Màn kịch tự rạch ba lô chứa tiền để chiếm đoạt 300 triệu của công ty

Minh Toàn |

Công ty giao cho cô gái đi nộp gần 300 triệu đồng vào ngân hàng. Tuy nhiên, Huyền dựng lên màn kịch bị rạch ba lô rồi báo mất tiền để chiếm đoạt.

Ngày 27/4, Công an quận Gò Vấp, TP.HCM cho biết, đang tạm giữ Phan Thị Huyền (SN 1992, ngụ tỉnh Hà Tĩnh) để điều tra về hành vi "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".

Theo hồ sơ vụ án, Huyền là nhân viên của công ty khoáng sản có trụ sở ở quận Tân Bình. Ngày 24/4, Huyền được lãnh đạo một công ty tin tưởng giao gần 300 triệu đồng để ra ngân hàng chuyển tiền cho khách.

Huyền được 1 nhân viên của công ty chở tới chi nhánh ngân hàng Vietcombank nằm trên đường Phan Văn Trị, phường 5, quận Gò Vấp để gửi tiền. Vừa tới nơi, cô ta vào trong để giao dịch.

Tuy nhiên, cô gái kiểm tra ba lô của mình thì nhìn nhìn vết rách dưới đáy. Qua kiểm tra, Huyền phát hiện mất toàn bộ số tiền nên đã khóc và nói rằng bị ai rạch túi lấy trộm tiền. Sự việc được trình báo công an.

Nhận tin báo, công an quận Gò Vấp có mặt lấy lời khai điều tra làm rõ. Qua trích xuất camera an ninh trong ngân hàng thấy không có ai tiếp cận cố gái này. Lời khai của nhân viên đi cùng cũng cho thấy trên đường đi không có gì bất thường.

Bằng nghiệp vụ, công an xác định lời khai của Huyền có nhiều mâu thuẫn nên đã mời về trụ sở đấu tranh.

Qua làm việc, cô giá đã khai nhận mình là thủ phạm dựng lên màn kịch để lấy tiền. Theo đó, Huyền nhận tiền rồi giấu dưới bàn làm việc, dùng dao tự rạch ba lô của mình để dựng màn kịch nhằm chiếm đoạt tiền.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại