợ, mỗi bữa ăn là một bàn tiệc nhỏ, chồng không bao giờ bỏ cơm nhà - Ảnh 4.
Mẹ 2 con vừa đi làm vừa ham nội trợ, mỗi bữa ăn là một bàn tiệc nhỏ, chồng không bao giờ bỏ cơm nhà - Ảnh 5.
Mẹ 2 con vừa đi làm vừa ham nội trợ, mỗi bữa ăn là một bàn tiệc nhỏ, chồng không bao giờ bỏ cơm nhà - Ảnh 6.

Những bữa cơm vừa đầy đủ dinh dưỡng lại được bày biện rất đẹp mắt.

Vì nhà đông người, mỗi người lại có sở thích khác nhau nên mẹ hai con luôn cố gắng chọn thực đơn làm sao để hài hòa khẩu vị cho cả gia đình. Nguyên liệu được lựa chọn phải đảm bảo tươi ngon, đấy cũng là một phần ảnh hưởng đến độ ngon của món ăn. 

Ngoài ra chị luôn cố gắng để mỗi bữa ăn đều được đầy đủ chất, thay đổi món thường xuyên để tạo sự hứng thú cho các thành viên mỗi khi quây quần bên mâm cơm gia đình.

Mẹ 2 con vừa đi làm vừa ham nội trợ, mỗi bữa ăn là một bàn tiệc nhỏ, chồng không bao giờ bỏ cơm nhà - Ảnh 7.
Mẹ 2 con vừa đi làm vừa ham nội trợ, mỗi bữa ăn là một bàn tiệc nhỏ, chồng không bao giờ bỏ cơm nhà - Ảnh 8.
Mẹ 2 con vừa đi làm vừa ham nội trợ, mỗi bữa ăn là một bàn tiệc nhỏ, chồng không bao giờ bỏ cơm nhà - Ảnh 9.
Mẹ 2 con vừa đi làm vừa ham nội trợ, mỗi bữa ăn là một bàn tiệc nhỏ, chồng không bao giờ bỏ cơm nhà - Ảnh 10.
Mẹ 2 con vừa đi làm vừa ham nội trợ, mỗi bữa ăn là một bàn tiệc nhỏ, chồng không bao giờ bỏ cơm nhà - Ảnh 11.

Những món ăn được chăm chút chế biến và trình bày bằng cả tâm huyết và tình yêu thương.

Mỗi lần vào bếp, đối với Xuân Thời không chỉ là niềm đam mê mà còn là tình yêu gửi gắm trong từng món ăn cho mỗi thành viên trong gia đình. Nhìn những người thân yêu thưởng thức các món mình nấu một cách thích thú và ngon miệng là chị hạnh phúc vô cùng.

Mẹ 2 con vừa đi làm vừa ham nội trợ, mỗi bữa ăn là một bàn tiệc nhỏ, chồng không bao giờ bỏ cơm nhà - Ảnh 12.
Mẹ 2 con vừa đi làm vừa ham nội trợ, mỗi bữa ăn là một bàn tiệc nhỏ, chồng không bao giờ bỏ cơm nhà - Ảnh 13.
Mẹ 2 con vừa đi làm vừa ham nội trợ, mỗi bữa ăn là một bàn tiệc nhỏ, chồng không bao giờ bỏ cơm nhà - Ảnh 14.
Mẹ 2 con vừa đi làm vừa ham nội trợ, mỗi bữa ăn là một bàn tiệc nhỏ, chồng không bao giờ bỏ cơm nhà - Ảnh 15.
Mẹ 2 con vừa đi làm vừa ham nội trợ, mỗi bữa ăn là một bàn tiệc nhỏ, chồng không bao giờ bỏ cơm nhà - Ảnh 16.
Mẹ 2 con vừa đi làm vừa ham nội trợ, mỗi bữa ăn là một bàn tiệc nhỏ, chồng không bao giờ bỏ cơm nhà - Ảnh 17.
Mẹ 2 con vừa đi làm vừa ham nội trợ, mỗi bữa ăn là một bàn tiệc nhỏ, chồng không bao giờ bỏ cơm nhà - Ảnh 18.

Với chị Xuân Thời mâm cơm gia đình rất quan trọng, bữa ăn không chỉ chăm sóc sức khỏe hàng ngày cho mọi người mà còn là nơi gắn kết gửi gắm yêu thương cho mọi người qua mỗi bữa ăn mình nấu.

"Bữa cơm mình nấu cho gia đình gồm có 4 thành viên, có hôm thêm 1, 2 người khách, hoặc ông bà ngoại. Ông xã nhà mình ít nói, nhưng có hôm đi làm về vừa bước vào nhà thấy mâm cơm liền bảo: "Hôm nay mẹ nấu như nhà hàng thế!". Anh ấy ít khi khen ra lời lắm, mà thấy chồng con ăn no căng bụng là mình vui rồi", Xuân Thời không giấu được niềm hạnh phúc.

Có lẽ, vì chăm chút từng món, từng bữa ăn như vậy nên không chỉ cả nhà chị ai cũng thích các món ăn chị nấu mà khi được đăng tải trên mạng, mọi người đều nhận xét rằng chị nấu ngon và trình bày bắt mắt, chỉ nhìn thôi đã thấy thèm rồi.

Thế nhưng ít ai biết rằng, sở thích nấu ăn và bày biện món ăn của chị là từ khi bạn nhỏ thứ nhất bắt đầu ăn dặm, chứ trước đó toàn chồng chị nấu cho ăn mà thôi.

"Nấu nướng đối với mình là niềm đam mê, thích được làm món nọ món kia lắm. Cuộc nhiều lúc vất vả mệt mỏi mà thấy con cái, người thân vui vẻ bên mâm cơm thì chẳng có gì hạnh phúc hơn.

 Mình nhớ mãi có 1 lần ông ngoại có việc ra chơi mấy hôm, ông nói với con gái mình: "Sukem sau này giống mẹ nhé, vừa đi làm vừa con nhỏ mà nhà cửa gọn gàng, lo cơm nước đầy đủ trong khi bản thân thì sức khỏe yếu". Đối với mình, đó là lời động viên, khích lệ của người thân yêu làm động lực để mình cố gắng hơn trong cuộc sống", Xuân Thời nhớ lại.

Với Xuân Thời, niềm vui lớn mỗi ngày đó là được nấu những món ăn thật ngọt lành, tròn vị, được cùng thưởng thức bữa cơm mình nấu bên gia đình nhỏ, chồng và 2 con. 

Vì thế, dù công việc hàng ngày của chị có bận rộn, quay cuồng đến đâu, chị vẫn cố gắng dành thời gian để nấu những món ăn ngon mà chồng và các con thích ăn, để trang trí mâm cơm thật đẹp, thật bắt mắt để cả gia đình luôn cảm thấy ngon miệng và vui vẻ thưởng thức.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại