Máy bay Malaysia vừa rời sân bay Nội Bài đã phải quay đầu khẩn vì phát hiện nổ lốp

Hoàng Đan |

Chiều 21/1, máy bay B737-900 của hãng Malindo Air (Malaysia) đã hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Nội Bài do bị nổ lốp.

Chiều 21/1, đại diện Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài xác nhận, chuyến bay OD572 sử dụng máy bay B737-900 của hãng Malindo Air (Malaysia) từ Hà Nội đi Kuala Lumpur đã phải hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Nội Bài do bị nổ lốp.

Cụ thể, theo lãnh đạo Cảng, chuyến bay này khởi hành từ Hà Nội đi Kuala Lumpur lúc 13h10. Sau khi cất cánh được 30 phút thì tổ lái phát hiện có sự cố về lốp số 3 ở càng sau.

Lúc 13h45, cơ trưởng chuyến bay OD572 đề nghị Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài trợ giúp cho chuyến bay hạ cánh vì lý do sự cố kỹ thuật về lốp. Tổ lái xin hỗ trợ hạ cánh khẩn nguy và đảm bảo an toàn.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin Cảng Nội Bài đã chỉ đạo đến các đơn vị nhanh chóng triển khai lực lượng, phương tiện để ứng phó sự cố.

Đến 14h26, tàu bay hạ cánh an toàn trên đường CHC11R (1B). 15h, tàu thoát ly khỏi đường CHC về vị trí sân đỗ. 

91 hành khách trên chuyến bay được đưa vào phòng chờ Nhà ga T2 để hãng hàng không Malindo Air có kế hoạch phục vụ theo hành trình. Toàn bộ hoạt động khai thác và phục vụ chuyến bay khác vẫn đảm bảo bình thường.

Liên quan đến sự cố này, Cảng vụ Hàng không miền Bắc xác nhận sau khi máy bay cất cánh, bộ phận giám sát sân đỗ, đường băng đã phát hiện một mảnh lốp vỡ nghi của máy bay. Kiểm soát viên không lưu sân bay Nội Bài đã liên lạc với phi công thông báo tình hình.

Cục Hàng không Việt Nam cho biết sẽ lập tổ điều tra xác minh nguyên nhân sự việc.

Theo Cục Hàng không, thiết kế của máy bay có nhiều bánh lốp nên máy bay vẫn cất cánh được dù bị nổ một lốp, tuy nhiên nếu việc này không được phát hiện, khắc phục kịp thời thì vẫn gây uy hiếp an toàn bay.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại