Malaysia: Gia đình 9 người ăn xong không có tiền trả, vị khách có cách giải quyết khiến chủ quán lặng người

Thanh Hương |

Câu chuyện về cách ứng xử của vị khách đã khiến nhiều người phải ngỡ ngàng và khâm phục vì sự chu đáo và tử tế của anh.

Trong cuộc sống sẽ có vô vàn những tình huống khiến chúng ta bối rối và không biết phải làm sao, ví dụ như tình huống mà một người đàn ông có tuổi ở Malaysia gặp phải dưới đây.

Ăn xong không có tiền trả, người đàn ông bối rối không biết làm sao

Theo thông tin trên tờ World Of Buzz của Malaysia, người đàn ông này đã cùng gia đình của mình đi ăn ở một nhà hàng theo lời mời của người con rể. Họ hẹn gặp nhau ở đó và người con rể vì lý do nào đó mà sẽ đến sau.

Malaysia: Gia đình 9 người ăn xong không có tiền trả, vị khách có cách giải quyết khiến chủ quán lặng người - Ảnh 1.

Gia đình 9 người ăn xong nhưng lại không có tiền trả. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, khi cả gia đình 9 người đã đến và thậm chí dùng bữa xong rồi nhưng người con rể vẫn chưa thấy đâu, mà gọi điện thì không liên lạc được. Điều này khiến cho bà chủ cửa hàng cảm thấy rất khó chịu.

"Tôi không thể liên lạc được với con rể của mình. Nó bảo chúng tôi ăn ở đây mà", người đàn ông có tuổi vừa nói, mặt vừa biến sắc. Hẳn ông cũng vô cùng bối rối.

"Đó là chuyện của ông, thế ông định ăn xong mà không trả tiền à? Tổng số hết 259 Ringgit (tương đương 1,3 triệu VNĐ) đấy", bà chủ cửa hàng to tiếng.

Khi đó, trong cửa hàng có một khách hàng nam tên là Fahmi Huzairi. Anh Fahmi đã chứng kiến toàn bộ sự việc và rất thông cảm cho người đàn ông có tuổi đang mặc bộ trang phục truyền thống kia cùng gia đình của ông ta nên đã cố gắng hướng sự chú ý của bà chủ nhà hàng vào mình bằng cách yêu cầu được thanh toán trước.

Câu nói của vị khách khiến chủ quán sững sờ

Khi bà chủ đi đến bàn của mình, anh Fahmi đã ngỏ lời với người phụ nữ rằng anh sẽ thanh toán hết bữa ăn cho gia đình người đàn ông kia với một điều kiện là bà sẽ phải xin lỗi ông chú kia và nói sẽ mời gia đình họ ăn bữa này.

"Nhưng tại sao chứ? Tại sao anh không nói đó là anh mời?", bà chủ quán ăn cảm thấy rất kỳ lạ nên đã hỏi lại.

Malaysia: Gia đình 9 người ăn xong không có tiền trả, vị khách có cách giải quyết khiến chủ quán lặng người - Ảnh 2.

Vị khách muốn mời gia đình 9 người kia, nhưng không muốn họ biết điều đó. (Ảnh minh họa)

"Có thể ông chú kia đang gặp phải chuyện gì đó. Khi cô mắng ông ấy, cô đã làm ông ấy mất mặt trước tất cả mọi người. Chính vì thế, tôi muốn cô giải quyết vấn đề để ông ấy giữ được lòng tự trọng, còn cô thì giữ được uy tín", anh Fahmi trả lời.

Anh Fahmi cũng giải thích thêm rằng việc mắng người đàn ông có tuổi kia sẽ khiến chủ nhà hàng bị mang tiếng xấu vì những khách hàng khác sẽ nhìn vào vụ việc và cho rằng bà là một người không biết cách cư xử. Họ có thể cũng sẽ không đến nhà hàng này để dùng bữa nữa.

"Thực ra, tôi biết bà chủ là một người tốt. Tôi đã là khách hàng lâu năm ở đây rồi", anh Fahmi cho biết và nói thêm rằng có thể lúc đó bà đã hơi kích động nên mới có lời nói sỗ sàng như vậy.

Malaysia: Gia đình 9 người ăn xong không có tiền trả, vị khách có cách giải quyết khiến chủ quán lặng người - Ảnh 3.

Mọi chuyện đã kết thúc trong vui vẻ vì sự tử tế của vị khách nam. (Ảnh minh họa)

Sau đó, làm đúng như lời của anh Fahmi, bà chủ đã ra nói chuyện với gia đình người đàn ông. Cả hai bên đã xin lỗi nhau rồi gia đình 9 người đã đứng dậy ra về.

Cuối cùng, hóa ra người con rể của ông chú kia đã bị tai nạn khi đang trên đường đến nhà hàng. Đó là lý do anh ấy đã không thể nhấc máy nghe điện thoại và đến nhà hàng như đã hứa.

Malaysia: Gia đình 9 người ăn xong không có tiền trả, vị khách có cách giải quyết khiến chủ quán lặng người - Ảnh 4.

Anh Fahmi Huzairi đã chia sẻ câu chuyện trên Facebook.

"Cảm ơn vì đã khai sáng cho tôi. Hãy để tôi trả lại tiền bữa ăn của gia đình kia. Nếu tôi tiếp tục mắng mỏ ông ấy, tôi sẽ phải hối hận lắm", bà chủ cửa hàng nói với anh Fahmi, ngỏ ý muốn đãi gia đình người đàn ông bữa ăn hôm đó sau khi biết tin về người con rể không may gặp tai nạn kia.

Tuy nhiên, anh Fahmi đã từ chối hảo ý của bà chủ quán và bảo bà rằng hãy dùng số tiền đó để giúp những người khó khăn, không có tiền ăn cơm thay vì trả lại anh.

Bài đăng do chính anh Fahmi chia sẻ trên Facebook đã nhận về những phản hồi rất tích cực. Nhiều người cho rằng chính sự tử tế và chu đáo của anh Fahmi đã khơi dậy lòng tốt và sự cảm thông của bà chủ quán, và nếu như trên đời này có thật nhiều những người như anh Fahmi thì thế giới sẽ trở nên tốt đẹp hơn biết bao nhiêu.

Nguồn: World Of Buzz

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại