Mạnh mẽ đưa ra quyết định bỏ phố về quê, cô gái 9x đã đem lại những ngày thảnh thơi cho cha mẹ bên khu vườn rộng 6000m²

NHẬT ÁNH |

Mạnh mẽ đưa ra quyết định bỏ phố về quê, cô gái 9x đã đem lại những ngày thảnh thơi cho cha mẹ bên khu vườn rộng 6000m²
Mạnh mẽ đưa ra quyết định bỏ phố về quê, cô gái 9x đã đem lại những ngày thảnh thơi cho cha mẹ bên khu vườn rộng 6000m²

Bằng tình yêu thiên nhiên của mình, cô gái trẻ sinh năm 1995 đã quyết tâm về quê làm vườn, trồng cây. Điều tuyệt vời là cô đã thuyết phục được bố mẹ giúp họ có thể sống hạnh phúc bên con gái trong không gian trong lành, xanh mát thiên nhiên.

Cô gái trẻ từng là người thích tụ tập, vui chơi giữa thành phố Thượng Hải sôi động, thích cầu kỳ trong ăn mặc hay giao lưu với bè bạn. 

Nhưng từ khi bước sang tuổi 21, cô gái quyết định trở về vùng nông thôn, thức sức với cuộc sống điền viên cùng người bạn là chú chó nhỏ, thích nấu ăn, trồng cây trong mảnh vườn rộng 6000m2 của gia đình.

Mạnh mẽ đưa ra quyết định bỏ phố về quê, cô gái 9x đã đem lại những ngày thảnh thơi cho cha mẹ bên khu vườn rộng 6000m² - Ảnh 1.

Cô gái trẻ quyết định về quê sinh sống.

Mạnh mẽ đưa ra quyết định bỏ phố về quê, cô gái 9x đã đem lại những ngày thảnh thơi cho cha mẹ bên khu vườn rộng 6000m² - Ảnh 2.

Ngôi nhà tồi tàn khi cô bắt đầu cuộc sống mới ở vùng nông thôn.

Mạnh mẽ đưa ra quyết định bỏ phố về quê, cô gái 9x đã đem lại những ngày thảnh thơi cho cha mẹ bên khu vườn rộng 6000m² - Ảnh 3.

Tổ ấm thật đẹp sau khi cải tạo.

Mạnh mẽ đưa ra quyết định bỏ phố về quê, cô gái 9x đã đem lại những ngày thảnh thơi cho cha mẹ bên khu vườn rộng 6000m² - Ảnh 4.

Những hàng rào được trồng hồng leo.

Mạnh mẽ đưa ra quyết định bỏ phố về quê, cô gái 9x đã đem lại những ngày thảnh thơi cho cha mẹ bên khu vườn rộng 6000m² - Ảnh 5.

Không gian sân vườn được quy hoạch lại.

Vốn là người yêu thích ẩm thực, tự nghiên cứu và tìm ra những công thức nấu ăn ngon, cô gái trẻ quyết định trồng các loại rau quả sạch để phục vụ niềm đam mê của mình. 

Khu vườn quá rộng ấy được cô gái lên kế hoạch cải tạo từng khu vực, đánh dấu bằng việc trồng các loại cây khác nhau.

Mảnh đất cô sở hữu hiện tại vốn là món quà của ba dành tặng mẹ, để mẹ cô có thể trồng nho và làm nhiều món ăn ngon khi về già. 

Trước tình trạng mảnh đất được thuê với giá rẻ, cô gái quyết định xin phép ba mẹ dừng việc cho thuê để cùng với một số người bạn tạo bãi cỏ vui chơi, khu vực trồng rau, trồng hoa...

Mạnh mẽ đưa ra quyết định bỏ phố về quê, cô gái 9x đã đem lại những ngày thảnh thơi cho cha mẹ bên khu vườn rộng 6000m² - Ảnh 6.

Ngôi nhà và khu vườn rộng 6000m2 phủ xanh đủ loại rau quả đẹp mát mắt khi nhìn từ trên cao.

Mạnh mẽ đưa ra quyết định bỏ phố về quê, cô gái 9x đã đem lại những ngày thảnh thơi cho cha mẹ bên khu vườn rộng 6000m² - Ảnh 7.

Góc thư giãn lãng mạn trong vườn.

Mạnh mẽ đưa ra quyết định bỏ phố về quê, cô gái 9x đã đem lại những ngày thảnh thơi cho cha mẹ bên khu vườn rộng 6000m² - Ảnh 8.

Chiếc xe là nơi cô chở cây cối ra vườn trồng.

Mạnh mẽ đưa ra quyết định bỏ phố về quê, cô gái 9x đã đem lại những ngày thảnh thơi cho cha mẹ bên khu vườn rộng 6000m² - Ảnh 9.

Hiên nhà thật đẹp.

Mạnh mẽ đưa ra quyết định bỏ phố về quê, cô gái 9x đã đem lại những ngày thảnh thơi cho cha mẹ bên khu vườn rộng 6000m² - Ảnh 10.

Khu vườn nhà kính trồng rau củ quả.

Mạnh mẽ đưa ra quyết định bỏ phố về quê, cô gái 9x đã đem lại những ngày thảnh thơi cho cha mẹ bên khu vườn rộng 6000m² - Ảnh 11.

Thành quả thật tuyệt của cô gái trẻ.

Ngôi nhà cũ giống như căn nhà bỏ hoang, sập xệ được cải tạo để ở. Ngân sách không nhiều nên cô đã tự tìm các đơn vị thiết kế từng hạng mục. 

Cửa và hệ thống các cửa sổ được thay mới để đảm bảo an toàn cho mọi người khi sinh sống ở đây.

Ngôi nhà với thiết kế mở, các bức tường khung kim loại với kính trong suốt, thêm rèm trắng để tăng thêm sự kết nối giữa bên trong với bên ngoài.

Mạnh mẽ đưa ra quyết định bỏ phố về quê, cô gái 9x đã đem lại những ngày thảnh thơi cho cha mẹ bên khu vườn rộng 6000m² - Ảnh 12.

Cô dành nhiều thời gian chăm sóc khu vườn.

Mạnh mẽ đưa ra quyết định bỏ phố về quê, cô gái 9x đã đem lại những ngày thảnh thơi cho cha mẹ bên khu vườn rộng 6000m² - Ảnh 13.

Bố mẹ cô cũng đồng ý chuyển về quê sống cùng con gái.

Mạnh mẽ đưa ra quyết định bỏ phố về quê, cô gái 9x đã đem lại những ngày thảnh thơi cho cha mẹ bên khu vườn rộng 6000m² - Ảnh 14.

Cô yêu góc bếp cùng người bạn nhỏ của mình.

Mạnh mẽ đưa ra quyết định bỏ phố về quê, cô gái 9x đã đem lại những ngày thảnh thơi cho cha mẹ bên khu vườn rộng 6000m² - Ảnh 15.

Hoa đào nở trước sân.

Mạnh mẽ đưa ra quyết định bỏ phố về quê, cô gái 9x đã đem lại những ngày thảnh thơi cho cha mẹ bên khu vườn rộng 6000m² - Ảnh 16.

Hiên nhà bình yên mỗi sáng.

Mạnh mẽ đưa ra quyết định bỏ phố về quê, cô gái 9x đã đem lại những ngày thảnh thơi cho cha mẹ bên khu vườn rộng 6000m² - Ảnh 17.

Bãi cỏ trước nhà là nơi cô yêu thích ngắm cảnh khi chiều về.

 
Mạnh mẽ đưa ra quyết định bỏ phố về quê, cô gái 9x đã đem lại những ngày thảnh thơi cho cha mẹ bên khu vườn rộng 6000m² - Ảnh 18.

Mạnh mẽ đưa ra quyết định bỏ phố về quê, cô gái 9x đã đem lại những ngày thảnh thơi cho cha mẹ bên khu vườn rộng 6000m² - Ảnh 19.

Mạnh mẽ đưa ra quyết định bỏ phố về quê, cô gái 9x đã đem lại những ngày thảnh thơi cho cha mẹ bên khu vườn rộng 6000m² - Ảnh 20.

Mạnh mẽ đưa ra quyết định bỏ phố về quê, cô gái 9x đã đem lại những ngày thảnh thơi cho cha mẹ bên khu vườn rộng 6000m² - Ảnh 21.

Mạnh mẽ đưa ra quyết định bỏ phố về quê, cô gái 9x đã đem lại những ngày thảnh thơi cho cha mẹ bên khu vườn rộng 6000m² - Ảnh 22.

Mạnh mẽ đưa ra quyết định bỏ phố về quê, cô gái 9x đã đem lại những ngày thảnh thơi cho cha mẹ bên khu vườn rộng 6000m² - Ảnh 23.

Vì yêu cỏ hoa nên bất kỳ góc nhỏ nào trong vườn hay trong nhà đều được cô gái trẻ trồng và chăm sóc.

Góc bếp thô cũ, chật chội cũng được cải tạo, mở rộng bằng cách sử dụng màu trắng làm màu nhấn. Kệ đựng đồ luôn mang đến sự ngăn nắp, gọn gàng nhờ gia tăng diện tích lưu trữ.

Yêu thích nấu ăn, đam mê trồng trọt nên một ngày, khoảng thời gian dành cho hai sở thích ấy dường như choán gần hết. Cô gái còn thuyết phục được bố mẹ về quê sinh sống cùng mình.

Mạnh mẽ đưa ra quyết định bỏ phố về quê, cô gái 9x đã đem lại những ngày thảnh thơi cho cha mẹ bên khu vườn rộng 6000m² - Ảnh 24.

Bếp là nơi cô cùng mẹ chế biến đồ ăn.

 
Mạnh mẽ đưa ra quyết định bỏ phố về quê, cô gái 9x đã đem lại những ngày thảnh thơi cho cha mẹ bên khu vườn rộng 6000m² - Ảnh 25.

Mạnh mẽ đưa ra quyết định bỏ phố về quê, cô gái 9x đã đem lại những ngày thảnh thơi cho cha mẹ bên khu vườn rộng 6000m² - Ảnh 26.

Mạnh mẽ đưa ra quyết định bỏ phố về quê, cô gái 9x đã đem lại những ngày thảnh thơi cho cha mẹ bên khu vườn rộng 6000m² - Ảnh 27.

Mạnh mẽ đưa ra quyết định bỏ phố về quê, cô gái 9x đã đem lại những ngày thảnh thơi cho cha mẹ bên khu vườn rộng 6000m² - Ảnh 28.

Mạnh mẽ đưa ra quyết định bỏ phố về quê, cô gái 9x đã đem lại những ngày thảnh thơi cho cha mẹ bên khu vườn rộng 6000m² - Ảnh 29.

Ngôi nhà vườn của gia đình cô gái luôn là điểm đến lý tưởng cho các bạn trẻ yêu thích thiên nhiên.

Mạnh mẽ đưa ra quyết định bỏ phố về quê, cô gái 9x đã đem lại những ngày thảnh thơi cho cha mẹ bên khu vườn rộng 6000m² - Ảnh 30.

Vì trồng nhiều hoa, cô gái trẻ cũng học được cách cắm thật đẹp.

Mạnh mẽ đưa ra quyết định bỏ phố về quê, cô gái 9x đã đem lại những ngày thảnh thơi cho cha mẹ bên khu vườn rộng 6000m² - Ảnh 31.
Mạnh mẽ đưa ra quyết định bỏ phố về quê, cô gái 9x đã đem lại những ngày thảnh thơi cho cha mẹ bên khu vườn rộng 6000m² - Ảnh 32.

Những bữa tiệc ngoài trời.

Mạnh mẽ đưa ra quyết định bỏ phố về quê, cô gái 9x đã đem lại những ngày thảnh thơi cho cha mẹ bên khu vườn rộng 6000m² - Ảnh 33.
 
Mạnh mẽ đưa ra quyết định bỏ phố về quê, cô gái 9x đã đem lại những ngày thảnh thơi cho cha mẹ bên khu vườn rộng 6000m² - Ảnh 34.

Mạnh mẽ đưa ra quyết định bỏ phố về quê, cô gái 9x đã đem lại những ngày thảnh thơi cho cha mẹ bên khu vườn rộng 6000m² - Ảnh 35.

Mạnh mẽ đưa ra quyết định bỏ phố về quê, cô gái 9x đã đem lại những ngày thảnh thơi cho cha mẹ bên khu vườn rộng 6000m² - Ảnh 36.

Mạnh mẽ đưa ra quyết định bỏ phố về quê, cô gái 9x đã đem lại những ngày thảnh thơi cho cha mẹ bên khu vườn rộng 6000m² - Ảnh 37.

Mạnh mẽ đưa ra quyết định bỏ phố về quê, cô gái 9x đã đem lại những ngày thảnh thơi cho cha mẹ bên khu vườn rộng 6000m² - Ảnh 38.

Cuộc sống bình yên của cô gái khiến nhiều người mơ ước.

Nhờ có con gái, cặp vợ chồng đến tuổi về hưu này mới cảm nhận hết được thiên nhiên trong lành, thoáng đãng vô cùng đáng sống của cuộc sống bình thường ở nông thôn.

theo NHỊP SỐNG VIỆT

Đọc thêm về:

  Đọc tin tức mới nhất, xem tin đời sống nhanh nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thegioi@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên