Nguyên liệu làm dồi sụn nướng:
![Mát trời làm món này, chồng cứ khen vợ không ngớt - Ảnh 1. Mát trời làm món này, chồng cứ khen vợ không ngớt - Ảnh 1.](https://sohanews.sohacdn.com/160588918557773824/2020/7/28/photo-1-15959486777111396284883.jpg)
- Lòng non: 200g
- Thịt dăm xay: 200g
- Sụn non: 400gr
- Mỡ phần: 100g
- Dầu điều
- Lạc rang giã nhỏ
- Đậu xanh cà vỏ rang: 30g
- Rau húng quế: 1 bó thái nhỏ
- Hành lá: 3-4 cây thái nhỏ
- Gia vị: 1 thìa tiêu, 3 thìa nước nắm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa mì chính, 1/2 thìa đường, 2 thìa dầu điều (ngoài ra mọi người gia giảm thêm để phù hợp với nhà mình nhé).
Cách làm dồi sụn nướng:
- Lòng non xát chanh muối rửa sạch đến khi không còn nước đục.
- Trộn tất cả các nguyên liệu cùng gia vị ướp 30 phút.
- Cắt đầu chai nước để làm phễu. Lần lượt nhồi hỗn hợp vào lòng non. Lấy chỉ buộc theo kích cỡ tuỳ ý.
- Cho dồi vào lúc còn nước lạnh, luộc 5 phút (trong khi luộc dùng tăm đâm để dồi không bị bục), tắt bếp ủ thêm 5 phút.
- Cho vào nồi chiên không dầu nướng 180 độ 7 phút. Sau đó quét dầu điều nướng mỗi mặt 5-10 phút ở nhiệt 200 độ đến khi vàng thơm (có thể nướng trên than hoa hoặc đem rán).
![Mát trời làm món này, chồng cứ khen vợ không ngớt - Ảnh 2. Mát trời làm món này, chồng cứ khen vợ không ngớt - Ảnh 2.](https://sohanews.sohacdn.com/160588918557773824/2020/7/28/photo-1-15959486817651204768667.jpg)
Thưởng thức món dồi sụn nướng với tương ớt, ăn kèm rau húng quế đảm bảo hấp dẫn vô cùng.
![Mát trời làm món này, chồng cứ khen vợ không ngớt - Ảnh 3. Mát trời làm món này, chồng cứ khen vợ không ngớt - Ảnh 3.](https://sohanews.sohacdn.com/160588918557773824/2020/7/28/photo-2-15959486825551996916427.jpg)
Nếu không có nồi chiên không dầu, bạn có thể nướng bằng than hoa hoặc lò nướng.
![Mát trời làm món này, chồng cứ khen vợ không ngớt - Ảnh 4. Mát trời làm món này, chồng cứ khen vợ không ngớt - Ảnh 4.](https://sohanews.sohacdn.com/160588918557773824/2020/7/28/photo-3-15959486820751477550142.jpg)
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!