Mang kim tiêm và nước cất, đối tượng nghiện ma túy nói... 'tiêm cho mèo'

Trung Hiếu |

Lúc bị phát hiện kim tiêm và ống nước cất, người đàn ông vẫn tỏ ra bình tĩnh, khẳng định "không có gì" vì đây là đồ mua về để tiêm... cho mèo. Tuy nhiên, sau đó, đối tượng này đã được làm rõ về tình trạng nghiện ma túy, cùng một gói heroin được phát hiện trong túi quần.

Tối 10-3-2020, tổ công tác Y24/141 CAHN do Đại úy Tạ Xuân Hậu (Đội CSGT số 14, Phòng CSGT - CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại đường Đại Cồ Việt - Tạ Quang Bửu (quận Hai Bà Trưng).

Đến 19h30, tổ công tác phát hiện một người đàn ông đi xe máy có biểu hiện nghi vấn, nên tiến hành dừng xe để kiểm tra.

Trong quá trình kiểm tra tại chốt 141, Cảnh sát phát hiện đối tượng trên mang theo 1 bơm kim tiêm và 1 ống nước cất. Lúc này, người đàn ông vẫn tỏ ra bình tĩnh, luôn miệng khẳng định "không có gì đâu", vì bơm kim tiêm và nước cất là đồ do anh ta mua về để... "tiêm cho mèo".

Lực lượng làm nhiệm vụ tiếp tục rà soát, phát hiện đối tượng giấu một gói giấy ở sâu trong túi quần, bên trong chứa chất bột màu trắng, nghi là ma túy. Đấu tranh tại chỗ, người đàn ông đã phải thừa nhận đây là heroin, mua về để sử dụng.

Mang kim tiêm và nước cất, đối tượng nghiện ma túy nói... tiêm cho mèo - Ảnh 1.

Bơm kim tiêm, nước cất và gói heroin mà Cảnh sát 141 thu được trên người đối tượng

Danh tính của đối tượng trên được làm rõ là Kiều Mạnh Trung (SN 1987, trú tại phường Quỳnh Mai, quận Hai Bà Trưng). Đáng chú ý, Trung là đối tượng đã có 1 tiền án về tội "Trộm cắp tài sản", hiện đang ở trong thời gian hoãn chấp hành án phạt tù.

Theo kế hoạch, chỉ một ngày sau (sáng 11-3), Trung sẽ phải ra trình diện theo yêu cầu của cơ quan công an, song đối tượng này vẫn "tranh thủ" mua heroin sử dụng. Bản thân Trung đang uống thuốc cai nghiện Methadone, nhưng vẫn "ngựa quen đường cũ".

Trình bày tại chốt 141, Kiều Mạnh Trung tỏ ra quanh co, một mực khẳng định "mua gói ma túy với số tiền 50.000 đồng".

Qua quá trình đấu tranh, người này lại thừa nhận "mua heroin hết 100.000 đồng". Kết quả giám định cho thấy, lượng heroin mà Trung tàng trữ có khối lượng 0,112 gram, đủ điều kiện khởi tố xử lý hình sự.

Đại úy Tạ Xuân Hậu cho biết: "Trong quá trình kiểm tra đối tượng, ngoài bơm kim tiêm, nước cất và ma túy, tổ công tác còn thu được các mẩu dao lam trong túi.

Đối tượng đã có tiền án về tội trộm cắp tài sản, nên tỏ ra quanh co khi nói về mục đích cất dao lam sắc lẹm trong túi, không bọc, che chắn gì. Việc kiểm tra đã được chúng tôi thực hiện rất cẩn trọng, cảnh giác, tránh những rủi ro không đáng có".

Sau khi làm rõ, tổ Y24/141 đã bàn giao đối tượng và tang vật về CAP Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại