Màn đấu khẩu cuối cùng giữa hai ông Trump và ông Biden sẽ có nút tắt tiếng

Bình Giang |

Cuộc tranh luận trực tiếp cuối cùng giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và đối thủ Joe Biden sẽ có nút tắt tiếng để cho phép mỗi ứng viên nói mà không bị ngắt lời, các nhà tổ chức chương trình cho biết hôm 19/10. Đây là giải pháp được đưa ra nhằm tránh tình trạng cướp lời như trong cuộc tranh luận đầu tiên.

Nhóm của ông Trump phản đối biện pháp này. Trong cuộc tranh luận đầu tiên, Tổng thống Trump nhiều lần ngắt lời cả ông Biden và người điều phối chương trình. Nhưng nhóm của ông Trump cho biết họ sẽ vẫn tham gia sự kiện vào tối thứ 5 tuần này, một trong những cơ hội cuối cùng để ông chạm tới các cử tri trong giờ vàng trước khi hoạt động bỏ phiếu kết thúc vào ngày 3/11.

Ủy ban tranh cử tổng thống cho biết microphone của mỗi ứng viên tham gia cuộc tranh luận lần tới ở Nashville, bang Tennessee, sẽ bị tắt để người kia phát biểu mở màn trong 2 phút. Sau đó, microphone của mỗi người sẽ được bật để tranh luận qua lại.

“Tổng thống Trump cam kết sẽ tranh luận với Joe Biden bất chấp những thay đổi phút chót từ ủy ban thiên vị khi họ lại nỗ lực để tạo lợi thế cho ứng viên yêu thích của họ”, quản lý nhóm tranh cử của ông Trump, ông Bill Stipien nói.

Nhóm của ông Biden chưa trả lời đề nghị bình luận.

Hơn 30 triệu người Mỹ đã đi bỏ phiếu, khiến ông Trump bị hạn chế cơ hội định hình lại cuộc cạnh tranh mà các cuộc thăm dò dư luận ở cấp bang và liên bang cho thấy ông đang theo sau đối thủ.

Ông Trump nhiều lần ngắt lời ông Biden trong phiên tranh luận đầu tiên hôm 29/9, khiến ông Biden có lúc phải đáp trả giận dữ: “Ông có thể im miệng được không?”

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại