Mâm cơm ngày Tết có món thịt quay hấp chao khoai môn thêm ngon đậm đà và đầm ấm

LIÊN PHẠM - NGUỒN: SOHU |

Nếu bạn muốn nấu một món ăn với vị ngon đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán thì món thịt quay hấp chao khoai môn dưới đây chắc chắn rất đáng để bạn thử làm đấy!

Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt quay hấp chao khoai môn

500g thịt ba chỉ, ½ củ khoai môn, 15ml dầu hào, 2 viên chao, 60ml nước tương, 15ml rượu gạo, 15g đường, một chút muối, 1 mẩu gừng, hành lá.

Mâm cơm ngày Tết có món thịt quay hấp chao khoai môn thêm ngon đậm đà và đầm ấm- Ảnh 1.

Cách làm món thịt quay hấp chao khoai môn

Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch sau đó cho vào nồi nước, thêm hành lá và vài lát gừng cùng chút rượu nấu ăn vào đun sôi ở lửa lớn. Sau đó chuyển sang lửa vừa và luộc thịt trong khoảng 10 phút (hoặc luộc cho đến khi có thể dùng đũa chọc vào thịt được) thì vớt thịt ra để ráo nước.

Mâm cơm ngày Tết có món thịt quay hấp chao khoai môn thêm ngon đậm đà và đầm ấm- Ảnh 2.

Bước 2: Dùng tăm nhọn hoặc dụng cụ xăm bì, đâm vào phần da lợn, sao cho các lỗ thật dày. Thoa một lớp nước tương lên phần da này rồi để khô tự nhiên.

Mâm cơm ngày Tết có món thịt quay hấp chao khoai môn thêm ngon đậm đà và đầm ấm- Ảnh 3.

Bước 3: Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch rồi thái thành lát to bản, dày khoảng 1cm. Đun nóng dầu ăn trong chảo rồi cho khoai môn vào chiên ngập dầu đến khi khoai chín vàng đều (chiên khoai sẽ giúp khoai không bị nát sau khi hấp). Nếu bạn sợ béo thì cũng có thể bỏ qua bước chiên khoai.

Lưu ý: Bạn có thể thay thế khoai môn bằng khoai lang nếu thích.

Mâm cơm ngày Tết có món thịt quay hấp chao khoai môn thêm ngon đậm đà và đầm ấm- Ảnh 4.

Bước 4: Tiếp theo, đun nóng dầu ăn trong chảo, cho mặt da của miếng thịt áp vào chảo. Chiên ở lửa vừa và hơi nhỏ cho đến khi chuyển màu vàng nâu thì lật miếng thịt và chiên chín vàng mặt còn lại.

Mâm cơm ngày Tết có món thịt quay hấp chao khoai môn thêm ngon đậm đà và đầm ấm- Ảnh 5.

Bước 5: Thịt chiên chín thì vớt ra, ngâm thịt trong nước lạnh cho đến khi phần da nhăn lại. Lúc này bạn dùng dao sắc thái thịt thành lát to bản, dày khoảng 1cm như khoai môn.

Mâm cơm ngày Tết có món thịt quay hấp chao khoai môn thêm ngon đậm đà và đầm ấm- Ảnh 6.

Bước 6: Trộn đều nước tương với chao, dầu hào, đường, muối và rượu nấu ăn rồi thêm một nửa bát nước vào khuấy đều cho tan.

Mâm cơm ngày Tết có món thịt quay hấp chao khoai môn thêm ngon đậm đà và đầm ấm- Ảnh 7.

Bước 7: Lấy một bát tô rồi xếp xen kẽ các lát khoai môn và thịt ba chỉ, phần da của thịt ba chỉ úp xuống. Cuối cùng rưới phần nước gia vị vừa pha lên trên. Đặt bát thịt vào nồi hấp, hấp thịt ở lửa lớn trong khoảng 1 giờ.

Mâm cơm ngày Tết có món thịt quay hấp chao khoai môn thêm ngon đậm đà và đầm ấm- Ảnh 8.

Bước 8: Sau khi hấp thì lấy bát thịt ra, chắt phần nước hấp trong bát rồi úp bát thịt vào một chiếc đĩa khác là xong.

Mâm cơm ngày Tết có món thịt quay hấp chao khoai môn thêm ngon đậm đà và đầm ấm- Ảnh 9.

Thành phẩm món thịt quay hấp chao khoai môn

Món thịt quay hấp chao khoai môn là một món ăn chế biến khá nhiều công đoạn. Tuy nhiên vị ngon mà món ăn đem lại sẽ khiến bạn bị hấp dẫn. Thịt sau khi luộc, chiên, hấp sẽ loại bỏ bớt dầu mỡ và trở nên mềm thơm kết hợp với vị bùi của khoai môn tan ngay trong miệng khi thưởng thức cực kỳ thú vị.

Mâm cơm ngày Tết có món thịt quay hấp chao khoai môn thêm ngon đậm đà và đầm ấm- Ảnh 10.

Chúc bạn làm được món thịt quay hấp chao khoai môn thật ngon miệng nhé!


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại