Mâu thuẫn đất đai, em trai “trút mưa dao” vào anh ruột

Mạnh Hùng |

Ngày 23/5, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử với bị cáo Lê Đại Quân (SN 1971, trú tại phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) về tội Giết người, theo quy định tại điểm n khoản 1 Điều 93 - BLHS.

Theo cáo trạng truy tố, Lê Đại Quân và các thành viên trong gia đình có mâu thuẫn với nhau trong việc xác định quyền sử dụng đất do bố, mẹ để lại nên thường xuyên có lời qua tiếng lại với nhau.

Đến cuối giờ chiều ngày 20/7/2016, Quân đi từ trên tầng ba xuống tầng một có mang theo chiếc bếp từ của mình vào trong phòng bếp để cho mẹ sử dụng.

Khi vào trong phòng bếp Quân dùng tay đẩy ghi đô (rèm) sát giường ngủ của anh Lê Trường Sinh (SN 1966, là anh trai Quân), thấy vậy anh Sinh dù đang nằm trên giường nhưng đã lập tức bật dậy dùng chân đạp Quân.

Ngay sau đó, Quân đã nhặt chiếc máy tính xách tay đang để trên giường ném lại anh Sinh nhưng không trúng, anh Sinh lao về phía Quân.

Lúc này Quân thấy con dao (loại dao rựa) đang để ngay bên cạnh nên cầm dao chém trúng trán và thái dương của anh Sinh rồi hai người vật lộn nhau.

Quân tiếp tục dùng dao chém liên tiếp vài nhát trúng vùng đỉnh đầu và thái dương của anh Sinh.

Lúc này, bà Nguyễn Thị Phúc (mẹ Quân) đang rào lại cổng tại mảnh đất bên cạnh, thấy cháu Lê Thị Vân là cháu nội ra nói với bà Phúc “chú Quân đang cầm dao chém bác Sinh làm bác Sinh chảy máu nhiều”.

Bà Phúc chạy vào trong nhà thấy một tay Quân đang cầm dao, tay còn lại ôm anh Sinh dưới nền nhà, thấy vậy bà Phúc đã hô hoán nên Quân không đánh anh Sinh nữa.

Ngay sau khi gây án, Quân đã đến cơ quan Công an đầu thú, còn anh Sinh đã được người thân đưa đi cấp cứu kịp thời nên đã may mắn thoát chết, nhưng đã bị tổn hại sức khỏe 36%.

Tại phiên tòa, bị cáo Quân thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Sau khi nghị án, căn cứ vào toàn bộ hồ sơ vụ án, các tình tiết liên quan, HĐXX cho rằng hành vi phạm tội của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, coi thường pháp luật, coi thường mạng sống của người khác được pháp luật bảo vệ, có tính côn đồ nên cần phải có hình phạt nghiêm minh nhằm răn đe, giáo dục và phòng ngừa chung.

Từ phân tích trên, HĐXX TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt bị cáo Lê Đại Quân 12 năm tù về tội Giết người.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại