Mách nhỏ bạn bí quyết có được những chiếc bánh bao chiên giòn rụm thơm ngon khó cưỡng

Thảo Ly |
Mách nhỏ bạn bí quyết có được những chiếc bánh bao chiên giòn rụm thơm ngon khó cưỡng
Mách nhỏ bạn bí quyết có được những chiếc bánh bao chiên giòn rụm thơm ngon khó cưỡng

Vỏ bánh giòn rụm không bị ngấy dầu kết hợp với nhân bánh thơm ngon dễ dàng làm tại nhà với các tín đồ ăn vặt.

Nguyên liệu

• Bột bánh bao

• Thịt lợn băm

• Miến khô, trứng cút, men nở, hành lá

• Nấm mèo, gia vị

Cách làm

- Miến ngâm vào nước trong 3 - 4 phút cho mềm. Hành lá rửa sạch băm nhỏ. Nấm tai mèo, nấm hương được ngâm kĩ cho đến khi nở bung thì đem rửa lại bằng nước sách rồi cắt nhỏ.

- Trộn đều tất cả nguyên liệu lại với nhau rồi cho thêm 1 thìa cafe muối, 1 thìa canh nước mắm, ½ thìa cafe tiêu giúp cho nhân bánh thêm đậm đà hơn.

- Trứng cút được luộc chín, lột vỏ rửa sạch để riêng bát

Mách nhỏ bạn bí quyết có được những chiếc bánh bao chiên giòn rụm thơm ngon khó cưỡng - Ảnh 1.

- Men nở phải được hòa tan với 100ml nước để kích hoạt men, bột bánh được trộn đều cùng đường và muối. Đổ từ từ men nở đã chuẩn bị vào bột rồi cho thêm chút nước, nhào bột thật kỹ. Đến khi bột dẻo và không bị dính tay. Đây cũng chính là bí quyết giúp cho vỏ bánh được mịn, bề mặt nhẵn láng, nở tốt hơn và màu bánh trắng hơn.

- Khi nhào bột xong, dùng khăn ẩm hoặc bọc thức ăn để ủ bột khoảng 1 tiếng để cho bột nghỉ và tạo độ nở.

Mách nhỏ bạn bí quyết có được những chiếc bánh bao chiên giòn rụm thơm ngon khó cưỡng - Ảnh 2.

- Sau khi đã ủ xong, lấy bột ra cán tròn mỏng khoảng 1 - 2cm và cho nhân thịt vào giữa và gói kín lại.

Mách nhỏ bạn bí quyết có được những chiếc bánh bao chiên giòn rụm thơm ngon khó cưỡng - Ảnh 3.

- Chảo dầu được đun nóng già rồi hạ nhỏ lửa. Cho bánh vào chiên ngập dầu để bánh chín chậm từ bên trong nhân. Xoay lật để bánh có màu vàng đều. Bánh sau khi đã đạt chuẩn về màu sắc được cho ra đĩa và thưởng thức. Đặc biệt, vỏ bánh vàng giòn rụm không ngấy dầu cần được lót giấy thấm dầu và không được để ủ quá nóng.

Mách nhỏ bạn bí quyết có được những chiếc bánh bao chiên giòn rụm thơm ngon khó cưỡng - Ảnh 4.

Chúc các bạn thành công!

Đọc tin tức mới nhất, xem tin đời sống nhanh nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thegioi@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
    Công ty Cổ phần VCCorp

    © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

    Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
    Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
    Email: btv@soha.vn
    Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
    Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

    Liên hệ quảng cáo:
    Hotline: 0942.86.11.33
    Email: giaitrixahoi@admicro.vn
    Hỗ trợ & CSKH:
    Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
    số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
    Tel: (84 24) 7307 7979
    Fax: (84 24) 7307 7980
    Chính sách bảo mật

    Chat với tư vấn viên