Trump và Biden tăng tốc vận động tranh cử tại các bang chiến địa

Phương Anh |

Ông Donald Trump và đối thủ Joe Biden đang chạy đua nước rút trong chiến dịch vận động cử tri trước thềm cuộc tranh luận trực tiếp mang tính quyết định vào ngày 22/10 tới.

Nhằm rút ngắn khoảng cách với đối thủ của mình, nhanh chóng bù đắp những điểm đã mất sau khi mắc Covid-19, Tổng thống đương nhiệm Donald Trump đang khởi động hành trình vận động tranh cử “con thoi” tại các bang chiến địa còn “dao động”.

Màn so găng trực tiếp thứ 2 và cũng là cuối cùng vào ngày 22/10 sắp tới được xem là dịp quan trọng để hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ giành thêm sự ủng hộ từ phía các cử tri. Cả hai đều đang cố gắng củng cố lực lượng cử tri trung thành của mình, đồng thời thuyết phục những cử tri còn đang do dự.

Bị ứng viên đảng Dân chủ dẫn trước trong các cuộc thăm dò ở các bang chiến địa, Tổng thống Donald Trump ngày hôm qua, với lịch trình dày đặc, liên tục di chuyển từ bang Nevada đến bang California, sau đó trở lại Nevada trong ngày để tổ chức các sự kiện vận động và gây quỹ tại thành phố Carson. Ông Donald Trump lên tiếng thúc giục những người ủng hộ bỏ phiếu cho ông trong lúc ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden có vẻ như đang giành nhiều lợi thế:

“Và bạn biết không, chỉ còn 16 ngày nữa, chúng tôi sẽ giành chiến thắng tại bang Nevada, chúng tôi sẽ giành chiến thắng nhiệm kỳ bốn năm nữa tại Nhà Trắng. Một cuộc bỏ phiếu sớm sẽ diễn ra, vì vậy hãy ra ngoài và đi bỏ phiếu", ông Trump nói.

Những ngày qua, ông Donald Trump tích cực vận động ở hàng loạt bang chiến trường quan trọng. Ngày mai (19/10), ông sẽ đến bang Arizona vận động để tiếp tục lấy lòng cử tri. Nhà lãnh đạo Mỹ cũng đã lên kế hoạch cho buổi vận động tại bang Pennsylvania và bang Bắc Carolina trong tuần này. Người phát ngôn chiến dịch tranh cử Tổng thống Donald Trump, ông Tim Murtaugh, cho biết ông chủ Nhà Trắng sẽ vận động tranh cử hàng ngày trước khi diễn ra phiên tranh luận trực tiếp tới đây.

Trái ngược với ông Donald Trump, vì tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, ông Biden buộc phải giới hạn hành trình vận động tranh cử của mình. Dù vậy, ngày hôm qua, ứng viên này vẫn tham gia hoạt động tranh cử tại bang quê nhà Delaware và Bắc Carolina, nơi đảng Dân chủ chưa từng dành chiến thắng kể từ năm 2008. Trong suốt chiến dịch tranh cử tại thành phố Durham, ông Biden luôn thể hiện mình khác biệt với Tổng thống Trăm bằng cách luôn đeo khẩu trang bên mình như một cách để đả kích nhà lãnh đạo Mỹ.

Ông Biden cũng không ngừng vận động các cử tri bỏ phiếu cho mình:“Các bạn có nghĩa vụ thiêng liêng là đi bỏ phiếu và điều này rất quan trọng. Thượng nghị sĩ Harris và tôi đang kêu gọi các bạn hãy tin tưởng và ủng hộ chúng tôi. Chúng tôi luôn mong chờ sự ủng hộ từ phía các bạn”.

Buổi tranh luận trực tiếp cuối cùng giữa hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ sẽ diễn ra ở Nashville, Tennessee vào ngày 22/10 tới. Trước sự kiện được cho là quyết định rất lớn tới cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào đầu tháng 11/2020, hai ứng cử viên Tổng thống vẫn đang nỗ lực đến phút chót để thể hiện bản thân là người xứng đáng nhận được sự tin tưởng và ủng hộ từ các lá phiếu cử tri./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại