MC Minh Hương: Hạnh phúc nào mà không phải “trả giá”!

Thùy Phương |

MC Minh Hương từng là hoa khôi trường Đại học Ngoại ngữ, sau đó lại trở thành hoa khôi Đại học Quốc gia Hà Nội trước khi khán giả cả nước biết đến qua vai bác sĩ Đặng Thùy Trâm trong bộ phim “Đừng đốt”. Tuy nhiên, đó gần như là vai diễn cuối cùng của cô trên màn ảnh suốt 7 năm qua.

Bây giờ, Minh Hương đã an phận với mái ấm gia đình, trong vai trò làm mẹ của hai đứa con và thời gian biểu “không thể bận hơn”.

Buông tay trước niềm mong ước một thời, cuộc sống bình yên hiện tại chính là hạnh phúc mới Minh Hương tự bằng lòng và cho rằng mình đã phải trả những cái giá nhất định mới có được.

MC Minh Hương: Hạnh phúc nào mà không phải “trả giá”! - Ảnh 1.

Diễn viên Minh Hương trong phim “Đừng đốt” Ảnh: T.L

Không tiếc khi dừng đóng phim

Sau nhiều cuộc hẹn chúng tôi mới có thể gặp gỡ được diễn viên Minh Hương. Chẳng phải cô kiêu căng, chảnh chọe gì mà đơn giản bởi giờ đây nữ diễn viên thủ vai bác sĩ Đặng Thùy Trâm ngày nào đã trở thành “bà mẹ bỉm sữa” đích thực.

Ngoài thời gian làm việc ở Đài truyền hình Việt Nam, cô tất bật phụ giúp ông xã công việc ở công ty, chăm sóc hai con nhỏ (một cháu 7 tuổi, một cháu 3 tuổi).

Chưa kể nhà chồng Minh Hương ở mãi Đan Phượng (Hà Nội) nên mỗi ngày nữ MC mất đến vài giờ đồng hồ cho việc di chuyển từ nhà đến nơi làm việc.

Trong cuộc trò chuyện cùng chúng tôi, Minh Hương tiết lộ, sau vai diễn “đóng đinh” trong bộ phim “Đừng đốt”, cô nhận được một vài lời mời đóng phim nhưng chưa có cơ hội để tái xuất màn ảnh vì nhiều lý do mà chủ yếu vẫn là do công việc cơ quan, gia đình đã choán hết quỹ thời gian hữu hạn.

Minh Hương tâm sự, áp lực công việc ở “nhà đài” nếu không được mẹ chồng và chồng thông cảm có khi cô đã nghỉ việc từ lâu.

Vừa làm công tác biên tập, vừa dẫn chương trình nên ngày nào Minh Hương cũng rời khỏi nhà từ sáng sớm đến tối mới trở về nhà lo cơm nước, nhà cửa, dạy học cho con.

Minh Hương may mắn có mẹ chồng phụ giúp việc chăm sóc hai con nhỏ nên áp lực để cân đối giữa công việc và gia đình của cô được chia sẻ đáng kể.

Hỏi nữ MC có nuối tiếc khi lâu rồi không có điều kiện nhận vai diễn nữa, cô khẽ lắc đầu và nói rất chân thành: “Tôi không có thời gian hay sự mơ mộng để mà tiếc nuối.

Mỗi giai đoạn trong cuộc đời, người ta chỉ có thể dồn tâm sức cho một số việc cần thiết, không thể ôm đồm tất cả.

Với tôi, những điều cần thiết ấy bây giờ là gia đình, công việc, con cái… còn vai diễn, phim ảnh trong tôi luôn là một khát khao đẹp, nó vẫn còn đó, không mất đi đâu và nếu mình còn nhiệt huyết thì sẽ còn cơ hội”.

Trong những gương mặt MC truyền hình, Minh Hương cũng là người “chịu khó” “giấu” chồng nhất. Hiếm khi cô để “lọt lưới” một tấm ảnh nào có chồng lên mặt báo.

Chẳng có “bí quyết” gì to tát!

MC Minh Hương: Hạnh phúc nào mà không phải “trả giá”! - Ảnh 2.

Minh Hương bên con. Ảnh: T.L

Sau đám cưới hai tháng, Minh Hương đóng phim “Đừng đốt” của đạo diễn Đặng Nhật Minh.

Bấy giờ cô 27 tuổi, đang chơi vơi giữa cái gạch nối mong ước thuở đôi mươi: Tại sao mình không lập gia đình sớm hơn, chẳng hạn 22 tuổi, vừa ra trường là cưới, có con cái luôn để sớm ổn định?

Hoặc ngược lại, lập gia đình muộn hẳn như sự lựa chọn của nhiều bạn bè, đồng nghiệp ở độ tuổi ngoài 30 mà “tung hoành” thêm vài năm nữa?

Đến bây giờ, nhắc lại câu chuyện ấy, Minh Hương đã nhìn nhận bằng sự trải nghiệm đằm lắng của người phụ nữ đã có gia đình: “Trước đây tôi nghĩ ngợi tung tẩy vậy thôi chứ mọi chuyện trong đời sống đều do cơ duyên cả.

Ngay đến mối tình giữa tôi và ông xã kém 2 tuổi hay quan hệ mẹ chồng – nàng dâu cũng vậy”.

Minh Hương kể, bạn bè thấy gia đình cô bình yên, mẹ chồng – nàng dâu hòa hợp đều hỏi han “bí quyết” nhưng thực tế cô chẳng “dắt lưng” bí quyết gì to tát mà các mối quan hệ, tình cảm trong gia đình chủ yếu được gây dựng bởi nền nếp, lòng trắc ẩn, yêu thương.

Từ khi mới yêu, mới cưới đến bây giờ, lúc nào Minh Hương cũng nhận được chia sẻ từ “một nửa” của mình.

Cô hào hứng “khoe” rằng, có thể vì may mắn nên “vớ” được ông chồng biết cảm thông, hiểu đặc thù công việc của vợ.

Ngày mới cưới, Minh Hương đi đóng phim suốt ngày, thời điểm làm thời sự ở VTV4 quay cuồng như con thoi, ra khỏi nhà lúc mờ sáng, 10h đêm chưa về chồng cũng chẳng bao giờ phàn nàn nửa câu.

Bù lại, bản thân nữ diễn viên – MC cũng chủ động thay đổi nhiều vị trí công việc khác nhau để phù hợp hơn với cuộc sống gia đình.

Chẳng hạn, khi chưa có con cô làm mảng thời sự nhưng hai đứa trẻ lần lượt chào đời đòi hỏi Minh Hương phải thu xếp công việc hợp lý, chủ động được thời gian chăm sóc con.

Dần dần, công việc của cô đã ổn hơn, không phải lúc nào cũng bận mà cứ một tuần bận, một tuần rảnh vì làm theo kế hoạch phát sóng tuần.

Đồng tiền có đi liền… hạnh phúc?

Nhiều người cho rằng hạnh phúc của Minh Hương hiện tại là nhờ vào kinh tế gia đình dư giả và chẳng ngần ngại đặt câu hỏi: Nếu không có chồng làm điểm tựa tài chính, liệu Minh Hương còn ung dung lái ô tô đi từ sáng đến tối được hay không?

Hỏi nữ MC về cảm xúc trước những nhận định này, cô trải lòng: “Không riêng gì vợ chồng trẻ đâu mà tôi nghĩ kinh tế ảnh hưởng đến tất cả các gia đình dù bản thân tôi không thuộc tuýp người coi tiền là tất cả, sẵn sàng làm tất cả để có tiền.

Tôi nhận thức được mức độ chi phối của kinh tế đến đời sống gia đình. Nếu mình quá khó khăn thì sẽ không thể chăm lo cho con cái, những mâu thuẫn nhỏ nhặt từ chuyện cơm nước, chợ búa, chi tiêu sẽ tích lũy dần thành sự đổ vỡ.

Mọi người thường nhìn thấy tôi lái ô tô, cười nói cả ngày nên nghĩ cuộc sống vợ chồng dư giả. Tôi không dám nhận xét gì về cuộc sống của mình ngoài câu nói là tôi đang bằng lòng với hiện tại cũng như nỗ lực để chủ động trong công việc, cuộc sống chứ không phụ thuộc hay ỷ lại vào chồng”.

Chia sẻ quan điểm về hạnh phúc hôn nhân trong xã hội hiện đại cũng như hiện tượng nhiều cặp đôi sớm tan vỡ, Minh Hương thừa nhận, cô từng “rào đón” trước với ông xã và nhận được sự đồng tình trong quan điểm: Nếu một trong hai người có tình cảm với người khác hoặc cả hai xảy ra mâu thuẫn không thể ở với nhau được nữa sẽ chia tay để cả hai bắt đầu cuộc sống mới.

Nữ MC không ủng hộ quan điểm vợ chồng vẫn ra vẻ hạnh phúc nhưng “đồng sàng dị mộng” hoặc giấu diếm, che đậy cho mệt mỏi, căng thẳng.

“Đã có lúc tôi nghĩ nhiều người níu kéo nhau vì con nhưng trong cuộc đời ai cũng chỉ sống có một lần, trẻ nhỏ có thể không hiểu nhưng lớn rồi chúng sẽ bị tổn thương vì sự che giấu, bao biện của người lớn”, nữ MC nói.

Biết khao khát vươn lên vì hoài bão và cũng dừng lại, bằng lòng với hiện tại nên Minh Hương hài hòa được trong đời sống hôn nhân.

Ca sĩ Duy Khoa – “người thương” trong quá khứ của Minh Hương cũng dành cho cô những lời khen ngợi, tôn trọng.

Anh tâm sự, chuyện giữa mình và Minh Hương là kí ức đẹp và đã trôi qua. Duy Khoa lúc nào cũng mong cô được hạnh phúc.

Thuở Minh Hương vừa bước ra từ giảng đường đại học, trong lớp diễn viên, hai người từng diễn chung tiểu phẩm tốt nghiệp có tựa đề “Hai chị em”, Duy Khoa đóng vai em trai, bị “chị” Hương tát mấy cái rất đau...

Chi tiết này sau khi mỗi người một ngả vẫn bị bạn bè “lôi” ra trêu chọc rằng đó chính là như “định mệnh” khiến hai người không thể đến với nhau và người đàn ông thầm lặng đón đưa, chờ đợi Minh Hương chính là một nửa hạnh phúc đang hiện hữu trong đời sống của cô suốt những năm qua.

“Tôi nghĩ gia đình nào cũng vậy, “sông có khúc, người có lúc”, mình ở với bố mẹ đẻ còn có lúc mâu thuẫn thì ở với chồng, mẹ chồng làm sao tránh được?

Có điều, mình cần phải biết điểm dừng câu chuyện để giữ cái đạo làm vợ, làm dâu con trong nhà.

Tôi thấy mình may mắn hơn nhiều bạn bè, đồng nghiệp là đang được mẹ chồng hỗ trợ nhiều nên mỗi khi có điều gì va chạm đều đòi hỏi bản thân phải cư xử cho lễ phép, biết đúng biết sai.

Chẳng giấu gì chị, tính tôi khá vô tư, mẹ chồng lại là công chức, nếp sống hiện đại, chăm sóc các cháu nội chu đáo nên cũng dễ hòa hợp”, nữ MC Minh Hương trải lòng.

theo Gia đình và xã hội

Đọc thêm về:

  Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên