Nắm chặt túi quần tại chốt 141, đối tượng bị khống chế, lộ ra ma túy

Trung Hiếu |

Là đối tượng trong diện quản lý hành chính tại địa phương, vì vẫn đang uống thuốc Methadone để cai nghiện ma túy, người đàn ông bị tổ công tác Y24/141 chặn dừng, kiểm tra hành chính. Khi cảnh sát chạm vào túi quần, đối tượng này nắm chặt, định chống cự song đã bị khống chế tại chỗ. Bên trong túi, cảnh sát phát hiện gói ma túy đá.

Đêm 7-3-2020, tổ công tác Y24/141 CAHN do Đại úy Tạ Xuân Hậu (Đội CSGT số 14, Phòng CSGT - CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại đường Minh Khai (quận Hai Bà Trưng).

Đến 22h15, tổ công tác phát hiện một người đàn ông đi xe máy có biểu hiện nghi vấn, nên tiến hành dừng xe để kiểm tra.

Khi vào khu vực chốt 141, cán bộ của tổ Y24 nhận ra người này đang ở trong diện quản lý hành chính tại địa phương, vì vẫn đang uống thuốc Methadone để cai nghiện ma túy.

Trong quá trình kiểm tra, người đàn ông trên liên tục khẳng định "vẫn uống Methadone đều", không sử dụng ma túy nữa. Tuy nhiên, khi cảnh sát vừa chạm tay vào túi quần của đối tượng, phát hiện vật bất thường thì người đàn ông đã nắm chặt túi, quanh co và không hợp tác.

Nắm chặt túi quần tại chốt 141, đối tượng bị khống chế, lộ ra ma túy - Ảnh 1.

Gói ma túy đá mà đối tượng giấu trong túi quần, và nắm chặt khi bị yêu cầu bỏ ra

Lập tức, cán bộ của tổ Y24/141 áp sát, khống chế và yêu cầu đối tượng chấp hành. Kết quả là một gói nilon đựng ma túy đá đã được phát hiện trong túi quần của người đàn ông.

Đấu tranh tại chỗ, đối tượng trên thừa nhận hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, trình bày rằng "vừa mua với số tiền 200.000 đồng" để về sử dụng.

Danh tính của người này được làm rõ là Nguyễn Mạnh Cường (SN 1966, trú tại phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng). Cường là đối tượng đã có 4 tiền án về các tội "Cố ý gây thương tích", "Tàng trữ trái phép chất ma túy"...

Kết quả giám định sau đó cho biết, gói ma túy đá mà Cường tàng trữ có khối lượng 0,257 gr.

Đại úy Tạ Xuân Hậu cho biết: "Đối tượng tỏ ra hoàn toàn bình tĩnh khi đứng tại chốt 141. Chỉ tới khi bị cảnh sát chạm vào túi quần, yêu cầu lấy đồ vật ra thì anh ta mới phản ứng bất thường, quanh co và nắm chặt.

Lập tức, chúng tôi phải can thiệp ngay để khống chế, không cho đối tượng có cơ hội phi tang ma túy".

Sau khi làm rõ, tổ Y24/141 đã bàn giao đối tượng và tang vật về CAP Vĩnh Tuy để xử lý theo quy định của pháp luật.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại