Nguyên liệu
• Bột bánh bao
• Thịt lợn băm
• Miến khô, trứng cút, men nở, hành lá
• Nấm mèo, gia vị
Cách làm
- Miến ngâm vào nước trong 3 - 4 phút cho mềm. Hành lá rửa sạch băm nhỏ. Nấm tai mèo, nấm hương được ngâm kĩ cho đến khi nở bung thì đem rửa lại bằng nước sách rồi cắt nhỏ.
- Trộn đều tất cả nguyên liệu lại với nhau rồi cho thêm 1 thìa cafe muối, 1 thìa canh nước mắm, ½ thìa cafe tiêu giúp cho nhân bánh thêm đậm đà hơn.
- Trứng cút được luộc chín, lột vỏ rửa sạch để riêng bát
- Men nở phải được hòa tan với 100ml nước để kích hoạt men, bột bánh được trộn đều cùng đường và muối. Đổ từ từ men nở đã chuẩn bị vào bột rồi cho thêm chút nước, nhào bột thật kỹ. Đến khi bột dẻo và không bị dính tay. Đây cũng chính là bí quyết giúp cho vỏ bánh được mịn, bề mặt nhẵn láng, nở tốt hơn và màu bánh trắng hơn.
- Khi nhào bột xong, dùng khăn ẩm hoặc bọc thức ăn để ủ bột khoảng 1 tiếng để cho bột nghỉ và tạo độ nở.
- Sau khi đã ủ xong, lấy bột ra cán tròn mỏng khoảng 1 - 2cm và cho nhân thịt vào giữa và gói kín lại.
- Chảo dầu được đun nóng già rồi hạ nhỏ lửa. Cho bánh vào chiên ngập dầu để bánh chín chậm từ bên trong nhân. Xoay lật để bánh có màu vàng đều. Bánh sau khi đã đạt chuẩn về màu sắc được cho ra đĩa và thưởng thức. Đặc biệt, vỏ bánh vàng giòn rụm không ngấy dầu cần được lót giấy thấm dầu và không được để ủ quá nóng.
Chúc các bạn thành công!