Cô gái đi phỏng vấn xin việc bị đánh trượt vì chưa có người yêu - câu chuyện có thật khiến hội FA "sôi sục"

Duy Nam |

Câu chuyện có thật xảy ra ở Trung Quốc khiến dân mạng tranh cãi vài ngày qua, nhất là trong hội những người luôn bận rộn vì công việc nhưng chưa có "mảnh tình vắt vai".

Tiểu Triệu là nhân vật chính trong câu chuyện éo le này. Cô gái hào hứng đi phỏng vấn cho vị trí thiết kế tại một công ty game ở Tứ Xuyên. Khả năng và kinh nghiệm của 9x đủ sức đảm đương công việc nhưng chỉ vì chưa từng yêu ai mà cô lập tức bị loại.

Nhà tuyển dụng kết luận Tiểu Triệu có vấn đề về giao tiếp, khi nhận vị trí này mà vướng vào vòng xoáy tình yêu sẽ khó xoay xở và ảnh hưởng đến công việc.

Cô gái đi phỏng vấn xin việc bị đánh trượt vì chưa có người yêu - câu chuyện có thật khiến hội FA sôi sục - Ảnh 1.

Câu chuyện thu hút sự chú ý của dân tình suốt 2 ngày qua

Lý lẽ của nhà tuyển dụng xem chừng không nhận được nhiều tán đồng từ phía các bạn trẻ. Nhiều ý kiến nhận xét cách nhìn của hội đồng giám khảo này có phần phiến diện và chủ quan.

"Thiết kế game có cần kĩ năng giao tiếp quá xuất sắc không? Tính chất công việc không hề giống như vị trí sales. Yêu là yêu, làm việc là làm việc, các sếp đang đánh đồng hai việc đó à?", thành viên Phạm Thanh bình luận.

"Khổ thân mấy đứa ế. Từ vé xem phim đến trà sữa, luôn có combo cho cặp đôi, giờ đến phỏng vấn xin việc cũng bị hắt hủi. Người ta không thích chứ có phải giao tiếp kém đâu", một người khác viết.

Thậm chí có ý kiến cho rằng người tuyển dụng từng cô đơn trong thời gian dài nên bị... ám ảnh.

Cô gái đi phỏng vấn xin việc bị đánh trượt vì chưa có người yêu - câu chuyện có thật khiến hội FA sôi sục - Ảnh 2.

Trong khi đó, một luồng ý kiến khác cho rằng hành xử của nhà tuyển dụng không hề vô lí.

"Nếu mình là nhà tuyển dụng, mình cũng sẽ đánh rớt. Nghe qua có vẻ vô lý nhưng các nhà tâm lý đã nghiên cứu các trường hợp thực tế rồi, logic mà. Giao tiếp kém sẽ khó làm việc nhóm, không hòa đồng thì tinh thần đoàn kết cũng không có", thành viên Tuyền Đặng bày tỏ.

"Ngoài việc cô ấy giao tiếp kém còn có thể là đánh giá bản thân quá cao", nickname BoBo nhận định.

Trường hợp hy hữu này vẫn đang là chủ đề bàn luận sôi nổi trên các diễn đàn mạng. Có lẽ việc cô gái bị loại cũng không hẳn là tiêu cực. Lạc quan mà nói, lời từ chối từ nhà tuyển dụng cũng giúp Tiểu Triệu có thêm động lực tìm bạn trai và nhận ra rằng nơi 9x đến phỏng vấn không thực sự phù hợp với cô, ít nhất là có cấp trên không cùng quan điểm.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại